Sinh con tại nhà: những lợi ích và rủi ro khi sinh con tại nhà

Bác sĩ tư vấn bác sĩ nhi khoa Tamara Bugembe xem xét những ưu và nhược điểm của việc sinh con tại nhà.

Cân nhắc việc sinh em bé tại nhà? Với một em bé hoàng gia nào đó trên đường, việc sinh nở tại nhà đã trở lại trong các tin tức và gây ra tranh cãi. Nhưng sinh con tại nhà có an toàn không, hay việc xa bệnh viện có mang lại quá nhiều rủi ro tiềm ẩn?

Chuyên gia tư vấn bác sĩ nhi khoa Tamara Bugembe xem xét các lợi ích và rủi ro khi sinh con tại nhà, do đó bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt về nơi sinh con:

Sinh con đòi hỏi gì?

Sinh tại nhà được lên kế hoạch trước một khi thai kỳ được xác định là có nguy cơ thấp và nhà là môi trường sinh nở phù hợp. Nhiều bà mẹ lo lắng rằng sinh con tại nhà sẽ là một trải nghiệm xương trần mà không giảm đau hay hỗ trợ cho các biến chứng.

Trong khi sinh tại nhà, người mẹ vẫn có thể sử dụng thuốc giảm đau (bao gồm khí và pethidine), hỗ trợ nữ hộ sinh và thậm chí một hồ bơi để sinh con có thể được sắp xếp. Khi sinh nở, một nữ hộ sinh khác thường sẽ tham gia để giúp đỡ nữ hộ sinh chính trong việc sinh nở.

Nếu có bất kỳ biến chứng nào được dự đoán, xe cứu thương có thể được gọi và nhân viên y tế có thể đợi bên ngoài mà không cần can thiệp. Nếu cần chuyển đến bệnh viện thì họ có thể vào để ổn định và chuyển mẹ và bé. Toàn bộ quá trình diễn ra trong sự thoải mái tại nhà của gia đình. Chồng, con và ông bà được phép có mặt và khuyến khích tham gia.

Lợi ích của việc sinh tại nhà

Nhiều phụ nữ đã chọn sinh tại nhà để họ có thể kiểm soát môi trường mà con họ sinh ra. Các gia đình có thể chọn môi trường xung quanh, ánh sáng, âm nhạc và ngay cả khi nữ hộ sinh mặc đồng phục hoặc quần áo bình thường.

Những rủi ro tiềm ẩn khi sinh tại nhà

Mặc dù có rất nhiều lợi thế khi sinh tại nhà, bạn cũng nên lưu ý đến những nhược điểm tiềm ẩn. Đó là như sau:

Môi trường gia đình không cho phép một số thủ tục nhất định có thể giúp sinh em bé như nhổ răng hoặc mổ lấy thai . Thông thường, nhu cầu này có thể được dự đoán và nữ hộ sinh sẽ lên kế hoạch chuyển mẹ và bé đến bệnh viện gần nhất.

Lo lắng về việc hỗ trợ em bé nếu cần hồi sức cũng khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Nữ hộ sinh làm việc tại nhà được đào tạo về hỗ trợ cuộc sống sơ sinh và sẽ có sẵn thiết bị để ổn định em bé trong khi chờ đợi nhân viên y tế. Nữ hộ sinh cũng sẽ kiểm tra các dấu hiệu đau khổ trong khi sinh và nếu cần, có thể sắp xếp cho mẹ và bé được chuyển đến bệnh viện.

Các bà mẹ lao động không thể có thuốc gây tê tại nhà nếu các hình thức hoặc giảm đau khác đang được chứng minh là có hiệu quả.

Cha mẹ báo cáo thái độ tiêu cực của các chuyên gia y tế khác như một sự ngăn cản lớn đối với việc sinh con tại nhà. Tuy nhiên, điều này đã được cải thiện khi chúng tôi trở nên tốt hơn trong việc lập kế hoạch và ứng phó với các biến chứng xung quanh việc sinh tại nhà.

Nguồn : NetDoctor

Mời bạn Bình luận

Compare items
  • Total (0)
Compare
0