Đánh giá Xiaomi Redmi Note 7 Pro: có phải là người dẫn đầu phân khúc mới ?

Điện thoại thông minh dòng Redmi Note của Xiaomi cực kỳ phổ biến vì chúng có rất nhiều tính năng cho giá của chúng. Kết quả là, chúng đã được bán đặc biệt tốt. Tuy nhiên, thiết bị thế hệ cuối cùng trong dòng, Redmi Note 6 Pro ( Đánh giá ), không được đón nhận nhiều vì nó không mang lại bất kỳ nâng cấp đáng kể nào so với người tiền nhiệm. Hơn nữa, các đối thủ cạnh tranh của nó cung cấp nhiều tính năng hơn cho cùng một mức giá.

Vâng, Xiaomi hiện đã ra mắt một thiết bị mới : Redmi Note 7 Pro . Nó có biến thể lưu trữ 4GB RAM + 64GB và 16.999 INR cho biến thể lưu trữ 6GB RAM + 128GB. Thông số kỹ thuật, Redmi Note 7 Pro không chỉ bỏ lại mọi smartphone khác trong phân khúc giá của nó, mà thậm chí còn vươn tới cả những chiếc điện thoại giá cao hơn nhiều như Vivo V15 Pro, Oppo F11 Pro và Honor View 20 ở một số khía cạnh. Redmi Note 7 Pro cũng mang đến một vài tính năng phân khúc đầu tiên, chẳng hạn như camera 48MP và bộ xử lý Snapdragon 675. Ngoài ra còn có pin lớn, 4000mAh với sạc nhanh 18W, camera trước 13 MP, màn hình notch hình chữ U và thiết kế mặt sau bằng kính.

Tuy nhiên, thông số kỹ thuật của điện thoại thông minh chỉ nói lên một nửa câu chuyện; phần còn lại được xác định bởi điện thoại thông minh hoạt động tốt như thế nào trong cuộc sống thực. Vậy, Redmi Note 7 Pro có phải là người dẫn đầu phân khúc mới? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

[content-egg-block template=custom/all_merchant_widget post_id="32389" offset="" limit=""]
PROS:
 • Chất lượng xây dựng vững chắc và ngoại hình cao cấp
 • Hiệu suất camera phía sau đẳng cấp
 • Camera mặt trước tuyệt vời
 • Hiệu suất nhanh nhất trong phân khúc
 • Pin dự phòng dàiTùy chọn kết nối cập nhật

CONS:
 • Phần mềm đầy quảng cáo

Chất lượng thiết kế và xây dựng Redmi Note 7 Pro

Năm ngoái, Redmi Note 6 Pro là một trong số rất ít điện thoại thông minh trong tầm giá đi kèm với mặt lưng bằng kim loại, thay vì mặt lưng bằng kính. Vì vậy, thiết bị trông khá lỗi thời.

Chà, điều đó thay đổi ngay bây giờ với Redmi Note 7 Pro; Nó có thiết kế mặt lưng bằng kính như hầu hết các điện thoại thông minh khác trong tầm giá. Và điều này mang lại cho thiết bị một cái nhìn hiện đại và tinh tế. Tuy nhiên, có một sự khác biệt đáng kể giữa mặt lưng kính của Redmi Note 7 Pro và các điện thoại thông minh khác trong tầm giá. Trong khi các điện thoại thông minh khác có mặt kính thông thường hoặc tấm nhựa ở mặt sau, Redmi Note 7 Pro có kính cường lực Gorilla Glass 5, không chỉ chống va đập hơn so với kính truyền thống, mà còn mang lại cảm giác cao cấp hơn trong tay.

Cũng giống như bảng điều khiển phía sau, phần còn lại của thiết bị cũng cảm thấy cao cấp, vì nó được làm từ vật liệu chất lượng cao và kết hợp với nhau rất tốt. Thiết bị có các góc tròn, giúp việc cầm thiết bị rất dễ dàng. Hơn nữa, các nút và cổng được đặt một cách thuận tiện, giúp cho việc sử dụng hàng ngày thuận tiện hơn. Tôi sẽ không ngần ngại khi nói rằng Redmi Note 7 Pro không chỉ có chất lượng xây dựng tốt nhất mà còn là điện thoại thông minh đẹp nhất trong phân khúc của nó.

