Top 20 laptop cho học sinh – sinh viên tốt nhất

Máy tính xách tay được thiết kế cho học sinh, sinh viên cần phải đáp ứng các yêu cầu rất cụ thể. Chúng bao gồm những thứ như một mức độ di động nhất định, một thiết kế nhỏ gọn và các thiết bị đầu vào vững chắc. Bảng đánh giá được chia thành ba phạm vi giá khác nhau.

Màn hình phải có bề mặt mờ, tiện dụng và hiệu năng của máy tính xách tay phải ngang bằng với nền tảng Intel Core i3. Nếu không, nó có thể không đủ sức chịu đựng để duy trì hữu ích trong những năm tới.

Cần biết gi trước khi mua laptop cho học sinh sinh viên

Loại 1 (dưới 12 triệu đồng)

Về phần cứng, các thiết bị này thường được trang bị bộ xử lý Intel Pentium / Celeron hoặc AMD và do đó rơi nhiều hơn vào danh mục netbook..

Loại 2 (12 đến 19 triệu đồng)

Liệt kê tất cả các máy tính xách tay doanh nhân cao cấp và chất lượng cao từ 12 đến 19 triệu đồng. Một số máy tính xách tay này cũng có CPU và GPU có sức mạnh xử lý nhiều hơn, điều đó có nghĩa là các máy tính có thể xử lý các ứng dụng đòi hỏi khắt khe hơn, chẳng hạn như các trò chơi trên PC.

Loại 3 (800 đến 35 triệu đồng)

Bao gồm các thiết bị đắt tiền hơn, tạo nên sự khác biệt so với số đông với các tính năng như vật liệu đặc biệt chất lượng cao và màn hình rất tốt.

Loại 4 (dưới 13 inch và 24 triệu đồng)

Liệt kê các lựa chọn thay thế dưới 13 inch. Danh sách cũng bao gồm các nền tảng ít mạnh hơn như Celeron của Intel.

back to menu ↑

Top 5 laptop cho học sinh – sinh viên

Microsoft Surface Go

Microsoft Surface Go đã bắt đầu với giá dưới 12 triệu đồng, nhưng phiên bản này được thiết kế mà không có bàn phím vật lý. Bạn có thể sử dụng bàn phím Bluetooth hoặc Type Cover tùy chọn, điều này sẽ làm tăng giá đáng kể. Dung lượng lưu trữ cũng bị giới hạn trên model cơ bản chỉ 64 GB. Microsoft tính phí cao cho tùy chọn 128 GB. Bạn ít nhất có thể sử dụng đầu đọc microSD để lưu trữ nhiều dữ liệu hơn.

Microsoft Surface Go 2018

Chất lượng của vỏ magiê là tuyệt vời, Surface tồn tại lâu trên pin và bạn có được màn hình sáng cũng như độ tương phản cao. Hiệu suất cũng không tệ. Bạn nhận thấy rằng Surface Go không phải là máy tính xách tay thực sự khi bạn nhìn vào các cổng.

 Lenovo IdeaPad D330

Lenovo cung cấp một đối thủ cạnh tranh khó khăn cho Microsoft Surface Go: IdeaPad D330 có cùng khái niệm với máy tính bảng nhỏ nhất của Microsoft, thời gian sử dụng pin rất dài, modem LTE, màn hình sáng và dock bàn phím tốt.

Bạn cũng nhận được dung lượng lưu trữ 128 GB, nhưng IdeaPad với dock bàn phím cũng nặng hơn nhiều và chất lượng không cao so với đối thủ từ nhà phát triển Windows.

Lenovo IdeaPad D330 là sản phẩm 2 trong 1 với tỷ lệ hiệu năng giá tốt

 Asus Transformer Book T102HA

Asus Transformer Book T102HA 10 inch được trang bị bộ xử lý Intel Atom. Nó có màn hình IPS đặc biệt sáng và thời lượng pin khá. Hiệu suất hệ thống của nó là đủ cho khối lượng công việc hàng ngày ở trường và đại học.

Bàn phím và bàn di chuột tương đối nhỏ và độ phân giải màn hình chỉ là 1280×800. Học sinh, sinh viên có thể tìm thấy một người bạn đồng hành hợp lý nhưng giá cả phải chăng trong Transformer Book T102HA.

 Chuwi LapBook SE

Chuwi LapBook SE đã là máy tính xách tay thứ hai của nhà sản xuất, sử dụng thiết kế tương tự MacBook với giá thấp hơn nhiều. Nó một lần nữa là một máy tính xách tay nhỏ gọn và rẻ tiền từ Trung Quốc, cung cấp một sự lựa chọn tốt về vật liệu và chất lượng xây dựng tốt khi xem xét giá cả.

