Top 10 laptop nhỏ gọn dưới 14 inch, nhẹ 1.5 kg

Các laptop nhỏ gọn thu hẹp khoảng cách giữa hiệu suất của máy tính xách tay lớn và tính di động của các thiết bị nhỏ như máy tính bảng hoặc thậm chí điện thoại thông minh. Dưới đây là top 10 các thiết bị có kích thước màn hình không lớn hơn 14 inch và nhẹ hơn 1,5 kg với GPU tích hợp. Phạm vi giá rộng và các mô hình từ 7 triệu đồng đến 60 triệu đồng.

Các thiết bị đáp ứng thông số kỹ thuật của Intel từ năm 2013 như màn hình cảm ứng, bộ xử lý điện áp thấp (TDP: 15 W) hoặc cao hơn, thời lượng pin từ 6 đến 9 giờ, màn hình không dây Intel và USB 3.0.

Top 10 laptop nhỏ gọn dưới 14 inch, nhẹ 1.5 kg

Apple MacBook Pro 13 2018 (Touch Bar, i5)

Apple cập nhật dòng sản phẩm MacBook Pro. Thiết kế không thay đổi, nhưng máy tính xách tay 13 inch cuối cùng cũng được hưởng lợi từ bộ xử lý Intel thế hệ thứ 8 với bốn lõi bộ xử lý thực. Tuy nhiên, CPU không thể sử dụng hiệu suất đầy đủ của nó do làm mát không đủ và bộ điều hợp nguồn cũng ở giới hạn của nó. Có vẻ như nhà sản xuất vừa sử dụng giải pháp làm mát của mẫu Kaby Lake trước đây, có vấn đề với nhiệt bổ sung từ CPU lõi tứ.

[content-egg-block template=custom/all_merchant_widget post_id="21327" offset="" limit=""]

Mặt khác, màn hình hiển thị rất tuyệt vời và một lần nữa có 2560 x 1600 pixel (Retina, 227 PPI). Hiện tại, nó hỗ trợ công nghệ TrueTone, vốn đã quen thuộc với iPhone hoặc iPad. TrueTone tự động điều chỉnh nhiệt độ màu dựa trên thời gian hoặc ánh sáng xung quanh, dẫn đến hình ảnh ấm hơn hoặc mát hơn.

Apple một lần nữa sử dụng loa rất tốt và bạn nhận được 4x Thunderbolt 3 (băng thông đầy đủ). Thời gian chạy pin đã được cải thiện và khoảng gần 10 giờ trong thử nghiệm Wi-Fi của mình.

Lenovo ThinkPad X390

Lenovo ThinkPad X390 với màn hình 13,3 inch

Lenovo nói lời tạm biệt với X200-series và hiện cung cấp ThinkPad X390 kế nhiệm. Thiết kế của X390 hầu như không khác biệt so với model trước, nhưng vỏ máy dài hơn vài mm cũng như rộng hơn để phù hợp với bảng điều khiển FHD 13,3 inch. Tuy nhiên, ThinkPad X390 mới cũng nặng hơn 200 gram.

[content-egg-block template=custom/all_merchant_widget post_id="18055" offset="" limit=""]

Ưu điểm của Lenovo ThinkPad X390 bao gồm bộ phận cơ sở chắc chắn và các thiết bị đầu vào tuyệt vời thường ca ngợi trong quá khứ. Lenovo không tiết kiệm bất kỳ khoản tiền nào về các tính năng kinh doanh và bảo mật và gói bảo hành với dịch vụ tại chỗ cao cấp 3 năm rất hào phóng. Bạn cũng có thể dễ dàng thay thế bàn phím của ThinkPad X390 nếu bạn thích cách bố trí khác. Điều này thường phức tạp hơn nhiều trên các thiết bị khác.

Lenovo hiện sử dụng màn hình tốt hơn nhiều cho X390 so với X280. Màn hình mờ ngăn phản xạ và bảng điều khiển sáng hơn nhiều so với trước đây. Vấn đề duy nhất với màn hình là thời gian phản hồi dài.

Hiệu năng CPU tổng thể, nhiệt độ thấp và tiếng ồn hệ thống yên tĩnh.

