Lenovo ThinkPad L490 / L590: Laptop doanh nhân giá cả phải chăng với CPU Whiskey Lake

Không có một thông báo lớn, Lenovo đã phát hành hai chiếc ThinkPad mới. Có thể hiểu rằng Lenovo đã không gây ồn ào về những chiếc máy tính xách tay mới này: Lenovo ThinkPad L490 và ThinkPad L590 chủ yếu nhắm mục tiêu vào các công ty và họ không có nhiều tính năng mới so với người tiền nhiệm.

“ThinkPad” là một thương hiệu khá phổ biến, nhưng không phải máy tính xách tay ThinkPad nào cũng thú vị đối với người tiêu dùng. Cuối cùng, ThinkPads vẫn là máy tính xách tay kinh doanh, nhắm đến người mua hàng đầu tiên và quan trọng nhất.

Trong tất cả các dòng ThinkPad khác nhau, dòng L có lẽ là dòng được tập trung nhiều nhất vào nhóm mục tiêu này. Cùng với dòng ThinkPad E, dòng L là dòng ThinkPad giá cả phải chăng nhất, nhưng khác với dòng này, dòng L có tất cả các tính năng dành cho doanh nghiệp như vPro, cổng kết nối cơ học và khe cắm Smartcard. So với dòng T đắt tiền hơn, dòng L bỏ qua các tùy chọn màn hình và vật liệu khung đắt tiền hơn cũng như Thunderbolt 3. Ngoài ra, L ThinkPads dày hơn một chút.

Bây giờ, có hai mẫu mới: Lenovo ThinkPad L490 và Lenovo ThinkPad L590 tiếp nối các mẫu 2018 ThinkPad L480 và ThinkPad L580. Cả hai đều là những cập nhật nhỏ, điều đó có nghĩa là Lenovo đã không thay đổi thiết kế khung máy, và họ cũng không giới thiệu bất kỳ tùy chọn màn hình mới nào.

So với người tiền nhiệm, bộ xử lý Whiskey Lake mới là tính năng mới lớn nhất. Ngoài CPU mới, còn có Bluetooth 5.0 cũng như WiFi 6 / AX tùy chọn. Thêm vào đó, Lenovo đã nâng cấp dGPU tùy chọn từ AMD Radeon 530 lên AMD Radeon 535.

Trái ngược với các ThinkPad dòng T gần đây như ThinkPad T490 và ThinkPad T490s , ThinkPads dòng L tiếp tục được nâng cấp. Cả L490 và L590 đều có thể chiếm tới 64 GB RAM DDR4, nhờ hai ngân hàng bộ nhớ của họ. Thẻ WiFi cũng vẫn được cắm, theo hướng dẫn.

Mời bạn đánh giá

Mời bạn Bình luận

Compare items
  • Total (0)
Compare
0