Hơn 1000 nhân viên Google ký đơn yêu cầu giảm phát thải carbon

Google gần đây đã có tin tức về phản ứng dữ dội của nhân viên. Vụ việc mới nhất cho thấy các nhân viên của Google đang yêu cầu công ty giảm lượng khí thải carbon. Hơn 1000 nhân viên đã ký một bức thư công khai yêu cầu loại bỏ lượng khí thải carbon vào năm 2030.
 Trong một bức thư gửi tới CFO của Google Ruth porat, các nhân viên của Google đã bày tỏ sự kích động của họ để thay đổi tại Google. Các nhân viên lo ngại về cách làm việc của họ dẫn đến biến đổi khí hậu. Bức thư yêu cầu Google chấm dứt hợp đồng hiện tại với các công ty nhiên liệu hóa thạch và ngừng các dự án tài trợ cho chính phủ nghĩ rằng xe tăng, vận động hành lang và chính trị gia. Công nhân Google đã tăng gấp đôi nhu cầu của họ lần đầu tiên được thực hiện vào tháng Chín.
 Các nhân viên công nghệ từ Google, Microsoft, Amazon đã tham gia Global Climate Strike vào tháng 9. Cuộc đình công yêu cầu các công ty công nghệ ngừng hợp tác với bất kỳ công ty nào gây hại cho những người bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu. Techies không muốn trở thành một phần của việc giam giữ, giám sát, di dời hoặc áp bức bất kỳ cộng đồng nào bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu.
 Bức thư viết cho Google CFO đọc,
"Chúng tôi, những công nhân Google chưa ký tên, phù hợp với mức độ nghiêm trọng và cấp bách của cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu và tác hại không cân xứng của nó đối với những người bị thiệt thòi, kêu gọi Google cam kết và đưa ra kế hoạch khí hậu toàn công ty. phong trào công nhân công nghệ đòi hỏi ngành công nghiệp công nghệ phải có trách nhiệm sửa chữa vai trò của mình trong cuộc khủng hoảng khí hậu. "
 Yêu cầu của nhân viên Google như sau:
Không phát thải vào năm 2030.
 Kết thúc hợp đồng giúp khai thác nhiên liệu hóa thạch.
 Ngừng tài trợ cho những cỗ xe tăng, chính trị gia và những người vận động hành lang phủ nhận hoặc trì hoãn biến đổi khí hậu.
 Ngừng hợp tác với các thực thể cho phép giám sát, di dời, giam giữ hoặc áp bức người tị nạn hoặc cộng đồng tiền tuyến.
 Giám đốc điều hành của Google Sundar Pichai đã xác nhận rằng công ty muốn làm việc để loại bỏ dấu chân carbon. Pichai đã nói rằng việc đạt được mức phát thải bằng không vào năm 2030 cũng là một mục tiêu của công ty.

Mời bạn đánh giá

Mời bạn Bình luận

Compare items
  • Total (0)
Compare
0