Làm cách nào để chỉnh sửa tệp .htaccess trong WordPress?

Tệp .htaccess là một tệp cấu hình nằm trong thư mục gốc của bản cài đặt WordPress của bạn. Tập tin này có thể được sử dụng để ghi đè cài đặt chung trong cài đặt WordPress của bạn, .htaccess là tên viết tắt của thuật ngữ ‘Hypertext Access. Có một khoảng thời gian trước tên tệp ‘.htaccess, điều đó có nghĩa đơn giản là nó là một tệp ẩn. Bạn không thể thấy tệp .htaccess trên trình duyệt của mình.
Bạn có thể thực hiện một số thay đổi trên trang web của mình bằng cách chỉnh sửa. .htaccess. Những thay đổi bao gồm; chuyển hướng URL, bảo vệ hình ảnh của bạn khỏi liên kết nóng, ngăn truy cập vào thư mục trang web hoặc chặn IP truy cập trang web của bạn.
Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xem xét cách chỉnh sửa .htaccess và cách bạn có thể sử dụng .htaccess để ghi đè các cài đặt khác trên trang web của bạn.
Mục lục
1. Thận trọng khi chỉnh sửa .htaccess
2. Cách chỉnh sửa tệp WordPress .htaccess
3. Hiểu nội dung của .htaccess
4. Viết bình luận .htaccess
5. Cách tạo tệp .htaccess trong WordPress
6. Cách chỉnh sửa tệp .htaccess
7. Cách chỉnh sửa tệp .htaccess từ cPanel
8. Cách chỉnh sửa tệp .htaccess từ Bảng điều khiển WordPress
9. Cách chỉnh sửa tệp .htaccess từ FTP Client – Filezilla
10. Thủ thuật hữu ích để chỉnh sửa .htaccess
11. WordPress cơ bản .htaccess Chỉnh sửa
12. Thủ thuật chỉnh sửa WordPress .htaccess
13. Cách hạn chế quyền truy cập vào WordPress wp-config.php
14. Cách hạn chế quyền truy cập vào tệp .htaccess của bạn
15. Cách dừng duyệt thư mục WordPress
16. Cách dừng liên kết hình ảnh
17. Cách dừng truy cập vào quản trị viên WordPress
18. Cách cấm IP và Bots từ trang web WordPress của bạn
19. Cách giới hạn kích thước tải lên tệp WordPress
20. Cách tối ưu hóa trang web WordPress với GZip nén
21. Cách giới hạn đăng nhập WordPress bằng địa chỉ IP
22. Cách chuyển hướng khách truy cập đến trang bảo trì trong WordPress
23. Cách tạo chuyển hướng 301 cho các URL cũ trong WordPress

1 Thận trọng khi chỉnh sửa .htaccess
Khi bạn đang chỉnh sửa .htaccess, điều quan trọng là bạn phải hết sức thận trọng vì các lỗi trên tệp .htaccess sẽ khiến trang web của bạn bị hỏng. Xác định vị trí .htaccess cũng có thể khó khăn; Đây là hai biện pháp phòng ngừa để hướng dẫn bạn khi bạn chỉnh sửa .htaccess:
Hiển thị tập tin ẩn – khi chỉnh sửa .htaccess trong cPanel, bạn cần kiểm tra cài đặt ‘Hiển thị tập tin ẩn tập tin để bạn xem và chỉnh sửa .htaccess. Trong một số lưu trữ web, bạn có thể được yêu cầu thay đổi cài đặt quyền để xem tệp .htaccess.
Sao lưu .htaccess – tạo bản sao lưu của tệp .htaccess là biện pháp phòng ngừa quan trọng nhất khi chỉnh sửa tệp .htaccess. Bản sao lưu này được sử dụng để khôi phục lại trang web về trạng thái ban đầu nếu có lỗi xảy ra khi chỉnh sửa tệp .htaccess.

