Những ưu và nhược điểm của Dell XPS so với Dell Inspiron là gì?

Dell đã sản xuất máy tính từ khá lâu rồi và họ đã thêm, xóa và sửa đổi các dòng sản phẩm của mình một số lần. XPS và Inspiron là hai trong số các dòng sản phẩm hiện tại của họ mà người dùng lựa chọn. Sự khác biệt chính giữa XPS và Inspiron là mục tiêu của họ. Inspiron là một dòng sản phẩm giá cả phải chăng trong khi XPS, viết tắt của Xtreme Performance System, là một dòng máy hiệu năng cao cho máy tính và chơi game.

Những ưu và nhược điểm của Dell XPS so với Dell Inspiron là gì?

Dell Inspiron 14 5488

XPS 15 2019

Như bạn có thể đã mong đợi, dòng XPS cung cấp các dịch vụ vượt trội về hiệu suất. Vì vậy, nếu bạn đang muốn chơi game nghiêm túc hoặc thường xuyên làm việc và chỉnh sửa ảnh và video, bạn có thể tìm thấy các tùy chọn tốt hơn trong dòng XPS. Đối với những người chỉ làm các thủ tục giấy tờ cơ bản, duyệt Internet và chơi game nhẹ, máy tính Inspiron có lẽ đủ tốt cho mục đích dự định đó.

  • CPU và Card đồ họa của Laptop Dell XPS màn hình 15.6 inch thường mạnh hơn Dell Insprion 15.6 inch như Dell XPS 15 9560 và Dell Insprion 7560 (Core i7 7700HQ vs Core i7-7500U).
  • CPU của laptop Dell XPS màn hình 13.3 inch không khác biệt Inspiron.

Nhược điểm của hiệu suất tăng là chi phí tăng và XPS cũng không ngoại lệ. Máy tính XPS có phần cứng cao cấp hơn như bộ xử lý Core i7 và card đồ họa cao cấp có thể dễ dàng tăng giá của thiết bị. Vì vậy, nếu ngân sách của bạn khá hạn chế, các mẫu Inspiron có thể là thứ tốt hơn cho bạn.

Tất nhiên, không thể tránh khỏi rằng ranh giới giữa các mẫu Inspiron cao cấp và các mẫu XPS cấp thấp bị mờ. Ở cấp độ đó, cả hai khá giống nhau về giá cả và tính năng. Trong trường hợp này, tùy thuộc vào bạn chọn cái nào bạn thích hơn.

  • Ranh giỡi Dell XPS 9570 và Dell Insprion 7570 khá mờ nhạt khi nói đến làm văn phòng, chơi game nhẹ.

Cuối cùng, sự lựa chọn giữa Inspiron và XPS tùy thuộc vào nhu cầu của bạn so với ngân sách của bạn. Những người tìm kiếm mặc cả có thể sẽ thích các Laptop Inspiron trong khi những người thích hiệu suất sẽ trực tiếp đến XPS. Và sau đó là các tính năng tùy biến Dell. Bạn có thể thay thế các bộ phận được cấu hình sẵn thành các bộ phận bạn thích. Điều này cho phép bạn tự do hơn nữa khi lựa chọn trong số ít các model mà Dell đã cung cấp.

Mời bạn Bình luận

Compare items
  • Total (0)
Compare
0