Laptop, Máy tính xách tay chơi game giá rẻ tốt nhất năm 2019

Làm thế nào để bạn xác định những gì làm cho một laptop chơi game “thực sự”? Chúng tôi không coi bất kỳ laptop nào là máy chơi game thực sự trừ khi nó đi kèm với chip đồ họa chuyên dụng (còn gọi là “GPU”), trái ngược với đồ họa tích hợp được tích hợp trong bộ xử lý chính của PC.

Cách mua laptop chơi game tốt nhất với giá khoảng 1.000 đô la

Tùy thuộc vào loại trò chơi bạn chơi và mức độ phức tạp của bạn, không phải chiếc laptop nào củng đủ mạnh mẽ để kham được. Ở một mức độ nào đó, hầu như bất kỳ laptop nào gần đây đều có thể hoạt động như một máy laptop chơi game.

Các laptop hiện tại sử dụng CPU Core i5 và Core i7 thế hệ thứ 7 hoặc thứ 8, thứ 9 của Intel, hoặc CPU Core i5 và Core i7, hoặc các chip A10 hoặc A12 ít thấy của AMD, có thể chơi các tựa game cơ bản một cách dễ dàng nếu bạn hạ độ phân giải màn hình và cài đặt chi tiết đồ họa đủ thấp. Các chip này có khả năng tăng tốc đồ họa khiêm tốn được tích hợp và đó là tất cả những gì bạn cần cho các trò chơi thông thường hoặc dựa trên nền tảng web như Plants vs Zombies.

back to menu ↑

GPU nào để chơi game mượt mà ?

Bạn có tài khoản Steam và bạn muốn chơi một số tựa game AAA mới nhất: phiên bản mới nhất của loạt Battlefield, Tom Clancy-festival mới nhất, phiên bản mới nhất của Tomb Raider hoặc Far Cry. Đó là nơi cần có một chip đồ họa chuyên dụng xuất hiện. Đó là điểm khởi đầu để đầu tư nghiêm túc về việc chơi game trên laptop.

Nếu bạn thực sự nghiêm túc và khăng khăng chơi tất cả các trò chơi của mình ở cài đặt đồ họa chi tiết rất cao và độ phân giải màn hình cao nhất có thể (đối với hầu hết các laptop, đó là 1.920 x 1.080 pixel, giả sử bạn đang chơi trên màn hình của laptop chứ không phải màn hình ngoài ), bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền, đặc biệt nếu bạn muốn chiếc laptop đó có thể chơi được game ở những cài đặt đó trong hơn một vài năm. Chứng minh tương lai như thế đòi hỏi Card đồ họa hàng đầu: GeForce GTX 1070 hoặc GTX 1080 của Nvidia. Và điều đó có nghĩa là chi tiêu, với mức giá hiện tại, 1.500 đô la (35 triệu VND) trở lên cho laptop của bạn.

Nói một cách đơn giản: Bạn sẽ không tìm thấy đồ họa chuyên dụng cao cấp trong laptop chơi game cấu hình siêu khủng. Nhưng thời thế đã thay đổi, và các chip đồ họa chuyên dụng cấp thấp hơn ở đây vào cuối năm 2018 đã bắt kịp hầu hết các trò chơi và độ phân giải màn hình của hầu hết các laptop chơi game chính thống. Với một chút thỏa hiệp, bạn có thể tận hưởng một số trò chơi rất đáng nể ở 1080p trong các máy một hoặc hai điểm so với giới thượng lưu GeForce GTX 1070 và GTX 1080, với các model có giá thấp nhất là 800 đô la (18 triệu VNĐ).

Dưới đây là cách hiểu ý nghĩa của các thành phần của họ và tận dụng tối đa số tiền của bạn.

back to menu ↑

Laptop chơi game giá rẻ: Những gì cần tìm, từng phần

Lời khuyên đầu tiên của chúng tôi? Nếu chơi game là trọng tâm chính của bạn và ngân sách của bạn thực sự dừng ở mức 1.000 đô la, hãy lấy GPU tốt nhất bạn nên tamapj trung và để mọi thứ khác đi theo từ đó. Đó có thể là chi phí của một thông số kỹ thuật khác hoặc hai dung lượng ở cứng ít hơn một chút, hoặc bộ xử lý Core i5 thay vì Core i7.

