WooC Commerce Made Simple: Hướng dẫn từng bước [+ Tài nguyên]

WPBeginner »Blog» Hướng dẫn »WooCommerce Made Simple: Hướng dẫn từng bước [+ Tài nguyên] WooC Commerce Made Simple: Hướng dẫn từng bước [+ Tài nguyên]

Cập nhật lần cuối vào ngày 15 tháng 9 năm 2019 bởi Ban biên tập

    111

    Cổ phiếu

Chia sẻ

tiếng riu ríu

Chia sẻ

Ghim

  

Bạn có muốn bắt đầu một doanh nghiệp thương mại điện tử sử dụng WooCommerce? Cần một hướng dẫn WooC Commerce mà dễ dàng theo dõi cho người dùng không chuyên về công nghệ? Nếu vậy, bạn ở đúng nơi.
WooCommerce là nền tảng Thương mại điện tử phổ biến nhất thế giới. Đó là siêu linh hoạt, chi phí-hiệu quả, và dễ dàng để quản lý ngay cả đối với người mới bắt đầu.
Tuy nhiên, nhiều người mới bắt đầu cảm thấy hơi sợ hãi với ý tưởng thiết lập WooC Commerce. Hầu hết người dùng đấu tranh để tìm hiểu làm thế nào để bắt đầu với WooC Commerce và cách thức phù hợp để thiết lập WooC Commerce.
Trong hướng dẫn WooC Commerce cuối cùng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập WooC Commerce theo hướng dẫn từng bước. Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ tài nguyên WooCommerce như chủ đề tốt nhất WooCommerce, thủ thuật WooCommerce SEO, và tài nguyên hữu ích khác để giúp bạn phát triển cửa hàng của bạn.

