Điều hòa, Máy lạnh

Showing all 14 results

Tư vấn mua điều hòa, mua máy lạnh giá rẻ mà tiết kiệm nhất

Vào những ngày hè mà thời tiết rất là oi bước vào nóng nực thì việc gia đình của chúng ta sử dụng điều hòa là một việc không thể thiếu. Tuy nhiên khi mà sử dụng điều hòa thì điều đó cũng đồng nghĩa với việc là hóa đơn tiền điện của chúng ta sẽ tăng lên một con số đáng kể. Vậy thì làm thế nào để có thể giảm thiểu đi được điện năng tiêu thụ thì các bạn có thể tham khảo những mẹo vặt sau đây nhé.

Sử dụng máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích

Trước khi chọn mua bất kỳ một loại điều hòa nào thì đầu tiên bạn nên xem xét diện tích căn phòng sẽ lắp đặt điều hòa, để có thể xem xem loại điều hòa đó phù hợp với diện tích căn nhà của các bạn không. Nếu chưa biết cách chọn công suất máy lạnh theo diện tích và thể tích của phòng thì các bạn có thể đến ngay với hệ thống điện máy gần nhất để được tư vấn và lắp đặt một cách hoàn chỉnh nhất.Việc này sẽ giúp cho các bạn không những là tiết kiệm được điện năng, mà còn giữ cho máy luôn được hoạt động bền và ổn định.

Lắp đặt điều hòa ở vị trí hợp lý

Việc lắp đặt điều hòa sẽ làm ảnh hưởng tới hiệu quả công suất của điều hòa. Vì vậy mà khi lắp đặt điều hòa thì các bạn cần phải lưu ý là lựa chọn những căn phòng tránh được ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

Vì ánh nắng mặt trời sẽ làm nhiệt độ trong phòng tăng lên rất nhiều lần, vì vậy mà điều hòa phải hoạt động gấp đôi, gấp 3 công suất. Chính vì vậy sẽ dẫn đến tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Sắp xếp lại đồ đạc để không chắn tầm lưu thông gió

Mặc dù điều hòa có những tấm tản gió, tuy nhiên thì bạn nên sắp xếp lại đồ đạc trong phòng để không làm cản hướng gió. Lúc đó bạn sẽ thấy điều hòa làm mát nhanh hơn, tiết kiệm được điện năng hơn.

Giới hạn sử dụng máy điều hòa

Mỗi máy khi lắp đặt vào phòng sẽ có mức nhiệt độ thấp nhất và trong quá trình sử dụng thì nên để nhiệt độ ở mức này trở lên, để điều hòa có thể tiết kiệm được điện. Vào những ngày mà độ ẩm tăng cao thì nên bật điều hòa ở chế độ gió vừa phải, nhằm làm giảm bớt lượng hơi ẩm trong không khí trước khi làm lạnh phòng.

Điều chỉnh nhiệt độ phòng hợp lý

Từ 25 độ C đến 28 độ C là nhiệt độ thích hợp để điều hòa của bạn có thể hoạt động của cách tối ưu nhất, không tốn quá nhiều năng lượng mà vẫn duy trì được một nhiệt độ vừa phải và phù hợp. Việc cài đặt nhiệt độ thích hợp cho chiếc điều hòa của bạn, sẽ giúp tiết kiệm điện năng hơn 40%.

Không để nhiệt độ quá lạnh vào ban đêm

Trong khi ngủ, bạn sẽ không cần nhiệt độ phải lạnh như lúc bạn thức. Bởi vậy hãy điều chỉnh điều hòa ở nhiệt độ vừa phải, khoảng 1 đến 2 tiếng trước khi bạn ngủ thì điều đó sẽ giúp cho điều hòa của bạn sẽ hoạt động ít hơn và tốn ít điện năng hơn. Ngoài ra thì việc này sẽ còn tránh cho bạn bị cảm lạnh, nhất là nhà của trẻ nhỏ.

Không nên tắt máy lạnh nếu bạn phải ra ngoài không quá lâu

Tại sao chúng ta lại không nên bật tắt lại máy lạnh nhiều lần? Tại vì nó sẽ làm cho máy lạnh của chúng ta khởi động lại và làm lạnh lại từ đầu. Vì thế mà máy lạnh sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Đóng kín cửa khi sử dụng máy lạnh

Nếu khi bạn sử dụng máy lạnh mà bạn để cửa mở thì rất dễ dàng khí lạnh sẽ bị thoát ra ngoài, nhiệt độ bên ngoài sẽ tác động đến nhiệt độ bên trong phòng và do đó thì máy lạnh sẽ phải hoạt động rất là nhiều và tốn rất là nhiều điện năng.

Kiểm tra ống dẫn

Đảm bảo rằng ông dẫn ga được đặt một cách hợp lý và thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ. Đôi khi bụi bẩn bám trong các ống dẫn hay ống dẫn bị rò rỉ cũng sẽ là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến hệ thống làm mát của máy, làm tốn rất nhiều điện năng.

Nên kết hợp sử dụng quạt cùng với máy lạnh

Mặc dù chúng ta dùng điều hòa để làm mát, tuy nhiên nếu như kèm theo quạt thì sẽ giúp lưu thông khí mát trong phòng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không cần phải giảm nhiệt độ xuống quá thấp. Nhờ đó thì sẽ tốn ít điện năng hơn. Thêm vào đó thì quạt sử dụng ít điện năng hơn điều hòa. Chính vì vậy mà kết hợp hai thiết bị này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá là nhiều điện năng.

Vệ sinh máy lạnh định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần

Nếu chỉ bảo quản máy hút thôi thì là chưa đủ. Để máy hoạt động tốt thì bạn cần phải định kỳ lau chùi máy thật sạch, bạn chỉ cần lau dọn sạch sẽ bụi bẩn tích trong bộ lọc, có thể giảm đến 15% công suất hoạt động của máy, giúp tiết kiệm một lượng điện rất lớn. Bạn cũng nên lưu ý chọn những đơn vị bảo hành hoặc dịch vụ vệ sinh điều hòa tốt và chu đáo.

Ngoài những cách trên thì vẫn còn một số giải pháp giúp các bạn tiết kiệm được điện năng khi mà sử dụng máy điều hòa và máy làm mát. Đó chính là chúng ta nên sử dụng những dòng điều hòa và máy làm mát có công nghệ Inverter. Tuy rằng là những dòng sản phẩm này sẽ có mức giá cao hơn so với những dòng điều hòa và máy làm mát khác trên thị trường từ 2 đến 3 triệu đồng. Tuy nhiên thì nó lại giúp cho chúng ta tiết kiệm được điện năng từ 20 cho đến 40% .

Chính vì vậy mà những gia đình nào mong muốn sử dụng những dòng điều hòa mà có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu của chúng ta từ việc làm mát, có thể làm điều hòa không khí và quan trọng nhất đó chính là tiết kiệm điện năng, thì chúng ta nên cân nhắc việc sử dụng điều hòa có công nghệ Inverter.

Compare items
  • Total (0)
Compare
0