Tuy nhiên cũng có một số nhược điểm. Đầu đọc thẻ nhớ microSD rất khó tiếp cận và hiệu suất CPU giảm về năng lượng pin. Thunderbolt 3 rất hữu ích, nhưng nó chỉ được kết nối qua hai làn PCIe. Các lựa chọn hiển thị là một vấn đề khác, bởi vì 1080p là độ phân giải cao nhất bạn có thể nhận được.

Lenovo ThinkPad X1 Carbon 2018

Lenovo cung cấp thế hệ thứ sáu của ThinkPad X1 Carbon. Máy tính xách tay doanh nghiệp 14 inch được đánh giá xuất sắc (90%) và đảm bảo vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng này.

[content-egg-block template=custom/all_merchant_widget post_id="8307" offset="" limit=""]

Giờ đây, bạn đã có cơ hội thử nghiệm tất cả các tùy chọn hiển thị của ThinkPad X1 Carbon. Màn hình IPS 1080p mặc định có và không có cảm ứng, bảng điều khiển WQHD mờ cũng như tùy chọn WQHD HDR sáng bóng, sáng hơn tất cả các tùy chọn khác. Tuy nhiên, độ phân giải cao đòi hỏi nhiều năng lượng hơn, vì vậy thời gian chạy bị một chút. SKU mờ mặc định 1080p đang dẫn đầu về khía cạnh di động.

Lenovo ThinkPad X1 Carbon là một trong những máy tính xách tay dành cho doanh nhân tốt nhất và điều này không thay đổi khi bạn chọn màn hình WQHD mờ. Các tấm nền mờ phù hợp hơn cho công việc so với màn hình WQHD HDR rất bóng. Bảng điều khiển WQHD mờ của LG Philips chủ quan vượt trội về chất lượng hình ảnh so với bảng FHD, nhưng bảng sau kéo dài hơn một chút về pin.

Ngoài ra, ThinkPad X1 Carbon là một máy tính xách tay kinh doanh tuyệt vời với khung máy chất lượng cao, mỏng và nhẹ. Việc sử dụng bộ xử lý lõi tứ là tốt và cổng hiện đại bao gồm các cổng USB Type-A thông thường.

Như bạn mong đợi từ ThinkPad, bạn sẽ có một bàn phím tuyệt vời và thời gian chạy pin 9 giờ cũng không tệ. Những hạn chế bao gồm bảo trì hạn chế rất nhiều, cổng Ethernet bị thiếu (mặc dù bộ chuyển đổi tương ứng được cung cấp), cũng như tiếng ồn của quạt cao, đôi khi chạy mà không có lý do rõ ràng.

Các thay thế kinh doanh được cung cấp bởi Fujitsu. LifeBook U938 nhẹ hơn gần 200 gram và chỉ nhỏ hơn một chút với bảng điều khiển 13,3 inch, nhưng Fujitsu không cung cấp nhiều tùy chọn hiển thị.

 Máy tính xách tay Microsoft Surface 2

Microsoft tiết kiệm về khả năng kết nối cho máy tính xách tay thứ hai của mình, nhưng bạn sẽ có một màn hình tuyệt vời. Lặp lại thứ hai của Surface Laptop về cơ bản là một bản cập nhật với bộ xử lý hiện đại.

[content-egg-block template=custom/all_merchant_widget post_id="20134" offset="" limit=""]

Tỷ lệ khung hình 3: 2 rất hiếm và đặc biệt hữu ích cho người dùng văn phòng. Màn hình PixelSense 13,5 inch rất sáng, bao phủ sRGB gần như hoàn toàn, không sử dụng PWM và độ lệch màu thấp.

Microsoft Surface Laptop 2 là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn một chiếc laptop chất lượng cao với màn hình tốt, hoạt động yên tĩnh và các thiết bị đầu vào tốt. Việc thiếu Thunderbolt 3 thật đáng tiếc và khó hiểu, nhưng những hạn chế trong trải nghiệm hàng ngày của bạn vẫn còn nhỏ.