2 Cách chỉnh sửa tệp WordPress .htaccess
Tệp .htaccess của WordPress bao gồm các chỉ thị đến máy chủ của bạn về cách xử lý các tình huống khác nhau. Những hướng dẫn đến máy chủ sẽ có tác động trực tiếp đến trang web của bạn.
Do đó, điều cần thiết là bạn phải hết sức thận trọng khi chỉnh sửa .htaccess để tránh làm hỏng trang web của bạn. Các hướng dẫn phổ biến nhất bạn sẽ tìm thấy trong tệp .htaccess của WordPress là chuyển hướng và viết lại URL. WordPress có một bộ hướng dẫn về .htaccess kiểm soát cách các trang web WordPress hoạt động. .Htaccess cơ bản trong WordPress chứa nội dung sau:
WordPress cơ bản .htaccess
# BEGIN WordPressRewriteEngine Bật
RewriteBase /
RewriteRule ^ index.php $ – [L]
RewriteCond% {REQUEST_FILENAME}! -F
RewriteCond% {REQUEST_FILENAME}! -D
Viết lại. /index.php [L] # END WordPress

3 Hiểu nội dung của .htaccess
WordPress cơ bản .htaccess chứa một số dòng mã và bạn cũng có thể thêm các hướng dẫn của riêng mình để thao tác máy chủ Apache trong lưu trữ của bạn. Trước khi bạn có thể viết bất kỳ quy tắc nào, điều quan trọng là bạn phải bắt đầu bằng cách hiểu những dòng mã này có ý nghĩa gì. Có hướng dẫn và nhận xét trong .htaccess; cái sau giúp bạn hiểu hướng dẫn đến máy chủ. Các dòng mã khác là hướng dẫn cho máy chủ về cách thực hiện các chức năng nhất định.

4 Viết .htaccess Bình luận
Khi bạn xem tệp .htaccess, bạn có thể thấy các dòng có trước dấu băm. Những dòng này được gọi là nhận xét và như đã nêu ở trên, chúng giúp bạn hiểu mã.
Viết bình luận trong .htaccess yêu cầu bạn thêm dấu băm (#) trước khi bạn viết bình luận. Dưới đây là hai ví dụ về nhận xét .htaccess:

# Chuyển hướng 301
# 404 trang lỗi

5 Cách tạo tệp .htaccess trong WordPress
Bạn có thể tạo .htaccess bằng cách mở trình soạn thảo văn bản và thêm nội dung của .htaccess và lưu tệp dưới dạng .htaccess. Nếu bạn không có một .htaccess trong trang web của mình, bạn có thể tạo một cái và tải nó lên máy chủ của mình thông qua ứng dụng khách cPanel hoặc FTP.
6 cách chỉnh sửa tệp .htaccess
Có nhiều cách khác nhau bạn có thể sử dụng để chỉnh sửa tệp .htaccess bao gồm:
chỉnh sửa cPanel .htaccess
Bảng điều khiển WordPress .htaccess chỉnh sửa
Máy khách FTP .htaccess
Cách nhanh nhất để chỉnh sửa tệp .htaccess là thông qua cPanel, bài viết này sẽ giải thích từng cách chỉnh sửa .htaccess này.

7 Cách chỉnh sửa tệp .htaccess từ cPanel
Có thể dễ dàng chỉnh sửa .htaccess từ cPanel lưu trữ của bạn. Trước khi bạn có thể chỉnh sửa .htaccess trong cPanel lưu trữ của mình, trước tiên bạn cần xác định vị trí của nó. Dưới đây là các bước bạn nên thực hiện:
Đăng nhập vào lưu trữ cPanel
Xác định vị trí Trình quản lý tệp hoặc Biểu tượng tệp như dưới đây:

Nhấp vào tùy chọn để xem Tài liệu gốc cho tên miền bạn muốn chỉnh sửa .htaccess
Chọn tùy chọn để hiển thị các tập tin ẩn.

Khi bạn mở Trình quản lý tệp, xác định vị trí tệp .htaccess và nhấp chuột phải vào tệp đó để chỉnh sửa.