Điều đó nói rằng, laptop không thể nâng cấp, ngoài bộ nhớ hệ thống chính (RAM, không bị nhầm lẫn với bộ nhớ đồ họa) và trong một số trường hợp, bộ nhớ. Bạn sẽ bị mắc kẹt với màn hình, chip đồ họa và bộ xử lý bạn mua bây giờ, vì vậy hãy đánh giá các bộ phận này một cách khôn ngoan. Nếu bạn có thể kéo dài ngân sách của mình một chút để có được thành phần cao hơn tiếp theo.

Bộ xử lý: Quan trọng, nhưng nhất thiết Core i7 hay Core i9

Các tựa game ngày nay, đặc biệt là trong các thể loại MMORPG (viết tắt tiếng anh Massively Multiplayer Online Role-Playing – game nhập vai) và game chiến thuật (RTS). Trong hầu hết các trường hợp, laptop chơi game mới không còn đi kèm với bộ xử lý lõi kép, vì lý do chính đáng: Một số trò chơi AAA rõ ràng cho CPU lõi tứ.

Điều đó nói rằng, CPU Core i7 tối đa ít quan trọng để chơi game hơn so với các tác vụ đòi hỏi nhiều bộ xử lý như chỉnh sửa video và Render file. Với CPU Intel thế hệ hiện tại, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích ngay cả từ “Coffee Lake” bốn lõi / Core i5 thế hệ thứ 8. Core i7 cùng thế hệ thực sự là bộ xử lý sáu lõi / 12 luồng khổng lồ mà chúng tôi cho rằng, quá mức cần thiết cho những game thủ bình thường, những người cần phải quan tâm đến những gì họ bỏ ra. Vì vậy, điểm mấu chốt của chúng tôi: Lựa chọn chip Core i5 hoặc i7 với bốn lõi thực sự nếu bạn có thể; một chip sáu lõi là không nên khi mua laptop chơi game dưới 25 triệu.

công ty là khá tốt (như đồ họa tích hợp đi). Kết quả là, bạn sẽ thấy hầu như không có laptop dựa trên AMD dưới 1.000 đô la với đồ họa chuyên dụng. Đó là bởi vì sự hiện diện của CPU AMD, ở nơi đầu tiên, thường là một trò chơi giá rẻ của nhà sản xuất laptop. Thêm một GPU sẽ chỉ tăng giá.

RAM dung lượng từ 8GB

Với ngân sách khoảng 1.000 đô la, 8GB là RAM tối thiểu bạn nên có khi mua laptop gaming. Nếu để ý các shop bán laptop chính hãng, cũng không thấy ít hơn 8GB bộ nhớ hệ thống chính trong một máy có đồ họa chuyên dụng trong một số năm nay.

Ổ cứng : Quy tắc SSD, nhưng Mix là tốt hơn

Bạn sẽ thấy cả ổ cứng thông thường và ổ cứng thể rắn (nhưng dung lượng thấp hơn) (SSD) trong các laptop dưới 1.000 USD. Mẫu màn hình 15,6 inch thỉnh thoảng có thể cung cấp ổ đĩa SSD dung lượng nhỏ cùng với ổ cứng đĩa lưu trữ thứ cấp, mặc dù điều này phổ biến hơn với laptop 17 inch. Lựa chọn không cho cách tiếp cận ổ đĩa kép này nếu bạn có thể tìm thấy nó và đủ khả năng trong tầm tiền.

Ổ SSD nhỏ hơn sẽ là nhà của hệ điều hành và một vài trò chơi yêu thích và ổ cứng lớn hơn, kinh tế hơn sẽ lưu trữ các trò chơi còn lại của bạn và các chương trình khác không cần thời gian tải nhanh.