Nó cũng chạy hoàn toàn im lặng và SSD có thể dễ dàng được thay thế thông qua khe cắm. Tuy nhiên, bạn không có cổng USB-C, màn hình không tốt lắm và bạn không nên sử dụng loa trong nếu bạn thích nghe nhạc.

 Trekstor Yourbook C11B

Ngoại trừ bộ xử lý hơi chậm, Trekstor Yourbook C11B là một bộ chuyển đổi được khuyến nghị nếu bạn không cần hiệu năng tốt nhất.

Độ phân giải màn hình cao và pin dùng được lâu. Thiết bị chạy hoàn toàn im lặng, Wi-Fi nhanh và chất lượng xây dựng phù hợp với mức giá này.

back to menu ↑

Top 5 chiếc laptop tốt nhất dành cho học sinh, sinh viên có giá từ 12 đến 19 triệu đồng

Lenovo ThinkPad E480

ThinkPad E480 là thành viên mới nhất của Lenovo, thuộc dòng doanh nghiệp cấp mới này và có một số cải tiến so với người tiền nhiệm cũng như các lợi ích khác của ThinkPad. Trong số những người khác, bao gồm một vỏ cứng, thiết bị đầu vào tuyệt vời và bảng điều khiển IPS mờ. Tuy nhiên, không đánh giá các SKU được trang bị GPU AMD Radeon chuyên dụng vì chúng có xu hướng cực kỳ nóng khi tải.

Lenovo ThinkPad Edge E480

 ThinkPad giá cả phải chăng hơn chỉ đi kèm với một vài cắt giảm hay bảo hành ngắn hơn, thẻ nhớ thay vì đầu đọc thẻ SD và ổ SSD tương đối chậm. Nếu bạn không quan tâm đến điều này, thì E480 là một máy tính xách tay kinh doanh tuyệt vời với mức giá rất tốt.

Dell Latitude 5580

Dell Latitude 5580 là một máy tính xách tay dành cho doanh nhân cổ điển, có thể ghi điểm với màn hình hiển thị tốt, thiết bị đầu vào rất tốt và thời lượng pin Wi-Fi khá trên 10 giờ. Hiệu suất là đủ cho các nhiệm vụ đòi hỏi và nhiệt độ vẫn trong phạm vi bình thường.

Một lớp phủ mờ đảm bảo rằng màn hình hiển thị rõ ràng ngoài trời. Một số tính năng bảo mật nhấn mạnh nền tảng kinh doanh. Hơn nữa, thiết bị có tỷ lệ hiệu suất giá tốt. Những người đang tìm kiếm một người bạn đồng hành vững chắc nhưng không quá đắt tiền có thể tìm thấy một lựa chọn tốt trong Latitude 5580.

Acer Swift 3

Acer Swift 3 là một máy tính xách tay 14 với nhiều hiệu năng cho tất cả các tác vụ hàng ngày, nhưng các game thủ bị giới hạn ở những tựa game rất đơn giản, không gây khó chịu.

Core i3 là bộ xử lý nhanh cho công việc và các tác vụ đa phương tiện thường xuyên, màn hình có độ phân giải FullHD, thời gian chạy pin tốt và thiết bị luôn yên tĩnh. Độ chói, RAM hạn chế và hiệu suất giảm trên pin là những mặt tiêu cực.

Lenovo IdeaPad 730S

Lenovo IdeaPad 730S là một máy tính xách tay rất mỏng và rất nhẹ, nhưng độ ổn định vẫn khá tốt. Chúng tôi cũng thích thiết kế, máy tính xách tay yên tĩnh và màn hình quản lý tỷ lệ tương phản tốt. Tuy nhiên, thiết bị 13,3 inch không có sẵn ở tất cả các thị trường.

Nó phụ thuộc vào yêu cầu của bạn, bởi vì bạn không nên mong đợi phép màu hiệu suất và việc lựa chọn cổng cũng bị hạn chế. Các tùy chọn nâng cấp và bảo trì cũng rất hạn chế.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn một thiết bị siêu di động với thiết kế đẹp và thời gian sử dụng pin dài, Lenovo IdeaPad 730S chắc chắn đáng để xem xét kỹ hơn.

 Acer TravelMate P2510

Ngoài màn hình hơi tối, máy tính xách tay gần như lý tưởng để sử dụng hàng ngày ở trường. Nó yên tĩnh và mát mẻ, cung cấp thời lượng pin dài và có các thiết bị đầu vào khá. Và với mức giá dưới 19 triệu đồng, cấu hình cụ thể  thậm chí còn có giá cả phải chăng. Thậm chí có SKU rẻ hơn chúng ta.

back to menu ↑

Top 5 laptop cho học sinh, sinh viên giá trên 19 triệu đồng

 Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy ThinkPad X1 Carbon nếu bạn đang tìm kiếm một máy tính xách tay cực kỳ di động. Nhờ trọng lượng chỉ 1,1 kg và chiều cao chỉ khoảng1,6 cm, nó dễ dàng phù hợp với mọi chiếc túi. Có một số thay đổi thiết kế nhỏ, nhưng về cơ bản chúng ta biết khung gầm từ mẫu năm ngoái.