Microsoft vẫn sử dụng bộ khung chất lượng cao và chắc chắn cho Surface Laptop. Hiệu suất là tốt và loa ấn tượng. Thời gian chạy pin 9 giờ cũng không tệ.

Rất tiếc, Microsoft không cung cấp Thunderbolt, USB-C, BT 5.0 hoặc đầu đọc SD. Bạn không thể bảo trì thiết bị và các khoản phí bổ sung cho RAM, CPU và SSD rất cao.

Một thay thế tốt là Dell XPS 13 9380 (2019) hiện tại. Nó cũng có sẵn với một màn hình độ phân giải cao và vượt trội về khả năng kết nối.

 Fujitsu LifeBook U938

LifeBook U938 của Fujitsu là một trọng lượng nhẹ sang trọng chỉ ở mức 920 gram. Điều này nhẹ hơn đáng kể so với đối thủ 13 inch như Dell Latitude 13 7380. Người đánh giá chỉ trích hiệu năng CPU, dưới mức trung bình cho bộ xử lý, nhưng nó vẫn hoàn toàn đủ cho người dùng di động, ngay cả khi không có SSD NVMe. Người mua tiềm năng sẽ không mong đợi một máy trạm di động ở mức 920 gram.

[content-egg-block template=custom/all_merchant_widget post_id="20124" offset="" limit=""]

Bạn vẫn có thể duy trì thiết bị rất mỏng, điều này rất hiếm. Rất tiếc, nhà sản xuất đã không khắc phục quạt có âm lượng cao mà chúng ta đã biết từ U937 trước đó.

Fujitsu LifeBook U938 là một chiếc laptop rất nhẹ và nhỏ gọn, nhưng không thể hiểu tại sao các vấn đề của mô hình trước đó không được thay đổi cho U938.

Bàn phím không may không được chiếu sáng, nên là tiêu chuẩn trong phạm vi giá này. U938 vẫn là một laptop nhỏ gọn tốt kéo dài cả ngày làm việc với thời gian chạy Wi-Fi là 8:30 giờ.

 Asus ZenBook S UX391U

Với trọng lượng chỉ hơn 1 kg, Asus ZenBook S UX391U cực kỳ nhẹ nhưng vẫn có thể cung cấp nhiều tính năng nhờ vào Intel Core i7-8550U, RAM 8 GB và ổ SSD 512 GB.

[content-egg-block template=custom/all_merchant_widget post_id="6926" offset="" limit=""]

Màn hình mờ 13,3 inch độ phân giải 1920 x 1080 của nó là một điểm cộng lớn. Chất lượng xây dựng là khá, và cảm giác và cảm giác cao cấp là nhờ vật liệu chất lượng cao mà Asus chọn cho vỏ máy của mình.

Xem xét rằng Intel cùng i7-8550U cung cấp hiệu năng quá đủ cho các yêu cầu hàng ngày, chế độ có thể được sử dụng để cải thiện quản lý quạt và tiếng ồn hệ thống tổng thể. Các thiết bị đầu vào của nó rất tốt và Asus thậm chí còn bổ sung thêm các phụ kiện bổ sung như đế cắm và ống bảo vệ.

ZenBook S UX391U là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một người bạn đồng hành đặc biệt nhẹ và nhỏ gọn. Tuy nhiên, cả hiệu suất và sức chịu đựng đều ở mức cao nhất tương ứng, và có thể tốt hơn.

Điều đó nói rằng có một vài nhược điểm, ví dụ như hiệu suất CPU. Nên tránh chế độ im lặng cho các tác vụ đòi hỏi để tận dụng tối đa Intel Core Core i7-8550U. Ngoài ra, quạt rất tự nhiên và một đầu đọc thẻ không được tìm thấy.

 Lenovo ThinkPad A285 (Ryzen 5 Pro)

Khung máy chất lượng cao và nhẹ với các thiết bị đầu vào ThinkPad tuyệt vời không thể theo kịp với X1 Carbon hàng đầu, nhưng nó có giá cả phải chăng hơn và cung cấp các ưu điểm khác như bảo trì dễ dàng, màn hình mờ quản lý độ chói hơn 300 nits và điều khiển quạt là tinh vi.