Trong một laptop chơi game, SSD cộng với ổ cứng là tốt nhất của cả hai thế giới lưu trữ. Về hiệu suất chơi game, hệ thống con lưu trữ ảnh hưởng đến thời gian tải trò chơi và thay đổi cấp độ trong trò chơi. Nó có thể có tầm quan trọng đặc biệt trong các game MMORPG, nơi các môi trường khổng lồ được tải trong thời gian thực. Vì vậy, có ít nhất một số lưu trữ nhanh, dựa trên SSD là mong muốn. Trước mắt chúng tôi, bạn chỉ nên chọn một ổ đĩa khởi động SSD tại thời điểm này. Sự khác biệt về hiệu suất “cảm nhận” giữa ổ cứng và ổ đĩa SSD là quá lớn để bỏ qua.

Ổ đĩa quang ít phổ biến hơn trên các mẫu máy chơi game 15 inch so với trên 17 inch, nhưng chúng gần như tuyệt chủng ở cả hai kích thước màn hình hiện nay. Hãy tìm một trò chơi nếu bạn có nhiều trò chơi trên đĩa, nhưng biết rằng bạn luôn có thể sử dụng ổ đĩa USB / CD bên ngoài trong một nhúm và chúng có giá chỉ 20 đô la trở lên.

Lựa màn hình cho laptop Gaming, Phần thứ nhất: Kích thước và độ phân giải

Bạn nhất định nên ghi nhớ bốn thông số kỹ thuật khi nhìn vào bảng hiển thị của laptop chơi game :

 • kích thước màn hình
 • độ phân giải gốc
 • tốc độ làm mới
 • loại bảng điều khiển

Như chúng tôi đã lưu ý trước đó, 15,6 inch là quy tắc kích thước chung cho hầu hết các máy tính xách tay chơi game dưới $ 1.000. Kích thước này sẽ đem lại cấu hình ngon trong tầm giá dưới 25 triệu. Đôi khi, chơi game trên màn hình máy tính xách tay lớn nhất có thể, và với một vài ngoại lệ kỳ lạ, đó là màn hình 17 inch là cách tốt nhất. Nhưng nếu bạn đã từng mang theo một trong những máy này, hoặc mua một chiếc túi đựng laptop có thể vừa với nó và bộ chuyển đổi năng lượng khổng lồ của nó, bạn có thể có suy nghĩ thứ hai. Hầu hết các máy tính xách tay này nặng từ 8 cân trở lên.

Đối với độ phân giải gốc của màn hình, 1.920 x 1.080 pixel (thường được gọi là 1080p) hiện là tiêu chuẩn trong các máy chơi game chính thống và có giá bình dân. Bạn càng cần nhiều pixel để đẩy, bạn càng cần nhiều sức mạnh đồ họa và một nhà sản xuất máy tính xách tay hiểu biết sẽ không trang bị cho máy tính xách tay một màn hình có độ phân giải riêng mà GPU không thể thực hiện được.

Vì vậy, sự vắng mặt của màn hình cao hơn HD trong các máy chơi game giá rẻ không phải là ngẫu nhiên. Không chỉ các màn hình như vậy tốn nhiều thời gian hơn và tiết kiệm pin hơn, mà các chip đồ họa được tìm thấy trong các giàn máy chơi game dưới 1.000 USD sẽ không hỗ trợ chơi game rất tốt. (Dù sao, màn hình có độ phân giải cao hơn 1080p có xu hướng trông nhỏ ở kích thước 15 inch.)

Lựa màn hình cho laptop Gaming, Phần thứ hai: Tốc độ làm mới và Loại bảng

Giống như độ phân giải gốc, bạn nên lưu ý về tốc độ làm mới của bảng điều khiển. Hầu hết các màn hình máy tính xách tay đều có tần số 60Hz, có nghĩa là chúng vẽ lại hình ảnh trên màn hình 60 lần mỗi giây và do đó có thể hiển thị tới 60 khung hình mỗi giây (fps) hiệu suất trong trò chơi. (Nếu chip đồ họa của bạn có thể tạo ra 90 khung hình / giây trong một trò chơi nhất định, bạn sẽ chỉ thấy 60 trong số đó.)

