Hướng dẫn mua laptop tốt nhất dưới 15 triệu

Nhiều người thích laptop hơn thiết bị di động vì màn hình lớn hơn của laptop, bàn phím đi kèm và tính linh hoạt cao hơn. Bạn có phải là một trong những người này nhưng muốn có một chiếc laptop có giá cả phải chăng không? Đừng lo lắng! Cùng bọc bài Hướng dẫn mua laptop tốt nhất dưới 15 triệu dưới đây để có sự lựa chọn thông minh hơn.

Trước đây, tôi đã xem xét laptop của các mức giá khác nhau. Tuy nhiên, có rất nhiều sự quan tâm cho một laptop có giá dưới 15 triệu nhưng mang lại hiệu suất tuyệt vời. Nếu bạn đi quá thấp so với mức giá này, laptop sẽ không theo kịp yêu cầu phần mềm trong 3 đến 5 năm tới và bạn sẽ gặp nhiều vấn đề nếu bạn sử dụng laptop đã sử dụng nếu bạn quyết định sử dụng nó dựa trên mục tiêu giá rẻ hơn.

Nhiều thương hiệu có nhiều laptop, mỗi chiếc có những tính năng độc đáo. Điều này gây khó khăn cho bạn trong việc tìm kiếm laptop phù hợp. Để giúp bạn với điều này, tôi mang đến cho bạn những chiếc laptop tốt nhất dưới 15 triệu. Tất cả các laptop có một trong những thông số kỹ thuật tốt nhất với một mức giá tuyệt vời.

Không cần phải nghiên cứu tất cả các laptop vì tôi đã làm điều tương tự cho bạn. Bài viết này mang đến cho bạn danh sách các laptop tốt nhất có giá từ 15 triệu trở xuống. Hãy yên tâm rằng bạn sẽ nhận được một giá trị lớn nếu bạn chọn một laptop sau khi đọc đánh giá của tôi.

Tuy nhiên, trước khi chúng ta xem các mẫu laptop, chúng ta hãy xem xét những lỗi phổ biến mà mọi người mắc phải khi mua laptop.

Những sai lầm thường gặp khi mua

Mặc dù hầu hết giá của laptop thường đắt tiền, nhưng chúng vẫn có sự lựa chọn hợp lý. Nó có thể có nghĩa là một số cắt giảm từ phía nhà sản xuất, nhưng bạn thường có thể tìm thấy một giải pháp nhỏ gọn và đáng tin cậy với giá 15 triệu trở xuống. Máy tính xách tay giá rẻ là một ví dụ tuyệt vời về điều này và chúng được sử dụng cho các tác vụ hàng ngày như duyệt trực tuyến và tạo tài liệu Word. Những loại laptop này không nặng về phần cứng và chúng không cung cấp đồ họa tuyệt vời hoặc nhiều RAM; vì vậy chúng không lý tưởng để chơi game cường độ cao hoặc đòi hỏi đa nhiệm, nhưng bạn tiết kiệm tiền và vẫn sở hữu những thứ thiết yếu cần thiết trong laptop.

Đúng như tên gọi của nó, laptop giá rẻ được thiết kế để đáp ứng giá rẻ của bạn, vì vậy các nhà sản xuất loại bỏ các yếu tố không quan trọng, chẳng hạn như ổ đĩa trạng thái rắn. Tuy nhiên, những vết cắt này không làm tê liệt hiệu năng của laptop. Máy tính xách tay giá rẻ tốt nhất là mạnh mẽ, được xây dựng trong một cách nhỏ gọn, và đi kèm với bàn phím và bàn di chuột thân thiện tiện dụng. Nhìn chung, laptop giá rẻ có thể được coi là một bước giới thiệu tuyệt vời cho một người mới làm quen với máy tính và chỉ cần thực hiện các tác vụ tiêu chuẩn.

Rất có thể, bạn không phải là người tiêu dùng hoàn toàn mới và hãy nhớ những tính năng quan trọng nhất đối với bạn trong laptop. Ví dụ, việc mua laptop 17 inch sẽ bất tiện khi di chuyên, hoặc các bộ phim Netflix phát trực tuyến đi kèm với laptop 11 inch nhỏ có thể không mang lại trải nghiệm cần có. Tuy nhiên, có nhiều tùy chọn tùy thuộc vào những tính năng bạn cho là có giá trị nhất, vì vậy sẽ luôn có một cái gì đó cho bạn. Ngoài ra, luôn có ngoại lệ cho các quy tắc.