Sao chép nội dung của .htaccess trước khi bạn bắt đầu chỉnh sửa và lưu bản sao lưu.
Mở tệp .htaccess sau khi tạo bản sao lưu và thêm hướng dẫn của bạn. Lưu tệp và làm mới trang web của bạn để kiểm tra các thay đổi.

8 Cách chỉnh sửa tệp .htaccess từ Bảng điều khiển WordPress
Chỉnh sửa .htaccess từ bảng điều khiển là giải pháp tốt nhất nếu bạn không có quyền truy cập FTP hoặc đăng nhập cPanel. Không có tính năng WordPress sẵn có cho phép bạn chỉnh sửa .htaccess từ bảng điều khiển. Tuy nhiên, có những plugin được sử dụng để chỉnh sửa WordPress .htaccess từ bảng điều khiển.
WP .htaccess Editor là plugin tốt nhất để chỉnh sửa .htaccess từ bảng điều khiển WordPress. Plugin này là tuyệt vời vì nó cũng có một tính năng cho phép bạn khôi phục bản sao lưu chỉ cần tăng bất cứ điều gì sai.
Plugin WP .Htaccess Editor miễn phí và có thể tải xuống từ kho lưu trữ WordPress. Để chỉnh sửa .htaccess từ bảng điều khiển WordPress, hãy cài đặt plugin này và kích hoạt nó.
Một plugin khác có chức năng chỉnh sửa .htaccess là Rank Math SEO. Xếp hạng SEO SEO là một trong những plugin WordPress SEO phổ biến nhất, nếu bạn đã cài đặt nó, hãy vào Cài đặt chung trên menu chính và sau đó nhấp vào 'Chỉnh sửa .htaccess`.
Trên trình chỉnh sửa .htaccess, bạn có thể thêm bất kỳ hướng dẫn nào như trong hình bên dưới:

Sau khi thực hiện các thay đổi cho tệp .htaccess của bạn và lưu các thay đổi của bạn và truy cập trang web của bạn để xem các thay đổi.

9 Cách chỉnh sửa tệp .htaccess từ FTP Client – Filezilla
Chỉnh sửa tệp .htaccess từ FTP yêu cầu bạn phải đăng nhập trước vào máy khách Giao thức truyền tệp của mình như Filezilla. Thông tin đăng nhập FTP có thể được lấy từ cPanel lưu trữ của bạn, nơi bạn cũng có thể đặt lại mật khẩu.
Thách thức phổ biến nhất khi chỉnh sửa .htaccess từ máy khách FTP là định vị .htaccess.
Bạn nên điều hướng đến máy chủ trên menu chính và đảm bảo tùy chọn ‘Buộc hiển thị các tập tin ẩn.
Sau khi định vị tệp .htaccess, hãy tải xuống và tạo một bản sao lưu trước khi bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa nó.

10 thủ thuật hữu ích để chỉnh sửa .htaccess
Như đã đề cập ở trên, có một số quy tắc mà bạn có thể thực hiện trong .htaccess để thay đổi cách trang web WordPress của bạn hoạt động. Tôi sẽ giải thích cách thực hiện từng quy tắc này trong tệp .htaccess của bạn.

11 WordPress cơ bản .htaccess Chỉnh sửa
Khi bạn đang chỉnh sửa WordPress .htaccess, bạn sẽ thấy phần đầu và phần cuối có các bình luận như hình dưới đây:

# BẮT ĐẦU WordPress
# .HTACCESS Quy tắc
# BẮT ĐẦU WordPress

Bạn nên tránh thêm bất kỳ chỉ thị mới nào trong hai dòng bình luận này vì nó có thể ghi đè lên các quy tắc hiện có.

12 thủ thuật chỉnh sửa WordPress .htaccess
Trước khi bạn chỉnh sửa bất kỳ .htaccess, bạn nên bắt đầu bằng cách tạo bản sao lưu. Sau khi sao lưu dự phòng, bạn có thể thực hiện các bản hack sau trong .htaccess của mình.