Một số màn hình máy tính xách tay ngày nay, tuy có thể hiển thị ở 75Hz, 120Hz hoặc hơn. Tốc độ làm mới cao này có thể có lợi cho một số trò chơi có nhịp độ cực nhanh, đặc biệt là các tựa game được chơi cạnh tranh trực tuyến, như Counterstrike: Global Offensive, DOTA 2 và Overwatch. Tuy nhiên, trừ khi bạn đang cố gắng trở thành một game thủ chuyên nghiệp hoặc được xếp hạng toàn cầu. Còn nếu không thì màn hình 60Hz sẽ đủ. Gần như tất cả các game thủ vẫn bị “mắc kẹt” với màn hình 60Hz.

Một thông số khác để xem là loại bảng điều khiển (hay được biết đến tấm nền dưới màn hình). Bạn sẽ muốn sử dụng bảng chuyển đổi trong mặt phẳng (IPS) nếu có thể, vì chúng thường cung cấp các góc nhìn và màu sắc ngoài trung tâm tốt nhất. Một số game thủ hài lòng với bảng điều khiển xoắn (TN) rẻ hơn, giúp bạn giải quyết các góc nhìn hẹp hơn nhưng sau đó, có lẽ bạn đang ngồi trực tiếp trước màn hình, vì vậy đó không phải là vấn đề. Bảng TN có thể cung cấp thời gian đáp ứng nhanh hơn một chút.

Một lưu ý cuối cùng, về đầu vào cảm ứng. Mặc dù sự tiện lợi không thể phủ nhận của màn hình cảm ứng cho Windows 10, nhưng chúng không phải là tiêu chuẩn trên các máy chơi game và chúng tôi không biết bất kỳ mô hình chơi trò chơi dựa trên GeForce nào trong khu vực dưới 1.000 đô la có cảm ứng.

Bộ xử lý đồ họa: Nơi đáng để tiêu tiền

Chip đồ họa chuyên dụng là xương sống của bất kỳ máy tính chơi game nào. Dòng GeForce GTX của Nvidia chiếm lĩnh thị trường và các chip mới nhất trong bài viết này là một phần của dòng GeForce GTX 1000 của công ty, hay gia đình “Pascal”, được tung ra vào năm 2016.

Kể từ khi Pascal di động ra mắt năm 2016, máy tính xách tay chơi game hầu như đã thu hẹp khoảng cách với máy tính để bàn tương đương. Với kiến ​​trúc “Maxwell” thế hệ trước của Nvidia, hiệu suất chip đồ họa di động có xu hướng chiếm khoảng 70 đến 80 phần trăm những gì bạn nhận được từ thẻ máy tính để bàn mà họ dựa trên. Nhưng các chip di động Pascal mang lại hiệu năng gần như tương đương với các máy tính để bàn cùng tên của chúng, giả sử chúng được triển khai trong các máy có CPU bổ sung và trong các thiết kế thực hiện GPU cần sự công bằng. (Hầu hết làm.)

Chip chơi game Pascal cấp nhập cảnh là GeForce GTX 1050, thường được tìm thấy trong các mô hình bắt đầu từ khoảng 700 đến 800 đô la. GTX 1050 có khả năng chơi hầu hết các trò chơi hiện nay ở độ phân giải 1080p với cài đặt từ trung bình đến cao. Hãy nhớ rằng GTX 1050 có thể vượt trội về khả năng chơi ở cài đặt cao, tùy thuộc vào trò chơi.

Trong khi đó, một chiếc máy tính xách tay dựa trên GeForce GTX 1060 bước tiếp theo là lý tưởng để chơi game 1080p không thỏa hiệp. Chúng tôi đã thấy các giàn chơi game dựa trên GTX 1060 có giá từ $ 1.000 đến $ 2.000 (25 đến 50 triệu). Lý do chính để mua GTX 1060 là cơ sở để sử dụng máy tính xách tay của bạn với tai nghe thực tế ảo (VR).

Tuy nhiên, đối với các mẫu dựa trên GTX 1060 gần với dòng $ 1.000, bạn sẽ muốn lưu ý về dung lượng bộ nhớ video sao lưu GPU. Bạn sẽ thấy máy tính xách tay dựa trên GTX 1060 với 3 GB hoặc 6 GB, với loại sau rõ ràng là tốt hơn và trước đây rõ ràng là rẻ hơn. Nếu bạn chơi các trò chơi có yêu cầu hệ thống yêu cầu tối thiểu VRAM nhất định.