WooCommerce Tutorial (Tổng quan)
Dưới đây là tổng quan về tất cả các chủ đề mà chúng tôi sẽ đề cập trong hướng dẫn WooC Commerce cuối cùng này.
WooCommerce là gì?
Đánh giá WooC Commerce + so sánh với các nền tảng Thương mại điện tử khác
Bạn cần gì để tạo một cửa hàng WooC Commerce?
Bước 1. Bắt đầu với WooC Commerce
Bước 2. Thiết lập WordPress
Bước 3. Cách cài đặt và thiết lập WooC Commerce đúng cách
Bước 4. Thêm sản phẩm trong WooC Commerce
Bước 5. Chọn mẫu & chủ đề WooC Commerce
Bước 6. Cài đặt plugin và tiện ích mở rộng WooC Commerce
Bước 7. Tài nguyên thương mại Woo để phát triển cửa hàng trực tuyến của bạn
WooC Commerce Câu hỏi thường gặp
Sẵn sàng? Bắt đầu nào.
WooCommerce là gì?
WooCommerce là một phần mềm thương mại điện tử miễn phí mà làm cho nó dễ dàng để bán các sản phẩm và dịch vụ trực tuyến. Qua nhiều năm, nó đã trở thành nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất trên thế giới được sử dụng bởi hàng triệu người nhỏ và lớn các doanh nghiệp (cửa hàng trực tuyến).
WooCommerce được phát triển như là một phần mở rộng của WordPress là người xây dựng trang web phổ biến nhất trên thị trường. Điều này cho phép người sử dụng để xây dựng một trang web thương mại điện tử từ đầu hoặc thêm chức năng giỏ mua sắm đến một trang web hiện có.
Là một phần mềm nguồn mở, WooC Commerce miễn phí tải xuống và sử dụng. Tuy nhiên, trong khi phần mềm WooCommerce là miễn phí, bạn vẫn cần có một tên miền và dịch vụ lưu trữ web để thiết lập một trang web, mà chi phí tiền bạc. Chúng tôi sẽ nói thêm về WooCommerce định giá sau này trong bài viết này.
Đánh giá WooC Commerce + So sánh ưu và nhược điểm
WooCommerce đã trở thành phần mềm thương mại điện tử phổ biến nhất trên thế giới bởi vì nó dễ sử dụng cho người mới bắt đầu, và nó đi kèm với các tính năng cực kỳ mạnh mẽ.
Kể từ WooCommerce là mã nguồn mở, không chỉ là nó miễn phí 100%, bạn cũng có được tự do và toàn quyền điều khiển trang web thương mại điện tử của bạn.
Không giống như các nền tảng thương mại điện tử sở hữu khác, WooCommerce giá không bao gồm giấy phép phí. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó để tạo bao nhiêu cửa hàng trực tuyến và trang web thương mại điện tử tùy thích.
WooC Commerce là plugin được xây dựng dựa trên WordPress, có nghĩa là bạn cũng được hưởng lợi từ tất cả các tính năng mạnh mẽ của WordPress. Xem đánh giá WordPress hoàn chỉnh của chúng tôi để tìm hiểu thêm về WordPress.
Hiện có hàng ngàn thiết kế WooCommerce đẹp và các mẫu mà bạn có thể lựa chọn để bắt đầu cửa hàng trực tuyến của bạn. Mỗi trong số chúng đi kèm với các tùy chọn tùy chỉnh dễ sử dụng và nhiều trong số chúng có sẵn miễn phí.
Một trong những lý do chính khiến các chủ doanh nghiệp yêu WooCommerce là nó linh hoạt. Bạn có thể thêm các tính năng bổ sung vào WooC Commerce bằng cách sử dụng các plugin WooC Commerce khác nhau (còn được gọi là tiện ích bổ sung). Có nghĩa là hàng ngàn plugin cụ thể WooCommerce mà bạn có thể sử dụng để mở rộng chức năng của nó để thêm các tính năng như đặt phòng, đăng ký, vận chuyển tích hợp nền tảng, thu thuế bán hàng, vv
Ngoài các addon được tạo riêng cho WooC Commerce, bạn cũng có thể sử dụng hàng ngàn plugin WordPress trên trang web của mình để thêm các tính năng như biểu mẫu liên hệ, gọi ngay nút, phòng trưng bày, sao lưu dữ liệu, tường lửa bảo mật, v.v.
Một lợi thế khác của việc sử dụng WooC Commerce là nó không hạn chế cách bạn điều hành doanh nghiệp của mình.
Bạn có thể thêm sản phẩm không giới hạn, bán hàng không giới hạn, nhập và xuất dữ liệu sản phẩm, thêm hình ảnh sản phẩm, video, danh mục không giới hạn, v.v.
Chấp nhận thanh toán trực tuyến là một trở ngại lớn đối với nhiều người dùng. Đối với những người sử dụng, lợi ích quan trọng nhất của việc sử dụng WooCommerce là nó tích hợp hoàn toàn với hàng chục dịch vụ thanh toán và các cổng.
Theo mặc định, nó hỗ trợ PayPal và Stripe. Bạn có thể sử dụng hàng chục cổng thanh toán khác thông qua add-ons. Thậm chí còn tích hợp sẵn cho một số cổng thanh toán ít được biết đến và trong khu vực.
Bạn muốn xem WooC Commerce so sánh với các nền tảng Thương mại điện tử phổ biến khác như thế nào? Xem các so sánh sau đây để kiểm tra xem nó xếp thế nào so với đối thủ.
WooCommerce vs Shopify
WooCommerce vs BigC Commerce
WooC Commerce vs Magento
Điều đó đang được nói, bây giờ hãy để Hãy xem những gì bạn cần để làm cho một cửa hàng trực tuyến được cung cấp bởi WooC Commerce.
Bạn cần gì để tạo một cửa hàng thương mại WooC?
Bạn sẽ cần ba mục sau đây để tạo ra một trang web WooCommerce từ đầu.
Một tài khoản lưu trữ WordPress. Đây là nơi tất cả các tập tin trang web của bạn sẽ được lưu trữ.
Một tên miền. Đây là địa chỉ trang web của bạn trên Internet, ví dụ: wpbeginner.com
Một chứng chỉ SSL để an toàn chấp nhận thanh toán trực tuyến
Các mặt hàng trên không miễn phí và tốn tiền. Người mới bắt đầu thường hỏi, nếu WooC Commerce miễn phí, vậy tại sao tôi cần phải trả tiền cho những thứ này.
Chà, bạn cần phải trả tiền cho ba điều này để xây dựng bất kỳ loại trang web nào (không chỉ WooC Commerce).
Tổng chi phí của cửa hàng trực tuyến của bạn (giá WooC Commerce) sẽ phụ thuộc vào dịch vụ bạn chọn mua cho trang web của mình. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát chi phí bằng cách chỉ mua những gì bạn thực sự cần.
Hãy nhớ rằng, bạn có thể thêm những thứ khác sau này khi doanh nghiệp của bạn bắt đầu kiếm tiền.
Thông thường, máy chủ web sẽ có chi phí bạn $ 7,99 / tháng cho một trang web khởi động, tên miền $ 14.99 mỗi năm, và một giấy chứng nhận SSL khoảng $ 69.99 mỗi năm.
Bây giờ, đây là một khoản đầu tư đáng kể và mỗi đồng xu đều có giá trị khi bạn bắt đầu một doanh nghiệp mới.
May mắn thay, Bluehost, một WooCommerce chính thức và WordPress đề nghị nhà cung cấp hosting, đã đồng ý cho độc giả WPBeginner phục vụ một giảm giá độc quyền trên web hosting với tên miền miễn phí và SSL. Về cơ bản, bạn sẽ có thể bắt đầu với $ 2,75 mỗi tháng.
→ Bấm vào đây để yêu cầu Ưu đãi Bluehost độc quyền này ←
Bluehost là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất trên thế giới. Họ lưu trữ hàng triệu trang web trên internet cùng với nhiều trang web của chúng tôi.
Bây giờ chúng ta đã đề cập các yêu cầu WooCommerce cơ bản, chúng ta hãy xem làm thế nào để thiết lập WooCommerce với hướng dẫn từng bước.
Bước 1. Bắt đầu với WooC Commerce
Đầu tiên, bạn cần truy cập trang web Bluehost và nhấp vào nút Bắt đầu ngay bây giờ.

