Lợi ích của tinh đầu thông đỏ đối với sức khỏe là gì ?

Trên thực tế, cây thông đỏ được tôn sùng rất nhiều bởi cha đẻ của y học phương Tây, Hippocrates, người đã ghi nhận tác dụng chữa bệnh mạnh mẽ của nó đối với hệ hô hấp của con người.

Dầu thông, thu được bằng cách chiết xuất tinh dầu từ lá của cây thông, là một trợ giúp trị liệu mạnh mẽ. Tương tự như cây trà và dầu khuynh diệp, chiết xuất từ ​​cây thông là tác nhân mạnh mẽ chống lại các sinh vật gây hại thuộc mọi loại, làm cho nó trở thành một loại dầu tuyệt vời để có trong tủ thuốc.

Năng lực mạnh mẽ của nó có liên quan đến hàm lượng phenol cao, hóa chất thực vật có tính axit chống lại vi trùng và tránh xa bệnh tật. Nó cũng có tác dụng chữa bệnh trên hệ thống nội tiết, và hỗ trợ cơ thể trong việc làm sạch các tạp chất khỏi da. Đây là một chất kích thích miễn dịch và thuốc bổ cơ thể, tăng cường cân bằng tinh thần và thể chất tổng thể.

8 lợi ích sức khỏe của dầu thông đỏ

  1. Chống đỏ và sưng

Vì đặc tính mạnh mẽ của nó, dầu thông chống đỏ và sưng cho những người bị đau khớp và khó chịu. Được sử dụng tại chỗ, nó cũng có thể giúp giảm đau nhức cơ bắp nói chung. Thêm vào một bồn tắm nóng, hoặc một loại dầu massage cơ bản, chẳng hạn như hạnh nhân hoặc dừa.

  1. Giảm nhiễm trùng xoang

Tinh dầu thông cũng có thể giúp làm giảm tắc nghẽn và hoạt động như một chất khai triển, hỗ trợ cơ thể phá vỡ chất nhầy và loại bỏ nó khỏi phổi. Nó cũng giúp giảm tỷ lệ nhiễm trùng xoang.

  1. Chăm sóc da

Dầu thông có thể hữu ích với nhiều tình trạng da do khả năng làm sạch mạnh mẽ của nó. Điều này bao gồm bệnh vẩy nến, mụn trứng cá, mụn nhọt, chân của vận động viên, bệnh chàm và ngứa. Áp dụng tại chỗ, nó cũng có thể được sử dụng để khắc phục da đầu, đặc biệt là trong trường hợp khô và gàu.

  1. Hoạt động như một chất chống vi-rút

Dầu hạt thông cũng có thể giúp bảo vệ chúng ta chống lại cảm lạnh và cúm thông thường. Theo chế độ ăn uống cân bằng, và nhiều thực phẩm giàu vitamin C cũng là một cách tuyệt vời để ngăn ngừa cảm lạnh.

  1. Khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ

Thông qua việc trung hòa các gốc tự do, dầu thông giúp chúng ta làm chậm quá trình suy thoái tế bào, do đó làm chậm quá trình lão hóa. Chất chống oxy hóa hỗ trợ bảo vệ chúng ta khỏi các bệnh về mắt, thoái hóa cơ bắp, cũng như nhiều rối loạn hệ thần kinh.

  1. Độc hại do các sinh vật gây hại

Với việc sử dụng thường xuyên, dầu thông có thể giúp bảo vệ chúng ta chống lại nhiều loại sinh vật gây hại, bao gồm nhiễm trùng đường tiết niệu và nhiễm trùng da.

  1. Hương liệu

Kích thích cơ thể và tâm trí, và có tác dụng cung cấp năng lượng cho toàn bộ con người. Là một tác nhân hương liệu, nó đã được sử dụng để hỗ trợ mệt mỏi tuyến thượng thận và trầm cảm nhẹ.

  1. Thuốc khử trùng

Nó là một chất làm sạch tuyệt vời, và có thể được thêm vào thuốc xịt và chất làm sạch phòng để có tác dụng làm sạch và làm sáng. Chất khử trùng dầu thông đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc tiêu diệt nhiều vi trùng trong gia đình, bao gồm nấm mốc, bào tử nấm men và E. coli.

Nghiên cứu về dầu thông

Các nghiên cứu đã chỉ ra sự hữu ích của dầu thông trong việc làm giảm nhiễm trùng phế quản. Là một tác nhân mạnh mẽ chống lại các sinh vật gây hại, nó có thể giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng. Là một công cụ hương liệu, nó có thể được sử dụng để giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường hô hấp dưới.

Các bộ sưu tập nghiên cứu từ Trung tâm Y tế Đại học Maryland đã chứng minh rằng việc sử dụng nó cho nhiễm trùng đường hô hấp là vững chắc và hiệu quả. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng sử dụng dầu thông có thể chống lại nhiễm trùng xoang và cảm lạnh khi được sử dụng như một hơi thở.

Lưu ý & tác dụng phụ của dầu thông

Tinh dầu thông nên được sử dụng cẩn thận, vì nó rất mạnh mẽ. Nếu không được pha loãng, nó có thể gây kích ứng da và niêm mạc.

Mời bạn Bình luận

Compare items
  • Total (0)
Compare
0