Lenovo ThinkPad X1 Carbon 2018 (Gen 6)

Các tính năng mới bao gồm cổng kết nối cơ học ở phía bên trái, bao gồm hai cổng USB-C và đầu nối mạng độc quyền. Bộ xử lý ULV lõi tứ hiện tại của Intel rõ ràng cũng có sẵn và việc sử dụng hiệu năng là rất tốt khi xem xét vỏ mỏng, mặc dù điều này dẫn đến nhiệt độ bề mặt ấm khi chịu tải.

Một điểm nổi bật khác là màn hình HDR mới với độ phân giải WQHD. Nó cực kỳ sáng với gam màu rộng, nhưng cũng có những nhược điểm. Bảng điều khiển rất bóng, ví dụ, quạt vẫn có xu hướng đập ngay cả trong khi khối lượng công việc nhẹ.

 Dell XPS 15 2018

Dell đã không thực sự thay đổi thiết kế của XPS 15 mỏng và thành công của mình trong năm nay, nhưng nhà sản xuất đã cải thiện nội bộ. Thời gian sử dụng pin dài hơn, hoạt động im lặng với khối lượng công việc nhẹ và hiệu suất cao hơn chỉ là một số điểm nổi bật.

Dell XPS 15 9570

Dell quản lý để thực hiện rất nhiều cổng vào khung máy, mỏng hơn 2 cm và nhẹ hơn 2 kg. Bạn cũng có được một màn hình tốt với bề mặt mờ cũng như loa tốt. Không có nhiều hơn bạn có thể yêu cầu.

 Lenovo ThinkPad P52s

Làm thế nào về một máy trạm thực sự trên bàn của bạn? Lenovo ThinkPad P52s là một lựa chọn tốt nhờ bộ xử lý hiệu quả cho một máy trạm và giá cả phải chăng. Bạn rõ ràng không nhận được nhiều hiệu năng CPU, nhưng nó vẫn còn quá đủ cho các nhiệm vụ của trường.

Các thiết bị đầu vào tuyệt vời, khung gầm rất chắc chắn và bảo hành ba năm là những lợi thế quan trọng của hệ thống. Gam màu thấp của màn hình, điều này đặc biệt khó chịu nếu bạn muốn chỉnh sửa một số hình ảnh hoặc đồ họa. Mặt khác, màn hình là tuyệt vời cho các tác vụ hàng ngày và có màn hình mờ. ThinkPad P52s cũng cung cấp thời gian chạy pin dài.

 Lenovo ThinkPad X1 Extreme

ThinkPad X1 Extreme của Lenovo là một máy tính xách tay được trang bị rất tốt cho nhiều tình huống sử dụng khác nhau. Bạn có thể lựa chọn màn hình với chất lượng hình ảnh tốt hơn hoặc màn hình mờ với thời gian sử dụng pin lâu hơn. Bảng điều khiển 1080p tiêu thụ ít năng lượng hơn, do đó, sức chịu đựng vượt trội so với 4K HDR SKU.

Lenovo ThinkPad X1 Extreme

Lenovo ThinkPad X1 Extreme là một máy tính xách tay đa phương tiện với những con số hiệu năng tuyệt vời và rất nhiều tính năng. Nó kết hợp nhiều thiết bị, bởi vì bạn có thể sử dụng nó làm thiết bị kinh doanh hàng ngày của mình và sử dụng hiệu suất CPU / GPU để chơi một số trò chơi sau khi làm việc. Ngoài ra, bảng điều khiển 4K có hỗ trợ HDR cũng như khung gầm chất lượng cao và các thiết bị đầu vào tuyệt vời. Hiệu suất CPU rất tốt và tiếng ồn hệ thống rất đầy đủ trong các tác vụ hàng ngày.

Hiệu suất CPU không may bị giảm về năng lượng pin. Thời gian chạy pin của X1 Extreme cũng không tuyệt vời và WWAN hoàn toàn không khả dụng. Nói chung, Lenovo vẫn cung cấp một máy tính xách tay 15,6 inch rất tốt.

 Dell Latitude 7390

Trước tiên, chúng ta hãy xem xét các sai sót của Latitude, bởi vì có khá nhiều điểm tại thời điểm này. Giống như thanh không gian kêu lách tách khó chịu trên bàn phím, không thể chấp nhận được đối với một máy tính xách tay có giá hơn 32 triệu đồng.

