MacBook Pro 16 inch năm 2019: Chúng ta thực sự có thể mong đợi điều gì

MacBook Pro nổi tiếng của Apple được cập nhật lần cuối vào tháng 10 năm 2016. Các máy tính xách tay mỏng và mỏng hơn đã có những tranh cãi khá lớn – loại bỏ các cổng USB-A truyền thống và khe cắm thẻ SD.

Đầu tháng này, các báo cáo từ một nguồn đáng tin cậy cho thấy Apple sẽ phát hành MacBook Pro cập nhật với kích thước màn hình từ 16 đến 16,5 inch , trong số các phần cứng khác. Và kể từ khi tin tức nổ ra, đã có một làn sóng cảm xúc trong các nhà văn của nhiều ấn phẩm công nghệ; khi họ ghi lại những danh sách mong muốn về những gì MacBook Pro yêu quý của họ nên có.

Một số lượng lớn khách hàng tiềm năng sẽ rất vui khi có cổng USB-A cùng với cổng USB-C, có thể là cổng HDMI và chắc chắn là khe cắm thẻ SD. Nhiều người sẽ thích sự trở lại của trình kết nối MagSafe hoặc cái chết của Touch Bar để thay thế cho các phím chức năng và thoát cũ tốt.

Nhưng lịch sử đã nhiều lần chứng minh rằng Apple hiếm khi đảo ngược bất kỳ quyết định nào về sản phẩm . Công ty trong quá khứ đã bị chỉ trích vì chuyển sang cổng kêt nối (I / O) mới hơn bằng cách mạnh dạn loại bỏ các tiêu chuẩn hiện có, điều này thường gây ra sự chấp nhận trong toàn ngành.

Do đó, thật an toàn khi cho rằng chúng ta không thấy các cổng USB-A và HDMI, đầu đọc thẻ SD hoặc cổng MagSafe trong MacBook Pro 2019.

Ngoài ra, đây là một mô tả thực tế về những gì chúng ta sẽ thấy với MacBook Pro 16 inch làm mới.

Màn hình Retina lỏng 16 inch

‘Liquid Retina’ là thuật ngữ được Apple sử dụng đầu tiên trên iPhone XR và sau đó là iPad Pro mới để mô tả màn hình LCD hiện đại của họ. Một cách nghĩ về ‘chất lỏng’ trong Liquid Retina là vẻ ngoài mượt mà của nó, khi màn hình lấp đầy toàn bộ khung hình về phía các cạnh.

iPhone XR

Đây là cách mà gã khổng lồ công nghệ có thể phù hợp với iPad Pro mới nhất với màn hình 11 inch lớn hơn trong cùng kích thước với iPad Pro 10,5 inch trước đây. Ngoài ra, iPad Pro 12,9 inch mới có hình dạng nhỏ hơn so với model hơi khó sử dụng trước đó.

MacBook Pro 15 inch hiện tại đã có viền mỏng; vì vậy một số chuyên gia cho rằng dấu chân của thiết bị có thể tăng lên một chút để phù hợp với màn hình lớn hơn. Nó có thể làm hài lòng các chuyên gia, những người sẽ không quan tâm đến bất động sản màn hình nhiều hơn một chút, đặc biệt là những người vẫn đang yêu mến MacBook Pro 17 inch đã ngừng hoạt động từ lâu.

ProMotion

Ngoài việc làm mỏng các viền, đây có thể là tính năng khác biệt khác của MacBook Pro 2019. ‘ProMotion’ ban đầu ra mắt với iPad Pro 10,5 inch vào năm 2017. Bằng cách điều chỉnh linh hoạt tốc độ làm mới màn hình lên tới 120 Hz (gấp đôi tốc độ làm mới 60Hz thông thường trên hầu hết các màn hình máy tính di động), có một sự khác biệt rất đáng chú ý khi sử dụng một thiết bị của Apple với công nghệ.

Bất kỳ hình ảnh động nào trên màn hình (như khi bạn cuộn hoặc chuyển đổi giữa các ứng dụng) đều cảm thấy nhanh hơn vì tốc độ làm mới cao . Và bởi vì nó năng động, hệ thống giảm thông minh khi phụ thuộc vào những gì đang diễn ra trên màn hình. Điều này ngăn ngừa lãng phí không cần thiết của tuổi thọ pin.