Năm 2017, hãng NVIDIA đã giới thiệu một công nghệ có tên Max-Q Design, ép một con chip GeForce bị tách ra một chút vào các máy tính xách tay mỏng hơn và nhẹ hơn bình thường, từ đó giảm 10 đến 15% hiệu năng của chip so với GPU hoàn chỉnh. Bởi vì Max-Q có xu hướng được triển khai trong các máy mỏng, cao cấp, nó hiếm khi là một yếu tố trong lữ đoàn dưới 1.000 đô la.

GPU GeForce RTX của Nvidia sẽ đến với máy tính xách tay trong quý đầu tiên của năm 2019, nhưng chúng tôi không nghĩ rằng chúng sẽ sớm xuất hiện trong các máy tính xách tay dưới 1.000 đô.

Bàn phím: Ánh sáng và Bố cục

Một trong những tính năng tiêu biểu tạo nên sự khác biệt cho laptop Gaming là bàn phím có đèn nền đầy màu sắc. Chúng thay đổi khá nhiều từ đèn nền phức tạp hơn đi đôi với giá cao hơn, hầu như tất cả các máy tính xách tay chơi game giá rẻ sẽ sử dụng đèn nền đơn (thường xuyên nhất, đỏ hoặc trắng) để giảm chi phí. Bước tiếp theo là ánh sáng được lập trình theo vùng, với ba hoặc bốn khối bàn phím có thể tùy chỉnh độc lập với các màu khác nhau, nhưng điều này không phổ biến trong các máy ngân sách. Bàn phím với mỗi phím, ánh sáng lập trình riêng lẻ là tỉnh của các máy cao cấp.

back to menu ↑

Các laptop Gaming giá rẻ đáng mua nhất trong năm 2019

Trong danh sách của chúng tôi dưới đây, chúng tôi đã vạch ra các mô hình được xếp hạng hàng đầu của chúng tôi để điều tra. Lưu ý rằng một vài trong số các cấu hình được gửi cho chúng tôi để thử nghiệm là một chút trên $ 1.000; một số vẫn còn như vậy, trong khi những người khác đã giảm xuống dưới dòng một kể từ đó.

Lenovo Legion Y530

 • Ưu điểm: Giá ưu đãi. Xây dựng mỏng, mạnh mẽ là tốt cho tiền. Không có thẩm mỹ game thủ sặc sỡ. Viền siêu mỏng Bezels siêu mỏng. Khả năng chơi game HD. Bàn phím trên trung bình.
 • Nhược điểm: trần hiệu suất của GTX 1050 với các trò chơi đòi hỏi hạn chế. SSD 256GB giới hạn.

Price history
×
Price history for Laptop Lenovo Legion Y530-15ICH (81FV00STVN) (i5-8300H, 15'6 inch)- Hàng Chính
Latest updates:
 • 21.590.000₫ - 11/04/2019
 • 21.390.000₫ - 19/03/2019
Since: 19/03/2019
 • Highest Price: 21.590.000₫ - 11/04/2019
 • Lowest Price: 21.390.000₫ - 19/03/2019

Tóm lại: Legion Y530 của Lenovo đứng đầu lớp máy tính xách tay chơi game giá rẻ hiện nay với kiểu dáng đẹp, đặc biệt, bên cạnh hiệu năng chắc chắn và bộ tính năng đầy đủ.

Acer Predator Helios 300 (2018, 15-Inch)

 • Ưu điểm: Hiệu suất trên điểm cho giá. Xây dựng kiên cố. Màn hình 144Hz. Touchpad và bàn phím vượt trội so với các máy tính xách tay chơi game khác cùng loại.
 • Nhược điểm: Tuổi thọ pin ngắn. Phối màu theo đám đông.

Tóm lại: Với cấu trúc kim loại một phần và đồ họa GeForce GTX 1060, Acer Predator Helios 300 là một máy tính xách tay chơi game tầm trung hấp dẫn.