13 Cách hạn chế quyền truy cập vào WordPress wp-config.php
Luôn có nguy cơ bị hack nếu bạn đang chạy một trang web WordPress. Cách tốt nhất để bảo vệ trang web của bạn khỏi tin tặc là thắt chặt bảo mật trong tất cả các tệp cài đặt WordPress của bạn. Quan tâm đặc biệt là tệp wp-config.php lưu trữ các giá trị của tên cơ sở dữ liệu và mật khẩu của bạn. Nó kết nối cài đặt WordPress của bạn với cơ sở dữ liệu. Bạn cần hạn chế quyền truy cập của nó bằng cách sử dụng mã sau trong tệp .htaccess của bạn:

#restrict truy cập vào wpconfig.php
<tập tin wp-config.php>
cho phép, từ chối
tư chôi tât cả
</ file>

14 Cách hạn chế quyền truy cập vào tệp .htaccess của bạn
Tệp quan trọng thứ hai dễ bị khai thác bởi tin tặc trong cài đặt WordPress của bạn là .htaccess. Tệp WordPress .htaccess kiểm soát cách trang web hoạt động và nếu không an toàn, các quy tắc mới có thể được thêm vào sẽ có tác động tiêu cực đến trang web của bạn. Chúng ta cần bảo vệ tệp .htaccess bằng mã dưới đây:

# hạn chế quyền truy cập vào .htaccess
<tập tin ~ Khác ^. *. ([Hh] [Tt] [Aa])
cho phép, từ chối
tư chôi tât cả
thỏa mãn tất cả
</ file>

15 Cách dừng duyệt thư mục WordPress
Máy chủ Web Apache cho phép mọi người truy cập các tệp trên trang web của bạn thông qua trình duyệt; bạn cần bảo vệ các tệp cài đặt WordPress của mình bằng cách ngăn mọi người duyệt thư mục. Việc truy cập thư mục tải lên WordPress của bạn có thể khiến bạn mất hình ảnh và nội dung khác trong thư mục đó và do đó chúng tôi cần dừng việc duyệt thư mục bằng cách sử dụng mã sau trong .htaccess của bạn:
Tùy chọn Chỉ số

16 Cách dừng liên kết hình ảnh
Một số người có thể sử dụng hình ảnh của bạn bằng cách liên kết trực tiếp. Có nhiều cách để ngăn chặn hình ảnh bị liên kết nóng trong số đó là tính năng cPanel để dừng liên kết nóng. Một cách đơn giản khác để ngăn chặn nó là thêm đoạn mã sau vào tệp .htaccess WordPress của bạn.

# Làm thế nào để ngừng liên kết nóng trong WordPress
Viết lại trên
RewriteCond% {HTTP_REFERER}! ^ $
RewriteCond% {HTTP_REFERER}! ^ Http (s) ?: // (www.)? Yoursite.com [NC]
RewriteCond% {HTTP_REFERER}! ^ Http (s) ?: // (www.)? Google.com [NC]
RewriteCond% {HTTP_REFERER}! ^ Http (s) ?: // (www.)? Feed2.feedburner.com/yoursite [NC]
RewriteRule. (Jpg | jpeg | png | gif) $ – [NC, F, L]

Bạn cần chỉnh sửa và thay thế phần URL bằng tên miền của mình trước khi bạn có thể lưu cài đặt trong .htaccess của mình.

17 Cách dừng truy cập vào quản trị viên WordPress
Cho phép truy cập vào quản trị viên WordPress của bạn có thể dẫn đến trang web của bạn bị tổn thương. Bạn cần dừng quyền truy cập vào quản trị viên WordPress bằng cách chỉnh sửa .htaccess và tạo tệp .htpasswds mà bạn nên đặt trong cài đặt WordPress gốc của mình. Trong hầu hết các trường hợp, bạn nên đặt nó trong thư mục public_html. Bây giờ bạn nên sử dụng mã sau trong .htaccess để hạn chế quyền truy cập vào khu vực quản trị WordPress bằng cách tạo thêm một lớp bảo mật.