Màn hình cảm ứng: Hữu ích, hay không thực tế?

Do lợi nhuận của các thiết bị màn hình cảm ứng, nhiều laptop hiện có màn hình cảm ứng. Windows 8 và Windows 10 được thiết kế để hỗ trợ tốt nhất cho laptop có màn hình cảm ứng và nhiều người tiêu dùng ngày nay thích màn hình cảm ứng hơn là sự sắp xếp ‘bàn phím và bàn di chuột truyền thống’.

Tuy nhiên, màn hình cảm ứng không phải là giải pháp hoàn hảo và có nhiều nhược điểm.

 • Hạn chế đầu tiên cho người dùng giá rẻ là chi phí cao cho laptop màn hình cảm ứng. Chỉ riêng tính năng màn hình cảm ứng đã làm tăng giá máy tính.
 • Thứ hai, chúng không phải lúc nào cũng thân thiện với người dùng như họ nói. Màn hình cảm ứng được thiết kế cho máy tính bảng và có thể gây bất tiện khi tích hợp với laptop. Duỗi người về phía trước để chạm vào màn hình đặt người dùng vào một vị trí không thoải mái.

Một số nhà sản xuất xây dựng laptop trong đó bàn phím có thể được gập lại phía sau màn hình để giải quyết vấn đề này. Điều này về cơ bản làm cho laptop giống như một máy tính bảng. Bởi vì chất lượng của các thiết kế này rất khác nhau, nên điều tra các tùy chọn này sâu hơn trước khi đưa ra bất kỳ quyết định mua nào.

Dựa trên những bài học kinh nghiệm với Windows 8, Microsoft đã cố gắng cải thiện tính năng này trong Windows 10. Họ đã cố gắng lấy lại sự quen thuộc và thoải mái của trải nghiệm chuột và bàn phím truyền thống. Tuy nhiên, đối với người tiêu dùng cần một laptop để sử dụng cơ bản, màn hình cảm ứng là một rắc rối đắt tiền và không cần thiết.

Tìm kiếm laptop chi phí thấp nhất

Mua laptop rẻ nhất có sẵn là tốt cho ví của bạn trong ngắn hạn. Tuy nhiên, về lâu dài có thể khiến bạn tốn nhiều tiền hơn. Ví dụ, việc sửa chữa thường xuyên hơn và laptop giá rẻ không tồn tại lâu. Bạn cũng có thể phải chi tiền để thêm các tính năng mà bạn có thể cần trong tương lai.

Hãy lấy một ví dụ. Giả sử bạn muốn quyết định giữa bộ xử lý lõi kép và lõi tứ.

 • Đầu tiên, hãy xem xét những gì bạn cần phải thực hiện với laptop. Giả sử bạn muốn chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc. Vì vậy, bạn mua bộ xử lý lõi kép thay vì lõi tứ để tiết kiệm tiền vì lõi tứ đắt hơn.
 • Chúc mừng! Bạn đã thành công trong việc tiết kiệm tiền tại thời điểm mua hàng. Nhưng bây giờ bạn nhận thấy rằng laptop vật lộn khi bạn có quá nhiều ứng dụng đang chạy. Vì vậy, bạn đã mua một máy tính chưa đánh bại mục đích mua laptop mới vì yêu cầu của bạn vẫn chưa được đáp ứng.

Do đó, thay vì chỉ mua model rẻ nhất có sẵn, hãy xem xét những gì bạn muốn từ laptop. Nếu bạn biết chính xác lý do tại sao bạn cần máy tính, bạn sẽ biết các tính năng cần thiết cho bạn và bạn cũng sẽ biết những tính năng nào bạn không cần. Khi bạn có danh sách các tính năng mà bạn cần trong laptop của mình, hãy so sánh danh sách của bạn với các tờ đặc tả của từng laptop trong bộ cân nhắc của bạn.

Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm tiền bằng cách tránh các tính năng không cần thiết, tuy nhiên bạn sẽ có được mọi thứ bạn muốn trên laptop của mình.