 Pin không thể thay thế người dùng, hệ thống âm thanh khá kém hoặc thiếu Thunderbolt 3. Những gì bạn nhận được là một chiếc máy tuyệt vời và được làm rất tốt, bàn phím và màn hình tuyệt vời. Ngoài ra, mức hiệu suất mà Latitude 7390 đạt được là rất cao và do đó thiết bị xứng đáng được xem xét.

back to menu ↑

Top 5 laptop học sinh sinh viên màn hình dưới 13 inch và khoảng 25 triệu

Microsoft Surface Pro

Biến thể Microsoft Surface Pro mới nhất không còn mang số phiên bản mà được gọi theo năm. Một biến thể giá rẻ 2017 với bộ xử lý Core m có sẵn với giá dưới 1000 Euro (~ $ 1191). Đó là một gói tuyệt vời: chất lượng xây dựng cao cấp và thời gian chạy pin Wi-Fi trên 11 giờ truyền tải rất nhiều.

Microsoft Surface Pro 2017

Hơn nữa, màn hình rất tốt và hoạt động im lặng của nó là những lợi thế lớn. Hiệu suất hệ thống là đủ cho các nhiệm vụ hàng ngày. Màn hình bóng và thiếu cổng USB-C hơi thất vọng. Tuy nhiên, Surface Pro (2017) là một chiếc mui trần rất tốt mà hầu như không cho thấy những điểm yếu nghiêm trọng.

Huawei MateBook E

Máy tính xách tay và mui trần của Huawei là một mẫu vật hiếm ở châu Âu. Tuy nhiên, tỷ lệ hiệu suất-giá cả của họ có xu hướng khá tốt khá thường xuyên.

Mặc dù vậy, không phải trong trường hợp cụ thể này, nhưng ít nhất thiết kế 2 trong 1 của MateBook E khá độc đáo. Một bìa giả da cổ điển và vỏ bọc bằng vàng chắc chắn sẽ tìm thấy nhiều người hâm mộ. Nó cũng rất nhanh và nổi bật với màn hình rất đẹp.

Microsoft Surface Go

Vì vậy, giá cả phải chăng và đã là một chuyển đổi chất lượng cao! Microsoft Surface Go đã bắt đầu với giá dưới 500 Euro, nhưng phiên bản này được xuất xưởng mà không có bàn phím vật lý. Bạn có thể sử dụng bàn phím Bluetooth hoặc Type Cover tùy chọn, điều này sẽ làm tăng giá đáng kể. Dung lượng lưu trữ cũng bị giới hạn trên model cơ bản chỉ 64 GB và Microsoft tính phí cao cho tùy chọn 128 GB. Bạn ít nhất có thể sử dụng đầu đọc microSD để lưu trữ nhiều dữ liệu hơn.

Chất lượng của vỏ magiê là tuyệt vời, Surface tồn tại lâu trên pin và bạn có được màn hình sáng cũng như độ tương phản cao. Hiệu suất cũng không tệ. Bạn nhận thấy rằng Surface Go không phải là máy tính xách tay thực sự khi bạn nhìn vào các cổng, bởi vì một cổng USB-C sẽ phải đủ.

Lenovo IdeaPad D330

Lenovo cung cấp một đối thủ cạnh tranh khó khăn cho Microsoft Surface Go: IdeaPad D330 có cùng khái niệm với máy tính bảng nhỏ nhất của Microsoft, thời gian sử dụng pin rất dài, modem LTE, màn hình sáng và dock bàn phím tốt.

Bạn cũng nhận được dung lượng lưu trữ 128 GB, nhưng IdeaPad với dock bàn phím cũng nặng hơn nhiều và chất lượng không cao so với đối thủ từ nhà phát triển Windows.

Lenovo IdeaPad D330 là sản phẩm 2 trong 1 với tỷ lệ hiệu năng giá tốt.

Lenovo Yoga 720-12IKB

Lenovo Bếp Yoga 720-12IKB là một chiếc mui trần với màn hình tốt, thiết bị đầu vào khá và hỗ trợ bút stylus. Chúng tôi thích thiết kế, và thiết bị hóa ra rất yên tĩnh để khởi động.

Những nhược điểm bao gồm thời lượng pin ngắn, đủ cho một ngày học bình thường và modem Wi-Fi chậm. Ngoài ra, nó có rất nhiều thứ để cung cấp với mức giá khoảng $ 800. Bạn có được một người bạn đồng hành rất linh hoạt nếu bạn có thể sống với những sai sót nhỏ này.

Mời bạn Bình luận

Compare items
  • Total (0)
Compare
0