So sánh Samsung Galaxy A9 (2018) và Samsung Galaxy A7 (2018)

Các điện thoại thông minh tầm trung của Samsung Galaxy A series được so sánh ở đây khá giống nhau về thông số kỹ thuật và tính năng, nhưng Galaxy A9 cung cấp ống kính tele với zoom quang 2x cùng với thiết bị camera tuyệt vời được trang bị cho Galaxy A7. Mời bạn đọc bên dưới để biết chi tiết.

Samsung cuối cùng cũng đang tạo nên làn sóng trong phân khúc điện thoại thông minh tầm trung tại Việt Nam, nhờ vào smartphone ba camera phía sau mới có tên Galaxy A7 (2018). Với sự ra mắt của một smartphone camera bốn phía sau tầm trung khác có tên Galaxy A9 (2018) được thiết lập cho tháng 11, thương hiệu Hàn Quốc chắc chắn sẽ thấy sự phổ biến của nó tăng lên trong phân khúc thị trường đông đúc.

Nhưng thực tế là hai điện thoại thông minh tập trung vào camera này được phát hành trong cùng phân khúc ngân sách và cùng thời điểm trong năm có nghĩa là chắc chắn sẽ có một số nhầm lẫn giữa những người mua. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ so sánh hai điện thoại thông minh này để bạn có thể dễ dàng quyết định cái nào phù hợp với mình nhất.

Samsung Galaxy A9 vs Samsung Galaxy A7: Camera

Camera bốn và ba phía sau của hai điện thoại Samsung này có ngoại hình tương tự nhau, cả hai đều được sắp xếp theo chiều dọc và vừa vặn với một viền đơn. Bản thân thiết lập máy ảnh cũng giống nhau, ngoại trừ việc Samsung Galaxy A9 có thêm một camera có ống kính tele, do đó đáp ứng tất cả các yêu cầu chính của máy ảnh với phần cứng riêng biệt. Samsung Galaxy A7 có camera chính 24MP, camera 8 MP siêu rộng (13mm) và cảm biến độ sâu 5MP.

Samsung Galaxy A9 chia sẻ tất cả những điều này và thêm một ống kính tele 10MP khác với zoom quang 2x để thiết lập. Cả hai điện thoại đều có thể quay video 4K bằng camera phía sau và có đèn flash LED cũng như hỗ trợ HDR. Camera trước cũng phổ biến giữa hai loại, với một cảm biến 24MP duy nhất có khẩu độ rộng f / 2.0. Các tính năng của máy ảnh bao gồm các hiệu ứng giống như studio, tối ưu hóa cảnh và chế độ ánh sáng yếu.

Samsung Galaxy A9 vs Samsung Galaxy A7: Giá tại bán tại Việt Nam

Samsung Galaxy A9 vs Galaxy A7: Màn hìnhị, Hiệu năng

Samsung Galaxy A9 có màn hình 6,3 inch trong khi màn hình trên Samsung Galaxy A7 là một đơn vị 6 inch nhỏ hơn một chút. Cả hai đều là màn hình Super AMOLED với độ phân giải màn hình Full HD + (1080x2220p) và các viền bezels đầy đủ nhưng mỏng, được chạm khắc theo tỷ lệ 18,5: 9. Các thiết bị cầm tay đều được cung cấp sức mạnh bởi bộ vi xử lý octa-core tốc độ 2.2GHz, nhưng Samsung Galaxy A9 có chipset Snapdragon 660 trong khi bộ xử lý trên Galaxy A7 là Exynos 7885 của Samsung.

Samsung Galaxy A9 đi kèm với RAM 6 GB và RAM 8GB, cả hai đều có bộ nhớ trong 128 GB. Samsung Galaxy A7 cung cấp bộ nhớ RAM 4GB và 64GB trong model tiêu chuẩn và RAM 6GB với dung lượng lưu trữ 128GB. Cả hai thiết bị cầm tay đều có khe cắm thẻ nhớ microSD chuyên dụng để lưu trữ thêm lên tới 512GB.

Cả hai thiết bị cầm tay cũng có chung giao diện người dùng Samsung Experience 9 dựa trên Android 8.0 Oreo, thêm một số tính năng hay cho nó, như ứng dụng Microsoft Office, Samsung Pay và Samsung Mall.

Samsung Galaxy A9 vs Galaxy A7: Pin, Kết nối

Samsung Galaxy A7 có pin 3300mAh, trong khi Galaxy A9 sẽ có pin 3800mAh lớn hơn. Galaxy A7 không được sạc nhanh và trong khi Galaxy A9 sẽ có hỗ trợ sạc nhanh, Samsung vẫn chưa chỉ định chính xác tốc độ nhanh như thế nào. Cảm biến vân tay được gắn phía sau trên Galaxy A9 và được đặt bên cạnh thông minh trên Galaxy A7. Kết nối khôn ngoan, tin tốt là cả hai thiết bị cầm tay đều giữ nguyên giắc âm thanh 3,5mm và cung cấp WiFi băng tần kép, Bluetooth 5.0 Low Energy và NFC. Galaxy A7 được trang bị microUSB 2.0 thông thường, nhưng Galaxy A9 sắp ra mắt có USB đảo ngược Type-C.

Samsung Galaxy A9 vs Samsung Galaxy A7: Kết luận

Không có nghi ngờ rằng Samsung Galaxy A9 là một điện thoại thông minh tầm trung tốt hơn khi so sánh với Samsung Galaxy A7, nhưng nó cũng khá đắt hơn. Giá khởi điểm 10 triệu có nghĩa là chiếc điện thoại này sẽ cạnh tranh với phân khúc thiết bị cầm tay hàng đầu, như OnePlus 6, Asus Zenfone 5Z và Pocophone F1. Tất cả các thiết bị cầm tay này đều đi kèm với một chiếc Qualcomm Snapdragon 845 hàng đầu và cũng cung cấp chất lượng máy ảnh tuyệt vời.

Tuy nhiên, nếu phần cứng máy ảnh là sở thích của bạn, thì Samsung Galaxy A9 mới có ý nghĩa hoàn hảo, với bốn camera mà mỗi camera có một chức năng duy nhất. Samsung Galaxy A7 đã là một điện thoại thông minh tập trung vào camera ở phân khúc tầm trung, nhưng việc bổ sung ống kính tele với zoom quang 2x giúp Samsung Galaxy A9 chắc chắn tốt hơn.

Mời bạn Bình luận

Compare items
  • Total (0)
Compare
0