Apple đã biết cải thiện hiệu năng của các máy tính của mình một cách toàn diện – giống như việc áp dụng sớm các ổ SSD dựa trên PCIe. ProMotion đã là một tính năng đã được chứng minh trên iPad và có vẻ như nó phù hợp tự nhiên với Mac; một cái gì đó sẽ thu hút các chuyên gia và người dùng bình thường như nhau.

Face ID

Apple đã mang xác thực sinh trắc học cho Mac vào năm 2016 dưới dạng Touch ID; ba năm sau khi ra mắt nó trên iPhone 5s. Nếu điều đó là không đủ, chỉ một năm sau, công ty đã tuyên bố Face ID là tiêu chuẩn xác thực mới với iPhone X.

Nhận dạng khuôn mặt trên máy tính hoàn toàn không mới – PC đáp ứng các yêu cầu phần cứng để hỗ trợ ‘Windows Hello’ đã hoạt động được một thời gian rồi. Giống như màn hình hiển thị cạnh hoặc ProMotion, Face ID cũng là một sự phát triển tự nhiên trong hành trình của Mac. Sẽ là một trải nghiệm liền mạch khi chỉ cần nâng nắp màn hình MacBook của bạn lên và để nó tự động mở khóa sau khi xác nhận danh tính của bạn .

Tương tự như iPad Pro, Apple có thể chọn lắp cụm cảm biến cùng với camera phía trước ở khu vực nhỏ phía trên màn hình, thay vì đặt chúng trong một notch như dòng iPhone X.

Những gì sẽ được giữ lại từ thiết kế hiện có là nút nguồn vật lý bên cạnh Touch Bar (tăng gấp đôi như máy quét dấu vân tay ngày nay).

Một thanh cảm ứng tốt hơn

Có một số nghi ngờ xuất hiện trên tiện ích thực tế của Touch Bar – dải hiển thị động thay thế hàng phím chức năng trở lại vào năm 2016 trên MacBook Pro. Kể từ khi được giới thiệu, đã không có bất kỳ cập nhật phần cứng hoặc phần mềm nào cải thiện chức năng của nó.

Thay vì gọi Touch Bar là một thất bại và tiếp tục, có khả năng trước tiên Apple sẽ nỗ lực cải thiện nó trước . Công ty có khả năng làm cho Touch Bar lớn hơn, sáng hơn và hy vọng cải thiện các chức năng cốt lõi của mình thông qua các tinh chỉnh cho giao diện của nó.

Hiệu suất nhanh hơn

Như mọi lần nâng cấp MacBook Pro, rõ ràng MacBook Pro 2019 sẽ hỗ trợ chip thế hệ mới nhất của Intel. Phiên bản làm mới 2018 đã tập trung vào hiệu suất như một phản ứng với chủ đề chung giữa các chuyên gia – những người cảm thấy rằng MacBook Pro được thiết kế mới đang hy sinh năng lượng thô cho thiết kế mỏng hơn, nhẹ hơn.

Và xem xét rằng MacBook Pro 16 inch có thể có chi phí tính toán để chạy ProMotion – nhiều năng lượng thô hơn có thể là nhu cầu hàng giờ cho máy mới .

Bộ xử lý 10 nanomet mới cũng sẽ giúp tiết kiệm pin. Điều này, cùng với dấu chân lớn hơn một chút, có nghĩa là Apple có thể lắp pin lớn hơn một chút để tiếp tục khẳng định thời lượng pin ’10 giờ ‘.

Tính năng mới : WiFi + di động (eSIM cho MacBook)

Apple đã thí điểm sử dụng eSIM với iPad và Apple Watch. Nhưng giờ đây, với iPhone 2018 hỗ trợ chức năng hai SIM thông qua eSIM, nó thực sự đặt ra câu hỏi tại sao không có máy Mac nào hỗ trợ nó .

Chức năng di động sẽ là một ưu đãi cho những khách hàng muốn sử dụng máy Mac của họ mà không bị giới hạn phạm vi phủ sóng WiFi tại các khu vực công cộng (và không tắt nguồn iPhone ở chế độ hotspot). Đây là một trong những tính năng giúp sử dụng iPad Pro trở thành niềm vui khi di chuyển .

Vậy, tính năng nào trong MacBook Pro 16 inch được đồn đại mà bạn hào hứng nhất? Thảo luận trong các ý kiến ​​dưới đây.

Mời bạn đánh giá

Mời bạn Bình luận

Compare items
  • Total (0)
Compare
0