Samsung Galaxy S10 vs iPhone XS : Mua điện thoại tai thỏ hay nốt ruồi ?

Samsung Galaxy S10 cuối cùng đã xuất hiện và nó chắc chắn sẽ là một trong những điện thoại thành công nhất năm 2019, có thể chỉ là đối thủ của các thiết bị cầm tay Apple.

Nói về điều này, một trong những đối thủ trực tiếp nhất của nó ngay bây giờ là iPhone XS. Điện thoại này cũ hơn một chút, nhưng nó vẫn là iPhone gần đây nhất bạn có thể mua và một thiết bị thực sự hàng đầu theo đúng nghĩa của nó.

Đây là những điện thoại rất khác nhau theo nhiều cách, như bạn sẽ thấy nếu bạn đọc tiếp, bởi vì chúng tôi đã so sánh chúng trên tất cả các lĩnh vực chính.

Thiết kế Samsung Galaxy S10 vs iPhone XS

Samsung Galaxy S10 được tạo thành từ hai tấm kính, với khung kim loại kẹp giữa chúng. Các đường cong màn hình và ở đó, hầu như không có viền và thậm chí không có notch. Thay vào đó, có một đường cắt ở góc trên bên phải cho camera phía trước.

Vòng ra phía sau trong khi đó có ba ống kính máy ảnh được xếp theo chiều ngang và việc không có máy quét dấu vân tay có thể nhìn thấy không phải là ngẫu nhiên – nó ẩn trong màn hình.

Mặt khác, iPhone XS cũng có mặt lưng bằng kính và khung kim loại, nhưng màn hình của nó phẳng, và trong khi đó, rất ít viền màn hình có một rãnh lớn ở phía trên.

Cả hai điện thoại đều có mặt lưng bằng kính

Mặt sau có camera ống kính kép được giấu ở góc trên cùng bên trái và cũng không có máy quét dấu vân tay có thể nhìn thấy ở đây, nhưng đó là vì iPhone XS không có, thay vào đó là dựa vào Face ID (mặc dù lưu ý rằng Galaxy S10 cũng vậy có nhận dạng khuôn mặt).

Samsung Galaxy S10 có kích thước 149,9 x 70,4 x 7,8mm và 157g, trong khi iPhone XS là 143,6 x 70,9 x 7,7mm và 177g, do đó, trong khi Galaxy S10 nhẹ hơn một chút, hai điện thoại có kích thước tương tự nhau, với sự khác biệt chính là S10 dài hơn.

back to menu ↑

Màn hình Samsung Galaxy S10 vs iPhone XS

Có một lý do khiến Samsung Galaxy S10 dài hơn iPhone XS – nó có màn hình lớn hơn, 6,1 inch. Màn hình này cong, như đã lưu ý ở trên, và có tỷ lệ khung hình 19: 9 màn hình rộng và độ phân giải QHD +.

IPhone XS nhỏ hơn một chút với 5,8 inch. Mặc dù vậy, nó có tỷ lệ khung hình 19,5: 9 tương tự và cả hai điện thoại đều sử dụng AMOLED, nhưng iPhone XS có độ phân giải 1125 x 2436 thấp hơn và nó phẳng hơn là cong. IPhone XS cũng hỗ trợ HDR10, trong khi Galaxy S10 là điện thoại đầu tiên hỗ trợ HDR10 +.

Chúng tôi biết rằng iPhone XS có màn hình chất lượng tuyệt vời, nhưng trong các bản xem trước của chúng tôi, chúng tôi nghĩ rằng S10 đánh bại nó – chúng tôi sẽ cho bạn biết chắc chắn trong bài đánh giá đầy đủ của chúng tôi. Dù bằng cách nào, nó vẫn nổi bật qua các đường cong của nó, kích thước lớn hơn và không có notch, mặc dù các đường cắt và các cạnh cong của máy ảnh đã giành được sự hấp dẫn đối với mọi người.

back to menu ↑

Máy ảnh và pin Samsung Galaxy S10 vs iPhone XS

Samsung Galaxy S10 có camera phía sau ba ống kính, được tạo thành từ ống kính tele 12MP f / 2.4 với tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS), ống kính hai pixel 12 MP có thể chuyển đổi giữa khẩu độ f / 1.5 và f / 2.4 (và cũng có OIS) và ống kính góc cực rộng 16MP f / 2.2, không có OIS.

Mặt khác, iPhone XS có camera phía sau ống kính kép bao gồm ống kính góc rộng 12MP f / 1.8 với OIS và ống kính tele 12MP f / 2.4 với OIS.

Vì vậy, ống kính tele tương tự như thông số kỹ thuật của ống kính tele trên Galaxy S10, nhưng ống kính khác của iPhone XS, bị giới hạn ở một khẩu độ duy nhất và điện thoại hoàn toàn thiếu ống kính thứ ba.

Điều đó không nhất thiết có nghĩa là Samsung Galaxy S10 có camera phía sau tốt hơn, vì nó có chất lượng không phải là ống kính và phần mềm quan trọng, vì vậy chúng tôi sẽ cho bạn biết cách thức hoạt động của chúng tôi khi chúng tôi đưa ra đánh giá đầy đủ.

