Làm cách nào để thêm Liên kết Nofollow trong Gutenberg?

Mặc dù các tính năng của trình chỉnh sửa khối mới khá hấp dẫn, nhưng phần lớn người dùng WordPress thích trình chỉnh sửa cổ điển. Do đó, nhiều người đã chuyển trở lại trình chỉnh sửa cũ . Nếu bạn mới đến Gutenberg , bạn chắc chắn sẽ bị mắc kẹt. Bạn phải thấy khó khăn hơn khi sử dụng như một người mới bắt đầu. Vẫn còn nhiều vấn đề trong đó. Trong số đó, vấn đề liên kết là một vấn đề đáng chú ý. Bạn chỉ có thể thêm một liên kết nofollow trong Gutenberg theo cách thủ công.

Đúng, bạn nghe đúng đấy! Mặc dù các Plugin liên kết WordPress Nofollow có sẵn, chúng không hoạt động trong Gutenberg. Cho đến ngày nay, không có plugin nào có thể cung cấp giải pháp trực tiếp cho vấn đề này. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu cách theo dõi một liên kết trong WordPress mà không cần plugin.

Ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu, bạn phải làm quen với việc sử dụng liên kết Nofollow trong WordPress. Chỉ cần đọc để tìm hiểu nofollow là gì và cách tạo liên kết nofollow trong trình chỉnh sửa khối WordPress. Và nó dễ dàng hơn bạn nghĩ!

Liên kết Nofollow là gì?

Trước tiên, bạn cần biết cấu trúc của thẻ siêu liên kết HTML. Bất cứ khi nào bạn thêm một liên kết trong bài đăng hoặc trang của mình, WordPress sẽ thêm các thẻ HTML như thế này.

Nofollow là một giá trị bạn thêm vào thuộc tính rel của thẻ siêu liên kết . Thuộc tính rel hiển thị mối quan hệ giữa trang của bạn và trang được liên kết. Và thêm Nofollow có nghĩa là bạn không tin vào liên kết. Hiện nay, WordPress thêm NoOpenervà NoRefferer giá trị cho thuộc tính rel tự động khi bạn thiết lập các liên kết để mở trong một tab mới. NoOpener là lý do tốt vì nó ngăn trang web bạn liên kết kiểm soát hoặc thay đổi trang của bạn. Các thẻ này làm cho trang web của bạn ít bị tổn thương hơn. Nhưng, WordPress không tự động thêm Nofollow.

Tại sao bạn cần liên kết Nofollow?

Nếu bạn có một số ý tưởng về SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) , bạn phải biết về Dofollow và Nofollow. Ngoài ra, bạn phải hiểu tầm quan trọng của các liên kết ngược trong bảng xếp hạng của một trang web. Các liên kết WordPress là Dofollow theo mặc định. Nó báo cho các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang được liên kết.

Thêm liên kết Nofollow trong Gutenberg

Thật dễ dàng để thêm một liên kết Nofollow trong trình chỉnh sửa cũ vì các plugin. Nhưng trong Gutenberg, bạn phải thêm nó bằng tay. Bạn có thể nghĩ lộn xộn với mã là khó khăn, nhưng thực tế không phải vậy. Để tìm hiểu, hãy làm theo các hướng dẫn đơn giản được đưa ra dưới đây.

Đầu tiên, chọn văn bản mà bạn muốn thêm liên kết Nofollow trong Gutenberg. Nhấp vào biểu tượng Liên kết trong trình chỉnh sửa khối. Và, sao chép URL của trang bạn muốn liên kết và dán nó vào hộp.

Chỉ cần thêmrel="nofollow" sau<a

<a rel="nofollow" href="https://www.google.com" target="_blank">Gutenberg</a>

Mời bạn đánh giá

Mời bạn Bình luận

Compare items
  • Total (0)
Compare
0