Top 10 laptop Workstation cho dân đồ họa, thiết kế

Workstation (máy trạm di động) là thiết bị mạnh nhất trong phân khúc doanh nhân. Chúng cung cấp một sự kết hợp của các tính năng văn phòng điển hình và phần cứng mạnh mẽ đã được tối ưu hóa cho độ tin cậy, ổn định và hiệu suất.

Các tùy chọn hỗ trợ toàn diện, phụ kiện dành riêng cho hệ thống, tính sẵn có của phụ tùng dài và các tùy chọn bảo hành khác nhau, là điển hình cho loại thiết bị này.

Bạn cũng có thể thường xuyên tìm thấy các cổng đã bị loại bỏ trong các sản phẩm tiêu dùng nhưng vẫn đang được sử dụng trong các công ty. Các chu kỳ sản phẩm trong phân khúc này rất dài và có thể dài tới ba năm trong một số trường hợp. Giá trong phân khúc cao cấp này thường bắt đầu ở mức đáng kể hơn 1000 USD / Euro và có thể nhanh chóng đạt tới vài nghìn Euro / đô la.

Cũng như các yếu tố nêu trên, một trong những đóng góp chính cho chi phí là chip đồ họa. Không giống như các GPU tiêu dùng quen thuộc, chúng hỗ trợ các tính năng đặc biệt và được thiết kế cho sự ổn định, tương thích và độ tin cậy kết hợp với phần mềm được chứng nhận. Đây không phải là rất thú vị cho người dùng tư nhân, nhưng có thể tạo ra một sự khác biệt lớn cho các doanh nghiệp.

Hiệu suất là một yếu tố quan trọng của một máy trạm di động. Máy trạm di động ở định dạng ultrabook thay vì tập trung vào tính di động.

Lenovo ThinkPad P71

Chúng ta đã biết khung gầm chắc chắn từ phiên bản thử nghiệm Lenovo ThinkPad P70 (Xeon E3, M4000M) WorkstationThinkPad P70 và các bản cập nhật được giới hạn trong các thành phần. Bên cạnh bộ xử lý lõi tứ Kaby Lake, bạn cũng có được GPU Quadro hiện đại từ Nvidia dựa trên kiến ​​trúc Pascal. Hiệu suất rất tốt, cả nhiệt độ cũng như tiếng ồn của quạt đều ổn.

[content-egg-block template=custom/all_merchant_widget post_id="290915" offset="" limit=""]

Màn hình 4K, được trang bị hiệu chuẩn tích hợp. Các phép đo rất tốt và màn hình cũng không phải ẩn đằng sau các đối thủ. ThinkPad P71 có sẵn với nhiều thành phần, vì vậy bạn có thể xây dựng nó dựa trên yêu cầu của riêng bạn.

Dell Presion 7530

Đây là một máy trạm 15,6 inch cổ điển với khung máy tương đối dày, chắc chắn và các thiết bị đối thủ như Lenovo ThinkPad P52 và HP ZBook 15 G5.

Màn hình với gam màu AdobeRGB đầy đủ, các tính năng tốt, khung máy mạnh mẽ và hiệu suất ổn định trong quá trình đánh giá Dell Precision 7530. Đây cũng là một cỗ máy rất yên tĩnh trong khối lượng công việc nhẹ. Điều này thay đổi dưới tải, trong đó quạt trở nên rất to và nhiệt độ CPU rất cao.

Thật không may là bạn bị giới hạn chỉ với hai cổng USB-A và bộ xử lý i9 không thể thực sự sử dụng tiềm năng hiệu suất đầy đủ của nó. Màn hình cũng hơi nhiễu và có PWM

Dell Precision 5530

Dell cung cấp một đối tác máy trạm với XPS 15 phổ biến của nó trong ba năm nay. Mô hình năm nay được gọi là Dell Precision 5530 và là phiên bản tốt nhất của dòng máy cho đến nay.

[content-egg-block template=custom/all_merchant_widget post_id="290928" offset="" limit=""]

Precision 5530 được thiết kế tốt và touchpad khá nhạy. Dell quản lý để tăng hiệu suất so với model trước đó và Precision 5530 cung cấp nhiều tính năng tốt như màn hình 4K tuyệt vời hoặc thời gian sử dụng pin dài. Tuy nhiên, máy cũng có một số nhược điểm, như bàn phím tương đối nhỏ. Dell cũng có thể tích hợp nhiều cổng hơn và cung cấp ECC-RAM.

Dell Precision 7720

Máy trạm 17,3 inch của Dell được gọi là Test Dell Precision 7720 (Xeon, P5000, 4K) WorkstationPrecision 7720 và hiện là máy tính xách tay mạnh nhất của nhà sản xuất Mỹ. Có rất nhiều sức mạnh nhờ bộ xử lý Xeon di động và Quadro P5000 của Nvidia và bạn có thể sử dụng hiệu suất của chúng. Giải pháp làm mát hoạt động tốt và thường yên tĩnh, trong khi khung gầm chắc chắn có nhiều cổng và dễ bảo trì.

[content-egg-block template=custom/all_merchant_widget post_id="290950" offset="" limit=""]

Màn hình 4K PremierColor về cơ bản là rất tốt, nhưng chúng tôi sẽ mong đợi nhiều hơn với mức phí cao hơn 400 Euro. Có độ chính xác màu sắc có thể tốt hơn. Bạn nên hiệu chỉnh bảng điều khiển nếu có thể.

