Tại sao có máu chảy ra từ dương vật của bạn?

Các nguyên nhân phổ biến nhất và các dấu hiệu nguy hiểm cần chú ý.

Nếu bạn gặp máu chảy ra từ dương vật khi giao hợp, thủ dâm hoặc đi tiểu thì có thể đáng báo động, nhưng thường thì không có gì nghiêm trọng hơn.

Tuy nhiên, máu trong tinh trùng của bạn (haematospermia) hoặc nước tiểu (tiểu máu), cần được điều tra ngay lập tức, vì nó có thể là một cảnh báo về tình trạng y tế.

Chúng tôi nói chuyện với chuyên gia sức khỏe nam giới Tiến sĩ Jeff Foster về các triệu chứng và nguyên nhân có thể khiến máu chảy ra từ dương vật của bạn:

Điều gì gây ra máu trong tinh dịch?

Các nguyên nhân tiềm ẩn gây ra máu trong tinh dịch có thể là như sau:

• Nhiễm trùng lây qua đường tình dục (STI)

Máu hoặc dịch tiết ra từ dương vật của bạn có thể là triệu chứng của STI bao gồm lậu , mụn rộp sinh dục và chlamydia .

Nếu các triệu chứng bao gồm đi tiểu đau hoặc nóng rát và xuất tiết bất thường từ dương vật của bạn, điều này có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe, vì vậy hãy đặt lịch hẹn với phòng khám sức khỏe tình dục địa phương để được kiểm tra.

• Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI)

Nếu bạn gặp máu trong tinh dịch và / hoặc nước tiểu, nếu các triệu chứng bao gồm cảm giác nóng rát khi bạn đi tiểu và tiểu của bạn có mùi mạnh hoặc không quen, đó có thể là UTI. Điều này có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào trong đường tiết niệu, bao gồm niệu đạo, niệu quản, bàng quang và thận và điều quan trọng là bạn luôn được bác sĩ kiểm tra.

• Chấn thương

Một chấn thương cho dương vật có thể gây ra máu trong tinh dịch và nước tiểu. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu vết bầm tím hoặc lạ nào trên dương vật của bạn do chấn thương thể thao, tình dục hoặc tai nạn, hãy đặt một cuộc hẹn khẩn cấp với bác sĩ gia đình của bạn.

• Biến chứng phẫu thuật

Nếu gần đây bạn đã có một thủ tục phẫu thuật và trải nghiệm máu chảy ra từ dương vật của bạn, hãy hẹn gặp bác sĩ phẫu thuật hoặc bác sĩ gia đình để được kiểm tra.

Nếu bạn dưới 40 tuổi và không có bất kỳ tình trạng bệnh lý tiềm ẩn nào, máu trong tinh dịch thường tự biến mất, vì vậy hãy cố gắng đừng hoảng sợ. Đối với nam giới trên 40 tuổi, hãy đặt một cuộc hẹn khẩn cấp với bác sĩ gia đình của bạn.

• Bệnh tuyến tiền liệt

Máu trong tinh dịch có thể là viêm tuyến tiền liệt cấp tính / mãn tính , tăng sản tuyến tiền liệt lành tính, tính toán tuyến tiền liệt và các mạch máu tuyến tiền liệt bất thường.

• Viêm tinh hoàn hoặc viêm mào tinh hoàn

Nếu các triệu chứng của bạn bao gồm tinh hoàn sưng và đau, đó có thể là viêm mào tinh hoàn , thường gây ra bởi nhiễm trùng và dễ dàng điều trị bằng kháng sinh. Ghé thăm bác sĩ của bạn để được tư vấn.

• Kiêng kéo dài

Nếu bạn không xuất tinh trong một khoảng thời gian dài, thường lớn hơn ba tháng, điều này có thể dẫn đến máu trong tinh dịch của bạn.

• Ung thư tiết niệu

Một số bệnh ung thư tiết niệu có thể gây ra máu trong tinh dịch bao gồm tuyến tiền liệt, bàng quang, niệu đạo, tinh hoàn / mào tinh và túi tinh.

Điều gì gây ra máu trong nước tiểu (tiểu máu)?

Các nguyên nhân tiềm năng ít nghiêm trọng hơn nhưng phổ biến nhất có thể gây ra máu trong nước tiểu có thể là như sau, như Tiến sĩ Foster đã nêu:

• Bài tập kĩ năng

Tập thể dục tác động cao có thể gây ra máu trong nước tiểu do tiểu máu do tập thể dục hoặc mất nước. Nó thường là tạm thời nhưng nếu các triệu chứng vẫn tồn tại, hãy đến gặp bác sĩ của bạn.

• Hoạt động tình dục

Hoạt động tình dục cực đoan có thể gây ra máu trong nước tiểu. Nó thường biến mất sau một thời gian ngắn, nhưng nếu các triệu chứng vẫn tiếp tục được kiểm tra bởi một phòng khám sức khỏe tình dục .

• Chấn thương

Một chấn thương cho dương vật có thể gây ra máu trong tinh dịch. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu vết bầm tím hoặc lạ nào trên dương vật của bạn do chấn thương thể thao, tình dục hoặc tai nạn, hãy đặt một cuộc hẹn khẩn cấp với bác sĩ gia đình của bạn.

• Bệnh thận

U nang thận, khối u, ung thư, viêm thận và sỏi đều có thể gây ra máu trong nước tiểu. Nếu các triệu chứng bao gồm đau ở bên hông và lưng của bạn, hoặc đau lan ra vùng bụng dưới và háng, hãy đặt cuộc hẹn khẩn cấp với bác sĩ đa khoa của bạn.

• Bệnh tuyến tiền liệt

Máu trong nước tiểu có thể là triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt lành tính, nhiễm trùng tuyến tiền liệt (viêm tuyến tiền liệt) và ung thư tuyến tiền liệt. Các triệu chứng tuyến tiền liệt cổ điển bao gồm dòng nước tiểu yếu hoặc chậm, thường xuyên thức dậy vào ban đêm và khó bắt đầu.

• Ung thư bàng quang

Điều này thường xuất hiện với máu đỏ rõ ràng không đau trong nước tiểu. Tuy nhiên, một số bệnh nhân cũng có biểu hiện giống như bệnh tuyến tiền liệt, vì vậy hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn.

• Máu giả

Bạn đã ăn vặt củ cải đường hoặc cam máu? Nước tiểu đỏ do thực phẩm màu không phải là hiếm!

• Thuốc chống đông máu

Đối với bệnh nhân dùng thuốc chống đông máu như warfarin , truyền máu có thể có nghĩa là thuốc không hoạt động đúng. Các loại thuốc khác có thể tác động đến nước tiểu bao gồm lạm dụng thuốc chống viêm như ibuprofen và thuốc ức chế miễn dịch.

Nguồn : NetDoctor

Tại sao có máu chảy ra từ dương vật của bạn?
5 (100%) 1 vote

Mời bạn Bình luận

Compare items
  • Total (0)
Compare
0