Lenovo ThinkPad P52s

Category:

Máy trạm di động của Lenovo từng được gọi là dòng ThinkPad W – mặc dù chúng không bao giờ hoàn toàn độc lập và có thể được coi là phiên bản của dòng T 15 inch với đồ họa được chứng nhận ISV. Các ThinkPad W550s , ví dụ, được dựa trên ThinkPad T550 . Vào năm 2015, việc giới thiệu dòng ThinkPad P mới đã trộn lẫn một chút, vì các thiết bị trong dòng này, chẳng hạn như Lenovo ThinkPad P51 , có thiết kế riêng.

Tuy nhiên, tất cả các quy tắc đều có ngoại lệ: Mặc dù các mô hình mạnh hơn có thiết kế riêng lẻ, loạt P5X vẫn tiếp tục theo truyền thống của dòng W. Từ năm 2015, Lenovo đã ra mắt ba mẫu ThinkPad P với thiết kế dựa trên dòng T hiện tại: ThinkPad P50s dựa trênThinkPad T560 , ThinkPad P51s trên ThinkPad T570 và vỏ của đơn vị thử nghiệm ngày nay, Lenovo ThinkPad P52s, giống hệt với ThinkPad T580 .

Trong danh mục khá đặc biệt của “máy trạm ultrabook”, HP ZBook 15u G5 là đối thủ thực sự duy nhất của ThinkPad P52s. Các thiết bị so sánh khác mà chúng tôi đã chọn là Lenovo ThinkPad T580 , Lenovo ThinkPad P51 và ThinkPad P51s tiền nhiệm .

Số mô hình của đơn vị thử nghiệm cụ thể của chúng tôi là 20LB000HGE . Đây là thiết bị cấp nhập cảnh cho thị trường Đức và được trang bị RAM 8 GB, ổ SSD 256 GB và Intel Core i7-8550U . Đồ họa được chăm sóc bởi một Nvidia GeForce P500 , như trường hợp của tất cả các biến thể ThinkPad P52s.

Có nên mua laptop Workstation Lenovo ThinkPad P52s ?

Cho đến bây giờ, ý tưởng về một máy tính xách tay máy trạm với bộ xử lý tiết kiệm năng lượng chưa bao giờ thực sự hiệu quả. Lenovo ThinkPad P52s là máy tính xách tay đầu tiên mà khái niệm này cuối cùng đã bắt đầu cất cánh.

Điều này chủ yếu là do các bộ xử lý siêu điện áp thấp của thế hệ Kaby Lake Refresh đã tạo ra một bước nhảy vọt khi nói đến hiệu năng. Mặc dù hiệu năng của CPU vẫn còn kém xa so với các CPU Coffee Lake 45 watt, nhưng nó vẫn đáp ứng các yêu cầu tối thiểu cho một máy trạm di động. Trên hết, hiệu năng của bộ xử lý là trên mức trung bình trong P52 và tốt hơn đáng kể so với ZBook 15u G5 , được trang bị cùng bộ xử lý. P52s cũng đã mang một số tính năng tích cực từ ThinkPad T580 , chẳng hạn như vỏ mạnh mẽ với các tùy chọn bảo trì tốt, các thiết bị đầu vào ThinkPad phổ biến, lựa chọn cổng và tính năng bảo mật tuyệt vời và bảo hành tiêu chuẩn dài. Không giống như T580, đơn vị thử nghiệm của chúng tôi có thời gian chạy pin tốt và PowerBridge, cung cấp những lợi thế tuyệt vời.

Trớ trêu thay, Quadro P500 , sự khác biệt thực sự duy nhất giữa P52 và ThinkPad T580 , cũng là điểm yếu lớn nhất của thiết bị. Hiệu năng của GPU Quadro không thể theo kịp với GeForce MX150 trong T580 do số lượng shader hạn chế. Tất nhiên, cũng có một số nhược điểm của T580 đã được chuyển sang P52, chẳng hạn như thời gian sạc dài và sự phát triển nhiệt cao khi tải. Màn hình của P52 của chúng tôi chỉ có độ phân giải Full HD. Một số phép đo cao hơn đáng kể so với thông số kỹ thuật của Lenovo – ví dụ: tỷ lệ tương phản cao. Tuy nhiên, phạm vi bao phủ không gian màu vẫn tệ như mọi khi, đây là một điểm đen cho máy trạm di động.

Mời bạn đánh giá

User Reviews

0.0 out of 5
0
0
0
0
0
Write a review

There are no reviews yet.

Be the first to review “Lenovo ThinkPad P52s”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Compare items
  • Total (0)
Compare
0