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn một kế hoạch cho tài khoản lưu trữ của bạn. Các gói Basic và Plus rất phổ biến đối với nhiều người dùng và hãy nhớ rằng bạn luôn có thể nâng cấp để có thêm tài nguyên sau này khi bạn cần.

Nhấn vào đây để chọn một kế hoạch và tiếp tục.
Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu đăng ký một tên miền mới hoặc sử dụng một tên miền hiện có mà bạn đã sở hữu.

Dưới đây là một số mẹo nhanh về cách chọn tên miền hoàn hảo cho cửa hàng WooC Commerce của bạn.
Sử dụng các từ khóa trong tên miền của bạn. Ví dụ: nếu bạn muốn bán vật tư làm vườn thì hãy sử dụng nó trong tên miền của bạn làm từ khóa.
Sử dụng tên thương hiệu của bạn trong tên miền của bạn
Bám sát phần mở rộng .com
Không sử dụng số hoặc dấu gạch nối trong tên miền của bạn. Điều này làm cho chúng khó phát âm và đánh vần
Để biết thêm mẹo, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn tên miền hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn. Bạn thậm chí có thể sử dụng một trình tạo tên miền để giúp đỡ.
Điều quan trọng là để dành nhiều thời gian về việc lựa chọn tên miền phù hợp với doanh nghiệp của bạn, nhưng đừng overthink nó nếu không bạn sẽ không bao giờ có được vượt qua bước này.
Một khi bạn đã chọn một tên miền, bấm vào nút bên cạnh để tiếp tục.
Bây giờ, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản và hoàn thiện các chi tiết kế hoạch. Dưới phần thông tin gói, chúng tôi khuyên bạn nên chọn 36 tháng lên kế hoạch bởi vì đó là giá trị tốt nhất.

Dưới đây bạn sẽ thấy tính năng bổ sung tùy chọn. Chúng tôi khuyên bạn nên bỏ chọn tất cả trong số họ vì chúng sẽ làm tăng chi phí của bạn. Bạn luôn có thể thêm chúng sau này từ bảng điều khiển lưu trữ của bạn khi cần thiết.

Sau đó, điền thông tin thẻ tín dụng của bạn và bấm vào nút gửi để hoàn tất việc mua.
Khi bạn đã thực hiện thanh toán, Bluehost sẽ gửi cho bạn một email với các chi tiết để đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ web của bạn. Bảng điều khiển là nơi bạn sẽ quản lý trang web của mình.
Bước 2. Thiết lập WooC Commerce và WordPress
Hầu hết các công ty lưu trữ web cũng cung cấp cài đặt WordPress chỉ với 1 cú nhấp chuột. Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ công ty lưu trữ khác, sau đó xem bước của chúng tôi bước hướng dẫn về cách cài đặt WordPress.
Bluehost sẽ tự động cài đặt WordPress cho bạn khi bạn đăng ký tài khoản lưu trữ. Bạn chỉ có thể đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ của bạn và bấm vào ‘Đăng nhập để WordPress’ nút.

Bạn luôn có thể sử dụng phím tắt này làm thông tin đăng nhập WooC Commerce mà không cần nhập mật khẩu.
Bây giờ bạn sẽ thấy bảng điều khiển WordPress.

Bây giờ trước khi chúng tôi cài đặt WooC Commerce, trước tiên, hãy thiết lập cài đặt WordPress cơ bản.
Chuyển đến trang Cài đặt trong khu vực quản trị viên WordPress và thay đổi tiêu đề trang web của bạn và tùy chọn cung cấp một khẩu hiệu (mô tả).

Bluehost sẽ tự động cài đặt chứng chỉ SSL cho tên miền của bạn. Đảm bảo rằng URL trang web của bạn đang hiển thị https chứ không phải http.
Nếu nó được hiển thị http, sau đó bạn cần để xem hướng dẫn của chúng tôi về cách kích hoạt SSL miễn phí trong WordPress.
Tiếp theo, bạn cần xem lại địa chỉ email quản trị trang web. Địa chỉ email này là nơi bạn sẽ nhận được thông báo WooC Commerce và yêu cầu đặt lại mật khẩu, vì vậy hãy chắc chắn rằng nó là chính xác.
Sau đó, cuộn xuống một chút và chọn cài đặt múi giờ cho trang web của bạn.
Bây giờ, bạn có thể xem lại tất cả các cài đặt một lần nữa và nhấp vào nút Lưu thay đổi để lưu chúng.
Sau khi hoàn tất, bạn hiện đã sẵn sàng để cài đặt WooC Commerce.
Bước 3. Cách cài đặt và thiết lập WooC Commerce đúng cách
WooCommerce là một plugin WordPress, vì vậy quá trình cài đặt cũng tương tự như bất kỳ plugin WordPress khác. Bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.
Chỉ cần truy cập Plugins »Thêm trang mới trong quản trị viên WordPress của bạn và tìm kiếm WooC Commerce. WordPress sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm plugin. Bạn cần nhấp vào nút ‘Cài đặt ngay nút bên cạnh WooC Commerce.

