OnePlus 6: Sáu tính năng, mẹo và thủ thuật hàng đầu về OxygenOS

OxygenOS trên OnePlus 6 và các thiết bị cầm tay cũ khác của công ty có thể trông giống như Android, nhưng nó đi kèm với nhiều tính năng nhỏ tiện lợi để cải thiện khả năng sử dụng. Trên thực tế, các tính năng này hữu ích đến mức tôi nghĩ Google thậm chí nên xem xét thêm chúng vào chứng khoán Android.

Mặc dù một số tính năng có thể phục vụ cho người dùng cao cấp, nhưng có một số tính năng khác quá cơ bản và chỉ đơn giản là một phần của Android.

Mẹo sử dụng OxygenOS của OnePlus 6: Sử dụng cử chỉ ba ngón tay để dễ dàng chụp ảnh màn hình

Đây là một tính năng đơn giản như vậy nhưng giờ đây cần phải là một phần của chứng khoán Android. Quá trình nhấn nút Giảm âm lượng và nút nguồn trên thiết bị Android để chụp ảnh màn hình bây giờ chỉ cảm thấy tẻ nhạt và chậm chạp. OnePlus bao gồm cử chỉ chụp màn hình vuốt ba ngón tay tiện lợi trong OxygenOS, giúp cho việc chụp ảnh màn hình trở nên dễ dàng.

Nó không phải là một tính năng duy nhất cho OxygenOS mặc dù cùng một cử chỉ cũng có sẵn trên nhiều thiết bị Android khác. Và vì một số lý do kỳ lạ, tính năng này cũng bị tắt theo mặc định trong OxygenOS, vì vậy hãy đảm bảo bật nó trên OnePlus 3/5/6 bằng cách truy cập Cài đặt → Cử chỉ.

Mẹo sử dụng OxygenOS của OnePlus 6: Tùy chỉnh các kiểu rung cuộc gọi

Một tính năng nhỏ tiện dụng khác trong OxygenOS cần có trên tất cả các thiết bị Android. Thay vì kiểu rung thông thường, bạn có thể tùy chỉnh kiểu rung của cuộc gọi đến trong OxygenOS thành khăn dzz-da,, da da-da-dzzz,, mm mm-mm, mm và hơn thế nữa. Một lần nữa, nó là một tính năng đơn giản nhưng một tính năng mà bạn sẽ thực sự học cách đánh giá cao khi bạn bắt đầu sử dụng nó.

Tính năng này rất hữu ích vì bằng cách đặt một kiểu rung khác nhau cho các cuộc gọi đến, bạn sẽ dễ dàng phân biệt giữa một cuộc gọi đến và một thông báo khi điện thoại nằm trong túi của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh kiểu rung cuộc gọi đến trong OxygenOS từ Cài đặt → Âm thanh & rung → Kiểu rung cuộc gọi đến.

Mẹo sử dụng OxygenOS của OnePlus 6: Sử dụng Chế độ chơi trò chơi

Bạn không thực sự cần một chiếc điện thoại chơi game để có được trải nghiệm chơi game tốt nhất có thể trong khi di chuyển. OnePlus bao gồm tính năng Chế độ chơi trò chơi hữu ích, tự động tối ưu hóa HĐH để có hiệu suất chơi game tốt nhất.

Ngoài việc chặn thông báo cuộc gọi và cảnh báo đến, chế độ Chơi trò chơi trong OxygenOS trên OnePlus 6 cũng có thể tắt độ sáng tự động để đảm bảo độ sáng màn hình khác nhau không ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi trò chơi của bạn. Các tùy chọn tiện dụng khác là một phần của chế độ Chơi trò chơi bao gồm Tăng cường mạng giới hạn hoạt động mạng của các ứng dụng khác và khả năng tự động định tuyến các cuộc gọi đến loa. Ngoài ra, còn có tùy chọn tiết kiệm pin Gaming, tự động thay đổi độ phân giải và FPS của trò chơi để tối đa hóa thời lượng pin của máy.

Bạn có thể chỉ định danh sách các trò chơi được cài đặt trên điện thoại mà chế độ Chơi trò chơi sẽ tự động bật. Bạn có thể tìm thấy tất cả các tùy chọn Chế độ chơi trò chơi có liên quan trong OxygenOS trong Cài đặt → Nâng cao → Chế độ chơi trò chơi.

Mẹo sử dụng OxygenOS của OnePlus 6: Bật / Tắt nguồn theo lịch

Nếu bạn là người thích tắt điện thoại của họ trong một thời gian nhất định trong ngày, bạn sẽ thấy chức năng bật / tắt nguồn được lên lịch trong OxygenOS rất tiện dụng. Đơn giản chỉ cần đặt thời gian khi bạn muốn điện thoại tự tắt cùng với thời gian nó tự bật lại và bạn đã hoàn tất!

Điện thoại của bạn sau đó sẽ tự động tắt / bật trong thời gian được chỉ định mỗi ngày. Tùy chọn bật / tắt nguồn theo lịch trong OxygenOS được đặt trong Cài đặt → Nâng cao → Bật / Tắt nguồn theo lịch.

Mẹo sử dụng OxygenOS của OnePlus 6: Ẩn các biểu tượng trên thanh trạng thái không mong muốn

Giống như tôi, nếu bạn không phải là một fan hâm mộ của các biểu tượng không mong muốn làm lộn xộn thanh trạng thái của bạn, đừng lo lắng vì OxygenOS cũng đã đưa bạn đến đây. Tùy chọn Trình quản lý biểu tượng trong OxygenOS sẽ cho phép bạn ẩn các biểu tượng không mong muốn khỏi thanh trạng thái do đó mang lại cái nhìn rõ ràng hơn.

Đó là một trong những tính năng tùy biến nhỏ giúp người dùng yên tâm và khiến họ yêu những gì OxygenOS cung cấp. Tùy chọn trình quản lý biểu tượng được giấu trong Cài đặt → Thanh trạng thái → Trình quản lý biểu tượng.

Mẹo sử dụng OxygenOS của OnePlus 6: Truy cập nhanh những thứ bạn muốn thường xuyên

OnePlus đã có những cải tiến ổn định cho trình khởi chạy OxygenOS mặc định. Trên thực tế, đây là một trong số rất ít các trình khởi chạy OEM hỗ trợ các gói biểu tượng tùy chỉnh.

Để truy cập Shelf trong OxygenOS trên OnePlus 3, 5 hoặc 6, chỉ cần vuốt sang phải từ bảng điều khiển màn hình chính mặc định.

Một số tính năng OxygenOS yêu thích của bạn là gì? Tại sao bạn lại yêu OxygenOS đến vậy? Là do hiệu suất của nó hoặc các tính năng nhỏ tiện lợi mà nó cung cấp? Thả bình luận và cho chúng tôi biết!

Mời bạn Bình luận

Compare items
  • Total (0)
Compare
0