Các tính năng không cần thiết

Chúng ta thường muốn các tính năng mới nhất trong laptop của mình ngay cả khi chúng không cần thiết. Quảng cáo bắt mắt hiển thị các tính năng tuyệt vời của mỗi laptop có thể làm lu mờ mục đích của máy tính bạn đang tìm mua. Một số laptop giá rẻ tốt hơn các thiết bị hàng đầu nếu bạn không muốn chi tiêu cho các tính năng mà bạn sẽ không sử dụng.

Ví dụ: nếu bạn cần một thiết bị điện toán đám mây cho cả công việc và trường học , Chromebook sẽ giúp bạn đi xa hơn nhiều so với laptop chơi game . Trong trường hợp này, một bộ xử lý siêu mạnh không phải là ưu tiên.

Do đó, luôn đảm bảo bạn biết lý do tại sao bạn cần laptop. Là nó cho công việc, trường học, thiết kế đồ họa hoặc chơi game? Những loại hoạt động nào công việc, trường học hoặc nghiên cứu của bạn yêu cầu bạn làm trên laptop? Những tính năng nào sẽ phù hợp nhất với điều này? Máy tính xách tay này sẽ thay thế máy tính để bàn của bạn, hoặc bạn sẽ có quyền truy cập vào cả hai?

Trả lời những câu hỏi này trước khi bạn quyết định mua laptop sẽ hướng dẫn bạn mua đúng.

Tầm quan trọng của cổng và tính tương thích

Các laptop khác nhau chứa một sự kết hợp khác nhau của các cổng. Những gì bạn cần trong máy tính của bạn, có thể là một cổng USB phụ hoặc đầu đọc thẻ, sẽ giúp bạn chọn laptop của mình. Thật không may, các lựa chọn của bạn có thể suy giảm vào thời điểm này. Vì sự phổ biến của ultrabook, các nhà sản xuất đang cắt giảm số lượng cổng. Nếu bạn thích các thiết bị của Apple, thì cổng Thunderbolt 2 rất có thể là thứ bạn cần.

Tuy nhiên, nếu bạn đã quen với các ổ cứng ngoài truyền thống hơn có cổng USB 2.0, bạn có thể lại gặp may. Không phải tất cả các cổng USB 3.0 đều tương thích. Do đó, biết chính xác cổng nào bạn cần và không phù hợp hoặc không tương thích sẽ giúp bạn thu hẹp tìm kiếm laptop mới.

Trở nên ám ảnh với một đặc điểm kỹ thuật

Rất dễ bị phân tâm bởi thông số kỹ thuật khi so sánh laptop. Một tính năng có thể thu hút sự chú ý của bạn, ngay cả khi các tính năng và thông số kỹ thuật khác không tương thích với nhu cầu của bạn.

Một ví dụ là các nhà sản xuất nhấn mạnh vào RAM. Càng nhiều RAM, càng tốt. RAM cũng rẻ. Vì vậy, bao gồm nhiều hơn là một cách đơn giản để các nhà sản xuất tăng lợi nhuận. Mặc dù rất dễ bị lóa mắt bởi laptop có thể có bao nhiêu RAM, nhưng bạn không cần nhiều hơn 8 GB RAM để sử dụng thường xuyên trừ khi bạn là một game thủ cần chơi các trò chơi đánh đố tài nguyên hàng đầu ở cài đặt cao nhất. Do đó, laptop có bao nhiêu RAM không hoặc không ảnh hưởng đến quyết định mua cuối cùng của bạn.

Hầu hết mọi người bị ám ảnh bởi các tính năng của laptop như độ phân giải màn hình, card đồ họa, tốc độ xử lý và thời lượng pin. Nằm trong giá rẻ có nghĩa là bạn sẽ cần phải cân bằng giữa các tính năng và giá cả của laptop.

back to menu ↑

So sánh các laptop tốt nhất dưới 15 triệu

Asus Vivobook S15 S510UQ
Deal
6 tháng ago

Asus Vivobook S15 S510UQ

16,990,000
 • CPU : Intel, Core i7
 • RAM : 8GB DDR4, DDR4
 • Ổ cứng : HDD, 1 TB-5400rpm
 • Màn hình : 15.6 inchs, 1920 x ...
Best deal at: Fptshop
Acer E5-575-5730
Deal
8 tháng ago

Acer E5-575-5730

11,902,500
 • CPU: Intel Core i5 7200U 2.50 GHz up to 3.10 GHz, 3MB
 • Màn hình 15.6 inch FullHD độ phân giải 1920 x 1080 pixels
 • ...
Best deal at: Lazada
Acer Aspire 5 A515
Deal
10 tháng ago