WordPress bây giờ sẽ lấy các file cắm và cài đặt WooCommerce cho bạn. Sau khi hoàn tất, bạn cần nhấp vào nút ‘Kích hoạt tính năng để bắt đầu sử dụng.

Sau khi kích hoạt, WooC Commerce sẽ khởi chạy trình hướng dẫn thiết lập WooC Commerce.
Trước tiên, bạn sẽ cần phải chọn vị trí cửa hàng, tiền tệ, và những loại sản phẩm mà bạn muốn bán.

Sau đó, nhấp vào nút let go go để tiếp tục.
Trong bước tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn phương thức thanh toán. Theo mặc định, WooC Commerce hỗ trợ cổng thanh toán PayPal và Stripe.

Bạn có thể nhấp vào chuyển đổi để bật các phương thức thanh toán này và cung cấp địa chỉ email của bạn để thiết lập chúng.
Cách khác, bạn có thể biến chúng cả ra và đặt chúng sau đó bằng cách truy cập vào trang WooCommerce »Cài đặt và chuyển sang tab Thanh toán.
Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập vận chuyển. Bạn có thể chọn vận chuyển miễn phí hoặc thêm chi phí vận chuyển bằng phẳng cho các khu vực khác nhau.

Nhấn vào nút tiếp tục di chuyển dọc.
Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu cài đặt các dịch vụ được đề xuất cho WooC Commerce. Chúng tôi khuyên bạn nên bỏ chọn tất cả chúng và cài đặt chúng sau khi bạn thực sự cần chúng.

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu cài đặt plugin JetPack. Bạn có thể chỉ cần cuộn xuống phía dưới và chọn Bỏ qua bước này. Có những lựa chọn tốt hơn và mạnh hơn mà chúng ta sẽ thảo luận sau.

WooCommerce hướng dẫn cài đặt bây giờ sẽ tiết kiệm tất cả các thiết lập của bạn, và lưu trữ của bạn bây giờ đã sẵn sàng để bắt đầu bán hàng.
Bước 4. Thêm sản phẩm trong WooC Commerce
WooC Commerce giúp việc thêm sản phẩm vào cửa hàng của bạn thực sự dễ dàng.
Chỉ cần truy cập Sản phẩm »Thêm trang mới để thêm sản phẩm đầu tiên của bạn.

Đầu tiên, bạn cần cung cấp một tiêu đề cho sản phẩm của bạn và sau đó là một mô tả chi tiết.
Sau đó, nhấp vào liên kết ‘Thêm loại sản phẩm mới’ trong cột bên phải. Bạn có thể tạo một danh mục mới cho sản phẩm bạn đang thêm.

Danh mục cho phép khách hàng của bạn dễ dàng duyệt các sản phẩm trên trang web của bạn.
Sau đó, bạn cần phải cuộn xuống một chút để các ‘dữ liệu sản phẩm’ hộp. Đây là nơi bạn sẽ chọn loại sản phẩm, thêm giá sản phẩm, vận chuyển và các thông tin khác.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một hộp mô tả ngắn sản phẩm. Mô tả này sẽ được sử dụng trên các trang sản phẩm khác nhau trên trang web của bạn. Bạn cần phải thêm một hấp dẫn và thông tin mô tả ngắn gọn giúp bạn nhận được nhiều nhấp chuột.

Không có gì làm cho một trang sản phẩm hữu ích hơn hình ảnh sản phẩm. WooC Commerce làm cho nó cực kỳ đơn giản để thêm hình ảnh sản phẩm và thậm chí các phòng trưng bày hình ảnh sản phẩm đi cùng với mỗi sản phẩm.
Đầu tiên, bạn cần thêm hình ảnh sản phẩm chính. Đây sẽ là hình ảnh sản phẩm chính được sử dụng trên các trang cửa hàng trên cửa hàng của bạn.

Dưới đây bạn có thể thêm nhiều hình ảnh để tạo một bộ sưu tập hình ảnh sản phẩm.
Bây giờ xem lại tất cả các thông tin sản phẩm mà bạn đã thêm cho đến nay. Nếu mọi thứ đều trông Alright, sau đó bạn đã sẵn sàng để làm cho sản phẩm này trực tiếp trên cửa hàng của bạn.
Click vào nút Publish ở hộp phía trên bên phải trên màn hình để xuất bản sản phẩm của bạn.