Mặc dù vậy, chúng tôi mong đợi những điều tốt, mặc dù chúng tôi biết iPhone XS hoạt động tốt khi chụp ảnh. Ở mặt trước trong khi đó, bạn có camera 10MP f / 1.9 trên Galaxy S10 và 7MP f / 2.2 trên iPhone XS.

back to menu ↑

Ảnh chụp thực tế từ Camera sau trên iPhone XS Max và Galaxy S10 Plus

Nguồn ảnh từ Video

Chuyển sang dùng pin, có một chiếc 3.400mAh trong Samsung Galaxy S10 và một chiếc 2.658mAh trong iPhone XS. Vì vậy, Samsung miễn phí lớn hơn đáng kể, nhưng hãy nhớ rằng nó cũng có một màn hình lớn hơn để cung cấp năng lượng.

Cả hai điện thoại đều hỗ trợ sạc nhanh và sạc không dây, nhưng Galaxy S10 lại tăng cường khả năng sạc nhanh không dây 2.0 và Wireless PowerShare (cho phép S10 tự sạc không dây cho các thiết bị khác).

back to menu ↑

Samsung Galaxy S10 vs iPhone XS OS : Ai là kẻ chiến thắng về sức mạnh

Samsung Galaxy S10 có chipset octa-core cao cấp – có thể là Snapdragon 855 ở Mỹ và Exynos 9820 ở nơi khác, nhưng Samsung vẫn chưa xác nhận điều đó. IPhone XS cũng có chipset cao cấp, cụ thể là A12 Bionic. Đây chỉ là một chipset hexa-core, nhưng trong các điểm chuẩn, nó thường vượt qua các Snapdragon và Exynos mới nhất.

Bạn nhận được 8GB RAM trong Galaxy S10 và chỉ 4GB trong iPhone XS. Lưu trữ trong khi đó có dung lượng 128 GB hoặc 512 GB trong Samsung Galaxy S10 và 64 GB, 256 GB hoặc 512 GB trong iPhone XS, nhưng Galaxy S10 cũng có khe cắm thẻ nhớ microSD, mà iPhone XS không có.

Sự khác biệt lớn nhất giữa các điện thoại này mặc dù được cho là hệ điều hành, vì trong khi Samsung Galaxy S10 chạy Android 9 Pie, iPhone XS tất nhiên chạy iOS 12.

back to menu ↑

Giá Samsung Galaxy S10 vs iPhone XS

Samsung Galaxy S10 có giá khởi điểm 899 USD / 799 bảng Anh (khoảng 1.260 đô la Úc) cho phiên bản có 8GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ, tăng lên 999 bảng (khoảng 1.290 đô la / 1.800 đô la Úc) cho phiên bản có 8GB RAM và 512GB dung lượng lưu trữ.

Samsung Galaxy S10
Deal
1 năm ago

Samsung Galaxy S10

500,000
  • Màn hình: Super AMOLED, 6.1", Quad HD+ (2K+)
  • Camera Sau: 3 Camera
  • Camera Trước: Camera kép
  • CPU: ...
Best deal at: Nguyenkim

Mặt khác, iPhone XS có giá khởi điểm :

Apple iPhone XS 64GB
Deal
1 năm ago

Apple iPhone XS 64GB

20,990,000
  • Màn hình : 5.8 inchs, 1125 x 2436 Pixels
  • Camera trước : 7.0 MP
  • Camera sau : Dual Camera 12.0 MP
  • RAM : ...
Best deal at: Fptshop

Tuy nhiên, iPhone XS có sẵn ngay lập tức, vì hiện tại, trong khi các đơn đặt hàng trước mở cho Samsung Galaxy S10 vào ngày 21 tháng 2, với điện thoại sẽ đến các cửa hàng vào ngày 8 tháng 3.

Nên mua iPhone XS lúc này hay chờ Samsung Galaxy S10 ra ?

Trong khi iPhone XS và Samsung Galaxy S10 là đối thủ cạnh tranh trực tiếp về vị trí của họ trên thị trường, hầu hết mọi người có lẽ đã giành chiến thắng giữa họ, với các hệ điều hành khác nhau.Có rất nhiều yếu tố để xem xét. Galaxy S10 có màn hình lớn hơn, sắc nét hơn, cong hơn, camera đục lỗ thay vì notch, ống kính camera phụ phía sau, pin lớn hơn và giá thấp hơn.

Do đó, trên giấy S10 có thể có lợi thế, nhưng vẫn còn phải xem nó sẽ đứng vững như thế nào trong thực tế và iPhone XS cũng có rất nhiều thứ, bao gồm cả thiết kế cao cấp và camera có khả năng.

Còn chần chừ, ngần ngại => Xem ngay 9 điều nên biết trước khi mua Samsung Galaxy S10

Samsung Galaxy S10 vs iPhone XS : Mua điện thoại tai thỏ hay nốt ruồi ?
5 (100%) 1 vote

Mời bạn Bình luận

Compare items
  • Total (0)
Compare
0