Acer Aspire 5 A515

10,490,000
 • Màn hình Màn hình IPS 15,6 inch 1920 x 1080
 • Bộ xử lý Intel Core i7-8565U 1.8 GHz (tối đa 4.6 GHz)
 • Card đồ họa ...
Best deal at: Fptshop
Dell Inspiron 5570
Sale
10 tháng ago

Dell Inspiron 5570

16,490,000 15,990,000 -3%
 • Chip: Intel Core i7-8550U hoặc i5, i3 tùy cấu hình
 • RAM: 8GB DDR4 2400MHz, tối đa 16GB
 • Ổ cứng: HDD 1TB 5400rpm + ...
Best deal at: Tiki
HP Pavilion x360 14-cd0082TU
Sale
8 tháng ago

HP Pavilion x360 14-cd0082TU

13,490,000 10,990,000 -19%
 • Chip: Intel Core i3-8130U (2.2GHz up to 3.4GHz, 4MB)
 • RAM: 4GB DDR4 2400MHz
 • Ổ cứng: HDD 1TB 5400rpm, x1 slot SSD ...
Best deal at: Nguyenkim
Asus Vivobook S13 S330UA
Sale
8 tháng ago

Asus Vivobook S13 S330UA

15,490,000 13,464,000 -13%
 • Chip: Intel Core i7-8550U (1.8GHz up to 4.0GHz 8MB)
 • RAM: 8GB LPDDR3 2133MHz
 • Ổ cứng: 256GB SSD M.2 SATA
 • ...
Best deal at: Tiki
Asus F570ZD
Sale
8 tháng ago

Asus F570ZD

16,990,000 15,100,000 -11%
 • CPU : AMD, Quad Core R5
 • RAM : 4 GB, DDR4
 • Ổ cứng : HDD 5400rpm, 1024 GB
 • Màn hình : 15.6 inchs, 1920 x ...
Best deal at: Tiki
Dell Vostro 5370
Sale
11 tháng ago

Dell Vostro 5370

15,990,000 15,000,000 -6%
 • Chip: Intel Core i3-8130U hoặc i5 8250, i7-8550U
 • RAM: 4GB DDR4 2133MHz, 2 Slots, Max 32GB
 • Ổ cứng: 128GB SSD M.2 ...
Best deal at: Tiki
Lenovo Thinkpad E470
Deal
8 tháng ago

Lenovo Thinkpad E470

14,990,000
 • CPU : Intel, Core i5
 • RAM : 4 GB, DDR4
 • Ổ cứng : HDD, 500 GB
 • Màn hình : 14 inch, 1366 x 768 pixels
 • ...
Best deal at: Fptshop
back to menu ↑

Phần kết luận

Mức giá 12 triệu cung cấp vô số tùy chọn khác nhau, từ một laptop 15,6 inch tiêu chuẩn đến ultrabook và laptop chơi game. Nhờ các bộ xử lý Intel mới nhất, bạn không cần một chiếc i7 đắt tiền nữa để xử lý khối lượng công việc nặng nhọc nữa. Bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng trên laptop của mình. Các tùy chọn cho tính thẩm mỹ cũng tương tự đa dạng và đầy đủ các lựa chọn phong nha.

Đối với việc sử dụng văn phòng và sinh viên đại học hoặc trường học, tính di động tốt hơn là quan trọng hơn nhiều. Bạn có thể dành cả ngày mà không phải lo lắng về việc hết pin và không mang vác nặng trong ba lô. Tuy nhiên, có một số trường hợp sử dụng nhất định yêu cầu PC Windows hoặc kiến ​​trúc x86_64 của Intel và AMD. Không phải tất cả các chương trình đều có sẵn cho các thiết bị di động, và đây là lúc bạn nên sử dụng tùy chọn mạnh hơn mặc dù hơi nặng hơn khi có một laptop thông thường. Các nhà phát triển cũng có thể thích hiệu năng tính toán cao hơn trọng lượng nhẹ. Hiểu nhu cầu thiết yếu của bạn là điều duy nhất còn lại bây giờ, trước khi bạn chọn một trong những laptop này.

Hướng dẫn mua laptop tốt nhất dưới 15 triệu
5 (100%) 2 votes

Mời bạn Bình luận

Compare items
 • Total (0)
Compare
0