Bây giờ bạn có thể lặp lại quá trình để thêm nhiều sản phẩm vào trang web của bạn.
Bước 5. Chọn Mẫu & Chủ đề WooC Commerce
Có hàng ngàn cửa hàng trực tuyến cạnh tranh để bán các sản phẩm tương tự. Chọn một thiết kế chuyên nghiệp cho cửa hàng của bạn làm cho một sự khác biệt lớn trong cách thức khách hàng nhìn thấy thương hiệu của bạn.
Có hàng ngàn mẫu và chủ đề WooC Commerce có sẵn trên thị trường. Mặc dù bạn có thể sử dụng WooC Commerce với bất kỳ chủ đề WordPress nào, chúng tôi khuyên bạn nên chọn chủ đề sẵn sàng cho WooC Commerce.
Các chủ đề này được tạo riêng cho các trang web WooC Commerce và chúng sẽ giúp bạn bán được nhiều hơn trên trang web của mình.
Kể từ khi có hàng ngàn trả tiền và miễn phí chủ đề WooCommerce trên thị trường, phong phú này của sự lựa chọn có thể gây khó khăn cho người mới bắt đầu để lựa chọn những thiết kế hoàn hảo.
Để làm điều này dễ dàng hơn, chúng tôi có tay nhặt các WooCommerce chủ đề sẵn sàng tốt nhất mà bạn có thể sử dụng. Tất cả trong số này là điện thoại di động thân thiện và tối ưu hóa cao cho SEO và hiệu suất.
Astra – Một trong những chủ đề WordPress sẵn sàng hàng đầu của WooC Commerce trên thị trường. Astra đi kèm với hỗ trợ WooCommerce đầy đủ, được xây dựng trong các mẫu cho các trang sản phẩm và cửa hàng, và hàng chục 1-click các trang web làm sẵn.
Ocean WP – Một trong những chủ đề dễ dàng tùy biến nhất cho người dùng WooC Commerce.
Shoppe – Một chủ đề WooCommerce hiện đại và tùy biến cao. Nó đi kèm với trình tạo trang riêng cho phép bạn dễ dàng tạo trang đích cho các sản phẩm và chiến dịch của mình.
Outfitter Pro – Một chủ đề WooC Commerce hiện đại, hiện đại và sạch sẽ dành riêng cho các thương hiệu quần áo và cửa hàng.
Tìm kiếm nhiều lựa chọn hơn? Xem chuyên gia của chúng tôi chọn những chủ đề WooCommerce tốt nhất cho một số lựa chọn tuyệt vời.

