Robotic Process Automation (RPA) trends in 2020

Bởi Neelesh Kripalani
Thị trường RPA đang phát triển với một tốc độ chóng mặt và dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 20,3% từ năm 2019 đến năm 2025. Sự tăng trưởng này có thể được quy cho chủ yếu là cách RPA hợp lý hóa và tăng cường các quy trình kế thừa và mang lại lợi tức đầu tư (ROI) cao.
Một số xu hướng RPA quan trọng cần chú ý trong năm tới là:
RPA sẽ nổi lên như một công nghệ bổ sung – Lợi ích chính của RPA là nó chơi tốt với các công nghệ hiện có khác. RPA có khả năng thích ứng nhanh với thay đổi hoàn cảnh và học hỏi theo đó, do đó nó tăng cường các quy trình thay vì thay thế chúng. Vì nó không phải lúc nào cũng khả thi để thiết kế lại quy trình công việc từ đầu, nên tự động hóa các quy trình không hiệu quả với RPA có thể cải thiện năng suất rất nhiều.
RPA sẽ chuyển từ một giải pháp điểm sang cung cấp toàn diện – Năm 2020, thị trường tự động hóa sẽ chứng kiến ​​sự thay đổi từ các giải pháp điểm sang các dịch vụ toàn diện hơn sẽ giải quyết các thách thức tích hợp và cho phép các tính năng tốt nhất mà doanh nghiệp yêu cầu. Chuyển đổi kỹ thuật số là một hành trình. Việc triển khai RPA không nên được coi là một dự án ngắn hạn để đạt được hiệu quả chi phí. Nó phải được tích hợp vào các quy trình ngay từ đầu để tận dụng lợi ích toàn diện.
RPA thúc đẩy Hyper Tự động hóa – Các tổ chức trên toàn cầu đang nhận ra lợi ích của việc kết hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) và Học máy (ML) trong khuôn khổ RPA để tạo ra tự động hóa thông minh. Hiểu phạm vi của các cơ chế tự động hóa, cách chúng liên quan với nhau và cách chúng có thể được kết hợp và phối hợp là một trọng tâm chính cho siêu tự động hóa. Điều này cho phép robot phần mềm bắt chước hành vi của con người và xử lý các trường hợp sử dụng phức tạp, điều mà trước đây không thể thực hiện được nếu không có sự can thiệp của con người.
Những thứ tự trị – Sự xuất hiện của những thứ tự trị là một bước ngoặt lớn trong tiến bộ công nghệ. Những ví dụ ban đầu về điều này bao gồm máy bay không người lái tự động và xe tự lái. Vào năm 2020, chúng tôi mong đợi một sự thay đổi từ những thứ thông minh độc lập sang một loạt những thứ thông minh hợp tác, với nhiều thiết bị hoạt động cùng nhau, độc lập với con người hoặc với đầu vào tối thiểu của con người. Trong tương lai, những thứ tự trị sẽ vượt ra ngoài quá trình tự động hóa và tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) để mang đến những hành vi tiên tiến tương tác tự nhiên hơn với môi trường và con người.
RPA chuyển đổi thị trường việc làm – RPA lấy đi việc làm là chủ đề được tranh luận nhiều nhất trong ngành. Người ta dự đoán rằng RPA sẽ ảnh hưởng đến việc làm và một nửa số công việc sẽ được thay thế bằng tự động hóa. Trái với niềm tin phổ biến, xu hướng trong tương lai cho thấy sẽ có sự hợp tác giữa máy móc và con người trong nhiều lĩnh vực. Do đó, sẽ có nhiều việc làm hơn được tạo ra bằng cách nâng cao bản chất của công việc và sẽ cần RPA và các chuyên gia xử lý để tăng cường giao diện người dùng và giải quyết các vấn đề kinh doanh.
Theo Forrester, thị trường RPA sẽ đạt 2,9 tỷ đô la vào năm 2021, điều đó có nghĩa là thị trường RPA sẽ tiếp tục tăng trưởng với tốc độ theo cấp số nhân. Sẽ có sự gia tăng mạnh mẽ trong việc áp dụng và triển khai RPA. Nó sẽ được sử dụng cho nhiều quy trình trong tổ chức trên khắp các phòng ban và dự kiến ​​sẽ quản lý phần lớn các quy trình tập trung vào khách hàng và bên ngoài.
Tác giả là Sr. VP và Head Center of Excellence (CoE), Cỏ ba lá Infotech

Mời bạn đánh giá

Mời bạn Bình luận

Compare items
  • Total (0)
Compare
0