Nghề nuôi ong đô thị không giúp bù đắp cho dân số nông thôn đang suy giảm, nghiên cứu cho biết

Theo nghiên cứu mới, sự phổ biến của nghề nuôi ong đô thị không giúp bù đắp cho dân số nông thôn đang suy giảm.

Báo cáo cũng cho thấy những con ong mật sống ở thành phố có khả năng sống sót ít hơn ba lần so với anh em họ hoang của chúng. Điều này đặt ra những câu hỏi quan trọng về triển vọng dài hạn của loài ong khi quá trình đô thị hóa mạnh mẽ làm giảm môi trường sống trên toàn thế giới và nghề nuôi ong đô thị giúp thu hẹp khoảng cách.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học bang North Carolina đã phân tích 15 thuộc địa hoang dã sống trong cây hoặc tòa nhà mà không có sự tiếp xúc của con người và 24 người khác được quản lý bởi những người nuôi ong ở khu vực thành thị, ngoại ô và nông thôn trong và xung quanh thành phố Raleigh.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những thuộc địa gần trung tâm đô thị có mức độ bệnh cao hơn so với những người ở khu vực nông thôn vì có nhiều virus và vi khuẩn hơn và chúng lây lan dễ dàng hơn.

Nó cũng phát hiện ra rằng các thuộc địa được quản lý bởi những người nuôi ong có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn so với những người hoang dã – có nghĩa là những thuộc địa sống trong thành phố và được nuôi bởi những người nuôi ong đặc biệt dễ bị bệnh.

Giáo sư David Tarpy của Đại học bang North Carolina cho biết, áp lực mầm bệnh cao hơn [khả năng mắc bệnh] ở khu vực thành thị là do tốc độ lây truyền tăng lên. Điều này có thể là do các đàn ong có ít địa điểm cho ăn để lựa chọn trong khu vực thành thị, vì vậy chúng đang tương tác với nhiều con ong từ các thuộc địa khác.

Đọc thêm

Tại sao những con ong trong dãy núi Rocky đã phát triển lưỡi ngắn hơn

Chi phí cao, lợi ích thấp: Đánh bạc với thuốc trừ sâu xuất hiện

Người phụ nữ bị mất sinh nở, bị ong chích và sống sót trên táo vì

Ong mật ong là loài thụ phấn quan trọng và đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái và nền kinh tế của chúng ta. Bây giờ chúng tôi biết những gì đang xảy ra, bước tiếp theo là bắt đầu công việc tìm hiểu lý do tại sao nó xảy ra, ông Steve Frank, cũng tại Đại học bang North Carolina nói.

Nói chung, chúng tôi thấy rằng xác suất sống sót của ong thợ trong các thí nghiệm trong phòng thí nghiệm đã giảm ba lần ở những con ong được thu thập từ môi trường đô thị, so với những con được thu thập trong môi trường nông thôn, ông Frank nói.

Quần thể ong đang xáo trộn trên toàn thế giới do mất môi trường sống, sự nóng lên toàn cầu và phân bón. Điều này đang gây ra sự báo động trong số các nhà môi trường vì ong có trách nhiệm thụ phấn một phần lớn thực phẩm chúng ta ăn.

Bài báo, Đô thị hóa làm tăng áp lực mầm bệnh lên ong mật và mật ong được quản lý, được công bố trên tạp chí khoa học Plos One.

Nghề nuôi ong đô thị không giúp bù đắp cho dân số nông thôn đang suy giảm, nghiên cứu cho biết
5 (100%) 1 vote

Mời bạn Bình luận

Compare items
  • Total (0)
Compare
0