Điều gì để tìm kiếm trong một chủ đề WooC Commerce?
Nhìn vào tất cả các chủ đề WooC Commerce được thực hiện chuyên nghiệp này, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để chọn đúng chủ đề cho doanh nghiệp của bạn?
Sau đây là chỉ là một số lời khuyên cơ bản mà bạn có thể sử dụng như một phương châm.
Phấn đấu cho sự đơn giản trong thiết kế. Thiết kế đơn giản và gọn gàng giúp khách hàng tập trung vào những gì quan trọng và cải thiện chuyển đổi
Kiểm tra chủ đề bạn đã chọn trên thiết bị di động. Hầu hết người dùng truy cập Internet từ thiết bị di động do đó hãy chắc chắn rằng chủ đề bạn đang lựa chọn sẽ rất tốt trên màn hình nhỏ hơn.
Chỉ chủ đề tải về từ WordPress.org chủ đề thư mục hoặc các cửa hàng chủ đề thương mại đáng tin cậy. Chủ đề từ các nguồn không đáng tin cậy có thể có phần mềm độc hại ẩn có thể hủy hoại doanh nghiệp của bạn.
Kiểm tra đánh giá và xếp hạng để tránh bất kỳ cờ đỏ
Để biết thêm mẹo, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn chủ đề WordPress hoàn hảo cho dự án của bạn.
Khi bạn đã chọn chủ đề WooC Commerce, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt chủ đề WordPress để thiết lập chủ đề.
Bước 5. Cài đặt WooCommerce Extensions và Add-ons
Sức mạnh thực sự của WooCommerce xuất phát từ phần mở rộng mạnh mẽ và add-ons. Các tiện ích bổ sung này hoạt động chính xác như một plugin WordPress và bạn có thể cài đặt chúng giống như bạn sẽ cài đặt bất kỳ plugin WordPress nào khác.
Hiện có hàng ngàn các plugin có sẵn cho cả WooCommerce và WordPress. Bạn có thể sử dụng chúng để tạo ra các hình thức liên lạc, các trang đích thực hiện, bảng add giá, thẻ quà tặng, và nhiều hơn nữa.
Dưới đây là những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về các plugin WooC Commerce phải có cho bất kỳ cửa hàng Thương mại Điện tử nào.
WPForms – Cho phép bạn dễ dàng tạo các biểu mẫu liên lạc, các cuộc khảo sát khách hàng, hình thức đăng nhập của khách hàng, và nhiều hơn nữa.
MonsterInsights – Cho phép bạn cài đặt Google Analytics và theo dõi sản phẩm hàng đầu, danh mục và trang đích của bạn. Xem khách hàng của bạn đến từ đâu và họ làm gì trên trang web của bạn.
TrustPulse – Cho phép bạn sử dụng sức mạnh của bằng chứng xã hội và fomo để ngay lập tức chiếm được lòng tin của khách hàng và tạo ra nhiều doanh số hơn
BeaverBuilder – Đây là kéo và thả trang builder Plugin tốt nhất cho WooCommerce. Nó cho phép bạn dễ dàng tạo các trang đích đẹp để quảng bá sản phẩm, chiến dịch tiếp thị, sự kiện bán hàng, v.v.
RafflePress – Giúp bạn chạy các chiến dịch giveaway virus để thúc đẩy lưu trữ WooCommerce của bạn.
Đối với một danh sách toàn diện hơn, hãy xem chuyên gia của chúng tôi chọn các plugin WooCommerce tốt nhất mà chúng tôi đề nghị.
Bước 6. Tài nguyên để phát triển cửa hàng thương mại WooC
Bây giờ cửa hàng WooCommerce của bạn khởi động và chạy, đó là thời gian để bắt đầu quảng bá cửa hàng WooCommerce của bạn và phát triển doanh nghiệp của bạn.
Dưới đây là một số tài nguyên mà sẽ giúp bạn học WooCommerce và phát triển cửa hàng trực tuyến của bạn như một kinh nghiệm chuyên nghiệp.
1. Bắt đầu một danh sách email
Hơn 90% số người ghé thăm cửa hàng WooC Commerce của bạn sẽ rời đi mà không mua hàng. Mất những người dùng này cũng giống như mất tiền.
Đây là lý do tại sao việc xây dựng một danh sách email là vô cùng quan trọng đối với các chủ cửa hàng trực tuyến.
danh sách email cho phép bạn để cung cấp cho khách hàng một cơ hội để giữ liên lạc với bạn mà không phải mua bất cứ điều gì. Điều này mở ra một đường dây liên lạc trực tiếp giữa bạn và khách hàng, do đó bạn có thể thử và thuyết phục họ mua hàng.
Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách bắt đầu một bản tin email cho cửa hàng WooC Commerce của bạn để biết chi tiết và hướng dẫn từng bước.
Phần tốt là WooCommerce tích hợp với tất cả các dịch vụ tiếp thị email lớn trên thế giới bao gồm Constant Contact, SendinBlue, nhỏ giọt, và hàng ngàn người khác.
2. Tạo thêm khách hàng tiềm năng
Mỗi người dùng đăng ký vào danh sách email của bạn là một dẫn tiềm năng / khách hàng. Đây là lý do thực tiễn hết sức mình để cung cấp cho người truy cập website nhiều tùy chọn để tham gia vào danh sách email của bạn. Thực hành này được gọi là thế hệ dẫn.
Hầu hết các chủ cửa hàng mắc sai lầm khi chỉ thêm một mẫu đăng ký email cơ bản để lưu trữ của họ mà đau chuyển đổi tổng thể của bạn.
Đây là nơi OptinMonster có thể giúp đỡ. Đây là phần mềm tạo khách hàng tiềm năng tốt nhất trên thế giới cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi từ bỏ khách truy cập trang web thành người đăng ký email và sau đó trả tiền cho khách hàng.
Để biết chi tiết, hãy xem các mẹo này về cách chuyển đổi khách truy cập WooC Commerce thành khách hàng.
3. Người dùng Theo dõi WooCommerce
Các cửa hàng thương mại điện tử cần dữ liệu tiếp thị để đưa ra quyết định sáng suốt. Dữ liệu này bao gồm nơi khách truy cập của bạn đến từ đâu, sản phẩm nào phổ biến, sản phẩm nào hoạt động không tốt và hơn thế nữa.
Những hiểu biết này giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu và điều chỉnh chiến lược tiếp thị của bạn cho phù hợp.
MonsterInsights giúp bạn dễ dàng hiểu được tất cả dữ liệu này bằng Google Analytics. Nó đi kèm với theo dõi Thương mại điện tử nâng cao giúp bạn mở khóa kho dữ liệu hữu ích chỉ bằng vài cú nhấp chuột.
Để biết hướng dẫn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách theo dõi khách hàng của WooC Commerce trong Google Analytics.
4. Tìm hiểu WooCommerce SEO
SEO hay Search Engine Optimization giúp bạn có được nhiều khách truy cập từ công cụ tìm kiếm để lưu trữ WooCommerce của bạn.
WooCommerce chính nó là rất thân thiện với SEO ra khỏi hộp, nhưng có nhiều hơn nữa bạn có thể làm.
Vì hầu hết những người mới bắt đầu thấy WooCommerce SEO hơi đáng sợ và kỹ thuật, chúng tôi đã chuẩn bị một bước hoàn chỉnh hướng dẫn SEO WooC Commerce để giúp bạn sử dụng SEO đúng cách mà không cần bất kỳ trợ giúp chuyên gia nào.
5. Khôi phục từ bỏ Giỏ Sales
Khi một khách hàng thêm một sản phẩm vào giỏ hàng của họ, có 60-80% cơ hội họ sẽ rời khỏi nó mà không hoàn thành việc mua hàng. Đó là một mức trung bình từ tất cả các trang web thương mại điện tử, vì vậy nó có thể cao hơn nữa.
Nhiều chủ sở hữu trang web thương mại điện tử không nên chú ý đến số liệu này ngay từ đầu và rằng khá nhiều người để lại tiền trên bàn.
Chúng tôi đã biên soạn một chiếc áo choàng để dễ dàng phục hồi doanh số giỏ hàng bị bỏ rơi của WooC Commerce. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một khởi đầu tốt và sẽ giúp cải thiện doanh số tổng thể của bạn.
Hy vọng, những tài nguyên này sẽ giúp bạn cải thiện cửa hàng WooC Commerce và phát triển doanh nghiệp của mình.
WooC Commerce Câu hỏi thường gặp
WooC Commerce là một nền tảng vô cùng mạnh mẽ và thường các chủ doanh nghiệp có nhiều câu hỏi về WooC Commerce trước khi bắt đầu.
Sau khi giúp hàng ngàn người mới bắt đầu với WooC Commerce, chúng tôi đã nghe rất nhiều về họ. Dưới đây là một số câu hỏi WoooC Commerce thường gặp nhất từ ​​người dùng của chúng tôi.
1. Tôi có thể xem bản demo WooC Commerce trực tiếp ở đâu?
WooC Commerce được sử dụng bởi hàng triệu trang web. Rất có thể là bạn đã truy cập nhiều trang web được hỗ trợ bởi WooC Commerce mà không nhận thấy điều đó.
Nó không chỉ được sử dụng bởi các doanh nghiệp nhỏ, WooC Commerce thực sự được sử dụng bởi một số thương hiệu hàng đầu thế giới.
Dưới đây là một số ví dụ yêu thích của chúng tôi về bản demo WooC Commerce đang hoạt động.
1. Cà phê Bros

