Nên dùng trả phí VPN (Paid VPN) hay miễn phí VPN (Free VPN) là đủ rồi ?

Trong thời đại kỹ thuật số này, quyền riêng tư trực tuyến đang ngày càng trở thành ưu tiên của hầu hết. Và một trong những cách dễ nhất để đảm bảo quyền riêng tư trực tuyến của bạn là sử dụng Mạng riêng ảo (Virtual Private Network) để thực hiện các hoạt động trực tuyến của bạn. Tất nhiên, VPN cũng là một công cụ rất hữu ích để vượt qua các giới hạn địa lý trong trường hợp bạn sống ở các quốc gia có luật kiểm duyệt trừng phạt này.

Có vô số dịch vụ VPN hiện nay. Một số hoạt động tốt hơn những cái khác, một số có cách xử lý dữ liệu người dùng đáng ngờ; có một cái gì đó cho mọi trường hợp. Ngày nay, chúng ta hãy xem sự khác biệt giữa các dịch vụ VPN miễn phí và trả phí.

VPN miễn phí hoặc trả phí là gì

Vào cuối ngày, các nhà cung cấp dịch vụ VPN này đang kinh doanh và ra ngoài để kiếm lợi nhuận. Họ cũng phải thuê / mua máy chủ trên toàn cầu và duy trì chúng để cung cấp cho bạn các dịch vụ đào hầm.

Để có được lợi nhuận này, một số dịch vụ VPN yêu cầu người dùng mua gói (gói hàng tháng hoặc hàng năm) sẽ cho phép người dùng truy cập vào dịch vụ của họ. Một số cung cấp dịch vụ lai trong đó họ cung cấp bản dùng thử miễn phí hoặc phân bổ băng thông miễn phí sau đó, người ta phải trả thêm tiền.

VPN miễn phí dựa trên các cách khác để kiếm tiền từ dịch vụ của họ. Đây có thể là bất cứ điều gì từ việc đẩy quảng cáo đến bạn với tư cách là người dùng hoặc rò rỉ dữ liệu của bạn cho các nhà quảng cáo hoặc tệ hơn nữa là các tổ chức như chính phủ hoặc trung tâm dữ liệu. Dù bằng cách nào, tiền mặt để duy trì các dịch vụ này phải đến từ một nơi nào đó.

Tại sao bạn muốn dùng VPN trả phí?

VPN trả phí cung cấp một số mức độ đảm bảo rằng dữ liệu của bạn không bị rò rỉ và máy chủ của họ có chất lượng tốt. Một số dịch vụ như Nord VPN và TunnelBear thậm chí còn mở máy chủ của họ cho kiểm toán viên, chỉ để cung cấp cho người dùng sự an tâm rằng máy chủ của họ có âm thanh.

VPN trả phí thường có 1000 máy chủ trên nhiều quốc gia khác nhau, không chỉ các quốc gia lớn. Nếu bạn muốn kết nối kết nối của mình thông qua các vị trí xa nhất, bạn có thể muốn sử dụng VPN trả phí.

Các máy chủ VPN trả phí thường ít đông đúc hơn nên bạn có thể yên tâm về tốc độ khá. Giá dịch vụ VPN trả phí thường dao động từ 1 USD đến 10 USD tùy thuộc vào những ưu điễm riêng như :

+ Máy chủ nhanh (5.200+)

+ Cho phép torrent / P2P

+ Hoạt động với Netflix

+ Chính sách không ghi nhật ký nghiêm ngặt

+ Ứng dụng VPN dễ sử dụng

+ Mã hóa dữ liệu kép

+ Không rò rỉ IP / DNS

VPN miễn phí có tệ không?

Vậy tại sao mọi người sẽ dùng các VPN miễn phí này? Chà, VPN trả phí thường khá đắt khi bắt đầu.

Đúng, các dịch vụ VPN miễn phí không có nghĩa vụ bảo mật dữ liệu của bạn. Miễn là kết nối của bạn được chuyển đến một vị trí khác, công việc của họ được thực hiện. Đối với nhiều người dùng hoạt động trực tuyến không thực sự nhạy cảm hoặc nếu hoạt động của họ có rủi ro thấp, VPN miễn phí sẽ hoạt động tốt.

Đối với những người dùng không thực sự khó sử dụng VPN, có một loạt các dịch vụ VPN miễn phí có hồ sơ theo dõi tốt về việc quản lý dữ liệu người dùng và những dịch vụ này sẽ hoạt động.

Phần kết luận

Toàn bộ ý tưởng của dịch vụ VPN là giữ cho bạn an toàn khi trực tuyến bằng cách che giấu danh tính thực của bạn và mã hóa kết nối của bạn trong quá trình này.

Công bằng mà nói, có những dịch vụ VPN miễn phí rất tốt ngoài kia. Bạn có thể muốn làm bài tập về nhà đúng cách trước khi hoàn toàn dựa vào một dịch vụ VPN cụ thể. Ngoài ra, các dịch vụ lai cung cấp cả dịch vụ miễn phí và trả phí thường an toàn hơn các dịch vụ Miễn phí hoàn toàn. Các dịch vụ như Windscribe, ProtonVPN, Nord VPN và thậm chí cả TunnelBear sẽ hoạt động tốt cho người dùng VPN thông thường, vì vậy nếu bạn không muốn chi tiền cho VPN, hãy thử các dịch vụ miễn phí của họ.

VPN trả phí có nghĩa vụ cung cấp những gì họ đã hứa. Họ có nghĩa vụ phải thực sự giữ dữ liệu của bạn an toàn, mã hóa dữ liệu của bạn đúng cách và cung cấp cho bạn nhiều loại máy chủ để kết nối và với tốc độ tốt. Nếu bạn quan tâm đến tất cả mọi thứ về bảo mật mạng, bạn có thể muốn dành một số tiền cho dịch vụ VPN trả phí.

Mời bạn Bình luận

Compare items
  • Total (0)
Compare
0