AuthName Hồi Joe Quản trị viên chỉ được phép đăng nhập
AuthUserFile C: xampphtdocs.htmlpasswd
AuthgroupFile / dev / null
AuthType cơ bản
yêu cầu người dùng Njengah
<Tệp quản trị-ajax.php>
Cho phép đặt hàng, từ chối
Cho phép từ tất cả
Đáp ứng bất kỳ
</ Tệp>

Đối với hình minh họa này, tôi đã sử dụng máy chủ cục bộ của mình, bạn nên thay thế người dùng tên xác thực và đường dẫn bằng các giá trị Trang web tương ứng của bạn. Khi ai đó cố gắng truy cập trang quản trị WordPress của bạn, họ sẽ được nhắc thêm tên người dùng và mật khẩu như trong hình bên dưới:

18 Cách cấm IP và Bots từ trang web WordPress của bạn
Một trong những cách tốt nhất để ngăn chặn bình luận spam từ bot là chặn IP. Điều này cũng hữu ích để chặn truy cập cho những người cố gắng hack trang web của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa .htaccess và chặn người dùng dựa trên IP của họ. Thêm mã sau vào .htaccess chặn người dùng bằng IP:

#Banning truy cập trang web WordPress bằng IP
<Giới hạn NHẬN POST>
cho phép, từ chối
từ chối từ xxx.xxx.xx.x
từ chối từ xxx.xxx.xx.x
từ chối từ xxx.xxx.xx.x
từ chối từ xxx.xxx.xx.x
cho phép từ tất cả
</ Giới hạn>

Bạn nên thay thế XXXX bằng các địa chỉ IP tương ứng mà bạn muốn cấm truy cập trang web của mình.

19 Cách giới hạn kích thước tải lên tệp WordPress
Giới hạn kích thước tải lên tệp là một biện pháp rất quan trọng đối với các trang web thành viên. Thành viên chỉ nên tải lên các tệp kích thước nhất định để tiết kiệm bộ nhớ của bạn và giúp trang web của bạn duy trì tốc độ tải. Bạn có thể chỉnh sửa .htaccess để giới hạn kích thước tải lên bằng mã sau trong .htaccess của bạn:

# Giới hạn tải lên tệp lên 20MB LimitRequestBody 20240000

Điều này giới hạn kích thước tải lên cho các tệp ở mức 20 MB

20 Cách tối ưu hóa trang web WordPress với GZip nén
Tiết kiệm băng thông trang web WordPress của bạn chắc chắn sẽ cải thiện tốc độ tải trang của bạn. Tốc độ tải trang đã trở thành một chỉ số xếp hạng mà Google sử dụng để xếp hạng các trang web. Nén GZip cho phép bạn nén các tệp và cải thiện đáng kể tốc độ tải trang của bạn. May mắn thay, bạn có thể thực hiện nén GZip bằng cách chỉnh sửa tệp .htaccess. Dưới đây là một ví dụ về mã bạn có thể sử dụng trong tệp .htaccess của mình.

<IfModule mod_deflate.c>
AddOutputFilterByType DEFLATE văn bản / văn bản html / văn bản thuần / văn bản xml / ứng dụng css / x-javascript
BrowserMatch ^ Mozilla / 4 gzip-only-text / html
BrowserMatch ^ Mozilla / 4.0 [678] không có gzip
BrowserMatch bMSIE! No-gzip! Gzip-only-text / html
</ IfModule>

Cũng có thể thực hiện nén Gzip bằng các plugin WordPress có sẵn nhưng nén .htaccess GZip hỗ trợ trang web của bạn các plugin không cần thiết.