HP ZBook 15 G4

Thế hệ hiện tại của G4 tiếp tục với trường hợp của người tiền nhiệm. Đây không phải là một khía cạnh tiêu cực vì nó có chất lượng cao và nhiều giao diện. Về hiệu suất, sản phẩm này có giá hơn 4500 Euro (~ $ 5285) mang lại mức tối đa. Các yếu tố chi phí lớn nhất là bộ xử lý Xeon di động và SSD 1 TB nhanh như chớp của Samsung. Tuy nhiên, Xeon không nhất thiết phải trả hết cho tất cả người dùng, vì hiệu suất đầy đủ của nó không có sẵn trong thời gian tải kéo dài.

[content-egg-block template=custom/all_merchant_widget post_id="290951" offset="" limit=""]

Màn hình IPS Full HD của máy là một lựa chọn tốt; đặc biệt là sau khi hiệu chuẩn. Tuy nhiên, màn hình DreamColor tùy chọn được khuyến nghị để chỉnh sửa ảnh và video, vì nó bao phủ một không gian màu thậm chí còn lớn hơn. Một lợi thế khác là thời gian chạy pin dài. Thật không may, hệ thống phát ra tiếng ồn điện tử đáng lo ngại tùy thuộc vào tải trong quá trình sử dụng hàng ngày.

Lenovo ThinkPad P1

Lenovo không có đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Dell Precision 5530 và HP ZBook Studio cho đến bây giờ, nhà sản xuất ThinkPad chỉ không cung cấp một mẫu máy trạm có cùng thông số kỹ thuật. Điều này thay đổi với Lenovo ThinkPad P1, vì đây là model mỏng và nhẹ đầu tiên từ dòng ThinkPad P-series của Lenovo.

[content-egg-block template=custom/all_merchant_widget post_id="27662" offset="" limit=""]

ThinkPad P1 không phải là một thiết kế độc đáo, tương tự như các đối thủ của Dell và HP. ThinkPad P1 chia sẻ khung gầm của nó với Lenovo ThinkPad X1 Extreme. Đây không phải là một vấn đề, bởi vì khung nhôm carbon cực nhẹ rất chắc chắn và được chế tạo tốt. Ngoại trừ điều này, P1 còn thuyết phục với các thiết bị đầu vào tuyệt vời, hiệu năng CPU tốt, màn hình 4K với gam màu rộng, làm mát yên tĩnh và bảo trì dễ dàng (khe RAM 2 lần, hai khe SSD).

Một số nhược điểm là bề mặt màn hình bóng và thời gian chạy pin ngắn. Ngoài ra còn có một vài tiếng kêu trên nắp và đôi khi quạt bắt đầu quay khi không hoạt động.

Lenovo ThinkPad P52

Lenovo ThinkPad P52 là máy trạm di động có bộ xử lý Coffee Lake mới nhất. Nó là sự kế thừa của Lenovo ThinkPad P51 trước đây, nhưng lần này chúng tôi đã xem xét mô hình cấp nhập cảnh với màn hình 1080p, Intel Core i7-8750H và Nvidia Quadro P1000.

Thiết kế của ThinkPad P52 rất giống với ThinkPad P50 và ThinkPad P51 cũ, mặc dù Lenovo đã điều chỉnh một số khía cạnh cho bản facelift này. P52 vẫn có các khía cạnh tích cực như khung gầm chắc chắn, các thiết bị đầu vào tuyệt vời và tình huống cổng toàn diện mà chúng ta biết từ những người tiền nhiệm. Giải pháp làm mát không để lại ấn tượng tốt nhất, bởi vì nó đã vật lộn một chút với các thành phần cơ bản, chỉ một bản cập nhật đánh giá có thể cho thấy các SKU đắt tiền hơn có vấn đề về nhiệt độ hay không. Thật không may là Lenovo vừa cải thiện vừa làm suy yếu khả năng bảo trì.

HP ZBook Studio G5

HP đã cập nhật máy trạm cao cấp mỏng của mình với bộ vi xử lý và xe đồ họa hiện đại, bao gồm thiết kế lại hoàn toàn khung máy. HP ZBook Studio G5 mới thuyết phục với khung kim loại được chế tạo cực kỳ tốt, màn hình 4K-UHD tốt và mờ cũng như khả năng phục vụ, rất tuyệt vời với hai ổ SSD và hai khe cắm RAM.

[content-egg-block template=custom/all_merchant_widget post_id="117503" offset="" limit=""]

Thiết bị cung cấp nhiều cổng và hoạt động rất tốt. Các khía cạnh tiêu cực bao gồm trọng lượng cao so với các đối thủ trực tiếp của nó, ví dụ. Hiệu suất cũng bị hạn chế về sức mạnh đập và trong bài kiểm tra căng thẳng.

HP ZBook Studio x360 G5

HP ZBook Studio x360 G5 là máy trạm độc đáo nhất ở đây và đối thủ thực sự duy nhất của nó là Dell Precision 5530 2-in-1.

[content-egg-block template=custom/all_merchant_widget post_id="291019" offset="" limit=""]

Thiết kế unibody cực kỳ chắc chắn của ZBook Studio x360, màn hình 1080p tốt, thời gian sử dụng pin dài, trải nghiệm gõ thoải mái và khả năng bảo trì mẫu mực. Hạn chế bao gồm trọng lượng tương đối cao, hiệu suất CPU dao động cũng như quạt, có thể khá to.

Mời bạn Bình luận

Compare items
  • Total (0)
Compare
0