Lenovo Legion Y520

 • Ưu điểm: Hiệu suất chơi game thành thạo. Ổ cứng rộng rãi cộng với SSD khởi động. Hạn chế, nhưng thiết kế thời trang. Bàn phím được xây dựng tốt.
 • Nhược điểm: Thiết kế bàn phím cảm ứng. Màu nhấn màu đỏ có thể không phải là hương vị của tất cả mọi người.

Tóm lại: Lenovo Legion Y520 là một máy tính xách tay chơi game bình dân đòi hỏi bạn không được thỏa hiệp về chất lượng hoặc hiệu năng xây dựng. Nó cung cấp chơi game 1080p mượt mà ở cài đặt cao cùng với bộ tính năng đầy đủ.

Acer Nitro 5 (2018)

 • Ưu điểm: Không tốn kém. Hiệu suất chơi game 1080p có thể cho giá. Ổ cứng 1TB rộng rãi. Màn hình hiển thị.
 • Nhược điểm: Bàn di chuột tinh xảo. Trần hiệu suất của GTX 1050 với các trò chơi đòi hỏi hạn chế.

Tóm lại: Acer Nitro 5 sẽ không làm bạn thất vọng với hiệu năng hay thiết kế của nó, nhưng nó là một máy tính xách tay chơi game hoàn hảo mà không có bất kỳ sai sót nào đối với một mức giá mạnh.

Asus TUF Gaming FX504G

 • Ưu điểm: Chơi game 1080p tốt cho giá cả. Màn hình IPS sắc nét. Lưu trữ dồi dào.
 • Nhược điểm: Tuổi thọ pin kém. Bàn di chuột cảm ứng. Không có tùy chọn GTX 1060 hoặc SSD. Không có khe cắm thẻ SD hoặc cổng USB-C.

Price history
×
Price history for Asus TUF FX504GD-E4571T/i5-8300H (No.00454555)
Latest updates:
 • 20.990.000₫ - 18/02/2019
 • 19.990.000₫ - 02/02/2019
 • 20.290.000₫ - 23/12/2018
Since: 23/12/2018
 • Highest Price: 20.990.000₫ - 18/02/2019
 • Lowest Price: 19.990.000₫ - 02/02/2019

Tóm lại: Asus TUF Gaming FX504G kết hợp màn hình IPS 1080p và sức mạnh GeForce GTX 1050 Ti với mức giá mạnh. Đó là một máy tính xách tay chơi game ngân sách vững chắc, nhưng có thời lượng pin ngắn.

MSI GF63 8RD

 • Ưu điểm: Thiết kế trơn, nhẹ. Khả năng đồ họa phù hợp với các máy tính xách tay khác trong lớp. Giá cả tích cực.
 • Nhược điểm: GeForce GTX 1050 Ti giới hạn chơi trò chơi AAA ở mức dưới 60 khung hình / giây ở 1080p. Tuổi thọ pin thiếu.

Tóm lại: Lấy cảm hứng từ chiếc GS65 Stealth Thin bóng bẩy của MSI, GF63 8RD là một máy tính xách tay chơi game có ngân sách cao nhất với khung máy được làm bằng công nghệ Max-Q của Nvidia.

MSI GL63 8RC

 • Ưu điểm: Màn hình sáng. Loa trên trung bình. Lưu trữ ổ đĩa kép. Hệ thống làm mát tốt.
 • Nhược điểm: Đắt tiền cho đồ họa GTX 1050 (và đó là phiên bản 2 GB). Hiệu suất CPU không ngang bằng. Một số lựa chọn bố trí bàn phím nghi vấn. Nút cảm ứng cứng. Tuổi thọ pin cũng vậy.

Tóm lại: Một máy tính xách tay chơi game 15,6 inch dành cho ngân sách, MSI GL63 không cung cấp đủ hiệu suất 3D hoặc pizzazz để nổi bật so với gói.

Laptop, Máy tính xách tay chơi game giá rẻ tốt nhất năm 2019
5 (100%) 1 vote

Mời bạn Bình luận

Compare items
 • Total (0)
Compare
0