21 Cách giới hạn đăng nhập WordPress bằng Địa chỉ IP
Bảo vệ trang web WordPress của bạn khỏi tin tặc là biện pháp quan trọng nhất khi bạn có một trang web WordPress thịnh vượng đang mang lại cho bạn một số thu nhập tốt. Khả năng trang web WordPress của bạn bị hack là rất phổ biến, đặc biệt nếu bạn chưa thực hiện các biện pháp để ngăn chặn tin tặc. Một cách khác để thêm lớp bảo mật trong trang web WordPress của bạn là ngăn người khác đăng nhập bằng cách giới hạn đăng nhập chỉ một số IP nhất định. Đây là một cách dễ dàng để đảm bảo rằng chỉ bạn và những người trong danh sách trắng mới có thể đăng nhập vào trang web của bạn.

# Giới hạn quản trị viên đăng nhập WordPress bằng IP
# Điều này đi vào thư mục / admin KHÔNG phải thư mục gốc .htaccess
AuthUserFile / dev / null
AuthgroupFile / dev / null
AuthName
AuthType cơ bản
<Giới hạn NHẬN POST PUT>
từ chối đặt hàng, cho phép
tư chôi tât cả
cho phép từ xx.xx.xx.xx // (IP tĩnh của bạn)
cho phép từ xx.xx.xx.xx // (Danh sách trắng)
cho phép từ xx.xx.xx.xx // (Danh sách trắng)
cho phép từ xx.xx.xx.xx // (Danh sách trắng)
cho phép từ xx.xx.xx.xx // (Danh sách trắng)
cho phép từ xx.xx.xx.xx // (Danh sách trắng)
</ Giới hạn>

Bạn nên thay thế XXX.XXX bằng các IP tương ứng mà bạn đã đưa vào danh sách trắng. Tất cả các IP khác sẽ bị chặn truy cập vào nhật ký WordPress của bạn và do đó bảo vệ trang web của bạn khỏi tin tặc.

22 Cách chuyển hướng khách truy cập đến trang bảo trì trong WordPress
Nếu bạn đang duy trì các phần của trang web của mình, bạn có thể nhanh chóng chuyển hướng khách truy cập đến trang bảo trì bằng cách chỉnh sửa tệp .htaccess. Sử dụng mã sau đây trong .htaccess của bạn để tạo chuyển hướng đến trang care.html trên máy chủ của bạn.

Viết lại trên
RewriteCond% {REQUEST_URI}! /Maintenance.html$
RewriteCond% {REMOTE_ADDR}! ^ 123.123.123.123
RewriteRule $ /maintenance.html [R = 302, L]

23 Cách tạo chuyển hướng 301 cho các URL cũ trong WordPress
Các URL cũ bị hỏng trong trang web của bạn sẽ có tác động tiêu cực đến thứ hạng của bạn. Chúng tôi khuyên rằng tất cả các URL cũ được chuyển hướng đến các URL mới sau khi thay đổi cấu trúc URL. Cách dễ nhất để chuyển hướng URL là sử dụng .htaccess; sau đây là một ví dụ về cách tạo chuyển hướng URL bằng cách sử dụng .htaccess:
Chuyển hướng 301 / oldurl / http://www.yoursite.com/newurl
Chuyển hướng 301 / danh mục / sức khỏe / http: //www.yoursite/carget/health/
Từ mã .htaccess ở trên, bạn có thể thấy các URL đầu tiên chuyển hướng các URL cũ sang một URL mới. Dòng thứ hai chuyển hướng các danh mục WordPress sang danh mục mới.
Đây là cách bạn có thể truy cập và chỉnh sửa tệp .htaccess để thực hiện các chức năng khác nhau trên trang web của mình. Để đảm bảo bạn không gặp rắc rối, hãy luôn sao lưu trang web của bạn và tệp .htaccess.
Nếu được học để chỉnh sửa chính xác, .htaccess có thể được sử dụng cho các cài đặt nâng cao của trang web của bạn.

.code {<br /> nền: # f7f7f7; <br /> màu: # 666; <br /> padding: 20px 30px; <br /> Border-left: 3px solid # 7b7b7b; <br /> lề dưới : 10px; <br />} <br />

Mời bạn Bình luận

Compare items
  • Total (0)
Compare
0