Một cửa hàng WooComemrce sạch sẽ và đơn giản bán cà phê pha trộn cổ điển và cao cấp.
2. của Ripley Tin hay Không

Ripley từ việc tin hay không sử dụng WooC Commerce cho cửa hàng sách trực tuyến của họ.
3. Gilmour

Phổ biến thiết bị làm vườn thương hiệu Gilmour sử dụng WooCommerce để bán sản phẩm trực tuyến. Trang web của họ là sự kết hợp cân bằng giữa chức năng và thiết kế đơn giản.
4. Viết

Flwr là một studio thiết kế hoa nhỏ có trụ sở tại New Zealand. trang web của họ có đơn giản và thiết kế thanh lịch với một nền đẹp và một trang cửa hàng tùy chỉnh cao.
2. Loại sản phẩm nào tôi có thể bán với WooC Commerce?
Bạn có thể bán bất kỳ loại sản phẩm nào với WooC Commerce. Cho dù chúng là hàng hóa vật lý (sản phẩm yêu cầu vận chuyển), tải xuống kỹ thuật số (sách điện tử, phần mềm, nghệ thuật kỹ thuật số) hoặc thậm chí đăng ký.
WooCommerce có phần mở rộng cho phép bạn sử dụng nó như là một nền tảng đặt phòng, trang web đấu giá, nhà cung cấp trên thị trường đa, dropshippping, và nhiều hơn nữa.
3. Một số lựa chọn thay thế WooC Commerce là gì?
WooC Commerce rất linh hoạt và dễ sử dụng, nhưng nó có thể không phải lúc nào cũng là giải pháp phù hợp. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể tìm thấy một số giải pháp khác phù hợp hơn. Xem danh sách các lựa chọn thay thế tốt nhất WooCommerce để biết thêm ví dụ.
4. Tôi có thể sử dụng WooC Commerce cho Dropshipping không?
Vâng, bạn có thể. Trên thực tế, WooC Commerce là lựa chọn số 1 để tạo một trang web dropshipping. Có một số plugin WooCommerce dropshipping tuyệt vời cho phép bạn dễ dàng xử lý các đơn đặt hàng, quản lý nhà cung cấp, và tự động hóa toàn bộ quá trình.
Đối với hướng dẫn từng bước, xem hướng dẫn dropshipping hoàn chỉnh của chúng tôi cho người mới bắt đầu.
5. Tôi có thể thêm blog trong WooC Commerce không?
Vâng, bạn có thể. Cửa hàng WooC Commerce của bạn chạy trên WordPress, đây đã là nền tảng viết blog tốt nhất trên thế giới. Tất cả bạn cần làm là tạo ra một phần blog của riêng và bắt đầu viết bài đăng nào.
6. Tôi có thể thay đổi tên cửa hàng WooC Commerce của mình không?
Bạn có thể thay đổi tên cửa hàng của bạn bằng cách truy cập trang Cài đặt »chung trong lĩnh vực quản trị WordPress. Đơn giản chỉ cần thay đổi tiêu đề thành bất cứ điều gì bạn muốn gọi cửa hàng của bạn.
Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi tên miền của cửa hàng WooC Commerce của mình, thì đó là một quy trình hơi khác. Xem hướng dẫn về làm thế nào để di chuyển WordPress để một tên miền mới mà không làm mất SEO.
7. Thông tin đăng nhập WooC Commerce của tôi ở đâu?
Bạn không có một đăng nhập WooC Commerce riêng cho khu vực quản trị vì WooC Commerce là một plugin WordPress. Để đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của bạn, bạn chỉ cần sử dụng liên kết WordPress đăng nhập.
Tuy nhiên, khách hàng của bạn sẽ có thông tin đăng nhập WooC Commerce, vì vậy họ có thể đăng nhập vào khu vực tài khoản của mình để theo dõi đơn hàng. Bạn có thể thấy chúng tôi bước từng bước hướng dẫn về cách tạo các biểu mẫu tùy chỉnh đăng nhập dành cho WordPress.
8. Làm cách nào tôi có thể nhận được hỗ trợ WooC Commerce?
Kể từ WooCommerce là một phần mềm miễn phí, có sự ủng hộ WooCommerce hạn chế có sẵn thông qua các diễn đàn cộng đồng WordPress cũng như trang web chính thức WooCommerce.
Đa số ủng hộ WooCommerce được cung cấp bởi nhà cung cấp hosting WooCommerce hoặc chủ đề WooCommerce và mở rộng phát triển cá nhân.
Đối với công việc phát triển và tùy chỉnh WooC Commerce tùy chỉnh, bạn có thể thuê một nhà phát triển WordPress từ một thư mục đáng tin cậy như Codizable.
Đó là tất cả, chúng tôi hy vọng hướng dẫn WooCommerce này giúp bạn tìm hiểu làm thế nào để thiết lập WooCommerce và làm cho một cửa hàng thương mại điện tử. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về việc tạo địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí và dịch vụ điện thoại doanh nghiệp tốt nhất.
Nếu bạn thích bài viết này, thì vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