[content-egg-block template=custom/all_merchant_widget post_id="300296" offset="" limit=""]

Lenovo ThinkPad A285 là một thiết bị văn phòng tốt dựa trên chip AMD và là một sự thay thế giá cả phải chăng hơn so với X280 quen thuộc. Hiệu suất CPU thấp hơn một chút và thời gian chạy pin ngắn hơn, nhưng nhìn chung nó là một thiết bị tốt.

ThinkPad A285 không cạnh tranh với X1 Carbon, nhưng là một sự thay thế hợp lý hơn so với ThinkPad X280. A285 sử dụng cùng khung gầm với các thiết bị đầu vào giống hệt nhau, ổ SSD nhanh và độ ổn định tốt.

Một vấn đề là thời gian chạy pin, ổn ở khoảng gần 8 giờ đồng hồ. Bộ nhớ cũng được hàn, vì vậy bạn không thể nâng cấp nó sau này. Thunderbolt 3 cũng bị thiếu, đặc trưng trên X280.

 HP EliteBook 830 G5

Tạm biệt 12,5 inch dường như là phương châm của HP: Nhà sản xuất thay thế EliteBook 820 G4 12,5 inch bằng EliteBook 830 G5-3JX74EA nhưng máy tính xách tay 13 inch vẫn rộng như 820 G4 cũ nhờ các viền mỏng tương tự Dell XPS.

HP EliteBook 830 G5 là một bước tiến lớn cho dòng sản phẩm kinh doanh của HP.

[content-egg-block template=custom/all_merchant_widget post_id="300323" offset="" limit=""]

Yếu tố hình thức không phải là lý do duy nhất cho sự cải thiện. Khung kim loại chắc chắn cũng mỏng hơn trước nhưng vẫn dễ bảo trì. Danh sách các tính năng bảo mật thậm chí còn tốt hơn như đầu đọc SmartCard, camera hồng ngoại có nắp, máy quét dấu vân tay và SureView – không dễ để đưa thêm các tính năng bảo mật vào một thiết bị.

EliteBook chỉ được xuất xưởng với tấm nền IPS với mẫu 400 nits tùy chọn để cải thiện khả năng ngoài trời. Bạn nhận được tối đa 32 GB RAM, điều này không đúng với các đối thủ.

Khó chịu lớn nhất, có liên quan trớ trêu đến quyết định triển khai màn hình lớn hơn của HP: EliteBook 830 G5 quá nặng và to so với các đối thủ, đây rõ ràng là một vấn đề đối với một cuốn sách phụ.

 Dell XPS 13 9380 2019

Dell cung cấp XPS 13 9380 mới 2019. Hệ thống làm mát với quạt kép của nó đảm bảo sử dụng hiệu suất tốt trong khối lượng công việc được duy trì, mặc dù nó không phải lúc nào cũng ổn định (lõi tứ Whiskey Lake). Vẫn còn một sự cải tiến so với mô hình năm 2018.

[content-egg-block template=custom/all_merchant_widget post_id="14330" offset="" limit=""]

XPS 13 2019 chỉ giảm 8% hiệu suất của nó dưới khối lượng công việc được duy trì, do đó, nó nhanh hơn so với lõi tứ Kaby Lake Refresh ở phiên bản tiền nhiệm.

XPS 13 vẫn cung cấp một thiết kế đẹp với các viền mỏng. Rất nhiều màn hình với một dấu chân nhỏ. Màn hình UHD, hiện được cung cấp bởi AUO (trước đây từ Sharp) rất sáng, nhưng gam màu sRGB thấp hơn một chút.

Webcam đã trở lại ở phía trên màn hình, nhưng chúng ta không thể khen ngợi chất lượng của nó.

XPS 13 là một tùy chọn tốt cho tất cả người dùng đang tìm kiếm Thunderbolt và DisplayPort thông qua USB Type-C và muốn có nhiều hiệu suất trong một gói nhỏ. Thời gian chạy pin 8 giờ xấu. Mẫu i5 / 1080p của SKU quản lý gần 11 giờ trong cùng một thử nghiệm.

Mời bạn Bình luận

Compare items
  • Total (0)
Compare
0