Samsung thể hiện khái niệm điện thoại có thể gập theo kiểu vỏ sò

Tại hội nghị nhà phát triển của Samsung, bức tượng khổng lồ của Hàn Quốc đã thể hiện một khái niệm yếu tố hình thức có thể gập lại mới. Video khái niệm cho thấy một màn hình có thể gập lại mở theo chiều dọc, giống như một chiếc điện thoại nắp gập cổ điển. Thiết kế này dường như đang đạt được lực kéo; nếu tin đồn RAZR có thể gập lại của Motorola là bất kỳ số liệu nào sẽ xảy ra, thì có thể gập lại vỏ sò có thể là tương lai cho điện thoại hiển thị linh hoạt.

Điện thoại có thể gập lại trên thị trường hiện được thiết kế để tăng bất động sản màn hình bằng cách mở như một cuốn sách, nhưng nếu một chiếc điện thoại có thể gập lại có thiết kế vỏ sò truyền thống hơn thì sao? Samsung đã thể hiện ý tưởng này trong một video khái niệm tại hội nghị nhà phát triển của mình ngày hôm nay và nó có thể là tương lai cho điện thoại có thể gập lại của Samsung.

Hyesoon Jeong, trưởng nhóm nghiên cứu và thiết kế của Samsung, đã nói chuyện trước đám đông tại hội nghị về thiết kế mới:

Yếu tố hình thức hoàn toàn mới này mà chúng tôi hiện đang khám phá sẽ không chỉ dễ dàng nằm gọn trong túi của bạn mà còn thay đổi cách bạn sử dụng điện thoại của bạn. Là người tiên phong trong danh mục có thể gập lại, chúng tôi hiểu rằng mọi yếu tố hình thức sáng tạo đều đòi hỏi trải nghiệm người dùng sáng tạo như nhau.

Tại thời điểm này, khái niệm chỉ đơn thuần là: một khái niệm. Tuy nhiên, nó có thể là một yếu tố hình thức tốt hơn cho điện thoại thông minh trong tương lai vì nó làm cho một gói nhỏ gọn hơn khi gấp lại.

Samsung không phải là người duy nhất đưa cổ phiếu vào yếu tố hình thức đó. Tin đồn đã được tung ra cả năm về việc Motorola phát triển kiểu dáng vỏ sò có thể mang biệt danh RAZR. Thiết bị đó có thể phát hành vào cuối năm nay , mở đường cho một yếu tố hình thức cạnh tranh trong thị trường điện thoại có thể gập lại vừa chớm nở.

Dù bạn cắt nó như thế nào, có vẻ như màn hình có thể gập lại là tương lai. Trong khi công nghệ có một số nếp nhăn để giải quyết, nó cho thấy sự hứa hẹn. Việc một số OEM lớn đã đầu tư nguồn lực đáng kể vào công nghệ màn hình có thể gập lại cho thấy các màn hình vẫn ở đây, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại.

Mời bạn đánh giá

Mời bạn Bình luận

Compare items
  • Total (0)
Compare
0