    111

    Cổ phiếu

Chia sẻ

tiếng riu ríu

Chia sẻ

Ghim

  

Phổ biến trên WPBeginner ngay bây giờ!

Danh sách kiểm tra: 15 điều bạn PHẢI làm trước khi thay đổi chủ đề WordPress

Cách khắc phục lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu trong WordPress

Cách chuyển đúng blog của bạn từ WordPress.com sang WordPress.org

Tiết lộ: Tại sao việc xây dựng một danh sách email rất quan trọng ngày hôm nay (6 lý do)

Về đội ngũ biên tập Nhân viên biên tập tại WPBeginner là một nhóm các chuyên gia WordPress do Syed Balkhi lãnh đạo. Được tin cậy bởi hơn 1,3 triệu độc giả trên toàn thế giới.

4 Bình luận Trả lời

Guru Aum Jah nói:

Ngày 19 tháng 9 năm 2019 lúc 7:34 tối

Với kinh nghiệm cá nhân của tôi với Jetpack gây ra vấn đề với nhảy-liên kết trên trang web của tôi, tôi đã rất vui mừng khi tôi đọc trong bài viết này mà tôi có thể sử dụng add khác trên plugin thay vì Jetpack.
Bài báo nói rằng những lựa chọn khác sẽ được liệt kê dưới đây, nhưng tôi không thể phân biệt được mà bất cứ điều gì được liệt kê đã được liên quan đến bất cứ điều gì nó là Jetpack được nghĩa vụ phải được thực hiện. Như tôi đã viết những dòng này, đó là tất cả hỗn hợp bằng cách không biết những gì chúng tôi cần từ Jetpack ở nơi đầu tiên.

Đáp lại

Hỗ trợ WPBeginner nói:

Ngày 20 tháng 9 năm 2019 lúc 9:40 sáng

Các plugin chúng tôi sử dụng thay thế trong Bước 5 Cài đặt Tiện ích mở rộng và Tiện ích bổ sung WooC Commerce

Đáp lại

Ani nói:

Ngày 13 tháng 9 năm 2019 lúc 3:18 chiều

Cảm ơn. Tôi thực sự đánh giá cao những thông tin đưa ra ở đây.
Tôi muốn để có được những loại biểu tượng bạn có ít “Tôi cần sự giúp đỡ với …….” Đối với trang web của tôi

Đáp lại

Hỗ trợ WPBeginner nói:

16 tháng chín năm 2019 tại 09:51

Để xem cách chúng được thiết lập, bạn muốn xem bài viết về phần tử kiểm tra của chúng tôi ở đây: https://www.wpbeginner.com/wp-tutorials/basics-of-inspect-element-with-your-wordpress- Địa điểm/

Đáp lại

Để lại một trả lời Hủy bỏ trả lời
Cảm ơn bạn đã chọn để lại một bình luận. Xin lưu ý rằng tất cả các nhận xét được kiểm duyệt theo chính sách nhận xét của chúng tôi và địa chỉ email của bạn sẽ KHÔNG được công bố. Vui lòng KHÔNG sử dụng từ khóa trong trường tên. Hãy có một cuộc trò chuyện cá nhân và có ý nghĩa.
 
 
Đừng đăng ký AllReplies cho ý kiến ​​của tôi Thông báo cho tôi về nhận xét tiếp theo qua e-mail. Bạn cũng có thể đăng ký mà không cần bình luận.

Mời bạn Bình luận

Compare items
  • Total (0)
Compare
0