Màn hình Redmi Note 7 Pro

Redmi Note 7 Pro có màn hình IPS LCD 6.3 inch với độ phân giải Full HD +. Màn hình của Redmi Note 7 Pro không chỉ phát triển về kích thước so với màn hình của Redmi Note 6 Pro mà còn có một số cải tiến đáng kể so với màn hình trước. Trước hết, biến mất là notch thông thường, kích thước lớn để đổi lấy một notch nhỏ hơn, hình chữ U. Điều này loại bỏ rất nhiều tắc nghẽn, đi kèm với notch thường xuyên. Thứ hai, màn hình có tính năng bảo vệ Corning Gorilla Glass 5, đây là một cải tiến đáng kể so với phiên bản chưa được xác định của Gorilla Glass mà tất cả các điện thoại thông minh Redmi Note đặc trưng cho đến nay.

Bắt đầu với độ sắc nét, nội dung trên màn hình trông sắc nét khi màn hình mang độ phân giải Full HD +. Xem màn hình dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp cũng là một vấn đề thoải mái, vì màn hình có độ sáng khá. Là một IPS LCD, các góc nhìn là tuyệt vời. Khả năng tái tạo màu sắc cũng khá tốt cho một chiếc điện thoại thông minh có mức giá này và mức độ màu đen cũng vậy, ít nhất là đối với màn hình LCD.

Tiêu đề cho màn hình tốt nhất trong phân khúc giá này vẫn thuộc về Galaxy M30, vì nó cung cấp màn hình Super AMOLED. Tuy nhiên, Redmi Note 7 Pro không quá xa phía sau. Theo tôi, Redmi Note 7 Pro có màn hình tốt thứ hai trong tầm giá.

Camera Xiaomi Redmi Note 7 Pro

Một trong số ít những điều khiến Redmi Note 7 Pro khác biệt so với các đối thủ là thiết lập camera kép phía sau 48MP + 5MP . Hiện tại, không có nhiều điện thoại thông minh trên thị trường có cảm biến camera 48MP, và những chiếc có kèm theo một mức giá đắt đỏ.

Redmi Note 7 Pro, mặc dù có giá rất phải chăng, cung cấp camera 48MP và theo tôi, đó là một điều tuyệt vời. Vâng, thương hiệu đã không dừng lại ở đó. Họ cũng đóng gói máy ảnh với chế độ Cảnh đêm – điều này, một lần nữa, là thứ mà bạn chỉ tìm thấy trong các điện thoại thông minh cao cấp. Với tất cả những điều này, Redmi Note 7 Pro nên có chất lượng hình ảnh hàng đầu phân khúc, nhưng phải không? Để xem nào

Trước khi chúng tôi thảo luận về chất lượng hình ảnh, hãy để tôi nói với bạn rằng theo mặc định, cảm biến camera 48MP sử dụng phương pháp tạo pixel 4 trong 1, trong đó máy ảnh kết hợp thông tin từ bốn pixel thành một, kết quả là tạo ra 12MP hình ảnh cuối cùng. Theo Xiaomi, hình ảnh 12MP với pixel-binning cung cấp chất lượng hình ảnh tốt hơn so với hình ảnh 48MP. Vì vậy, tất cả các hình ảnh chúng tôi chụp, đều ở chế độ 12MP.

Như mong đợi, chụp những bức ảnh đặc biệt tuyệt vời vào ban ngày. Các hình ảnh có rất nhiều và rất nhiều chi tiết. Màu sắc hơi quá bão hòa, nhưng tôi thích nó theo cách đó vì nó mang lại cho hình ảnh một cái nhìn hấp dẫn hơn và chúng đã sẵn sàng cho phương tiện truyền thông xã hội. Phạm vi năng động là tuyệt vời, vì vậy chi tiết trong điều kiện ánh sáng hỗn hợp được nắm bắt rất tốt. Không có tiếng ồn rõ ràng hoặc quá sắc nét.

Đánh giá Xiaomi Redmi Note 7 Pro: Mẫu ảnh ban ngày

Trong điều kiện ánh sáng yếu máy chụp ảnh chi tiết đặc biệt với rất ít nhiễu. Tái tạo màu sắc là tại chỗ và phạm vi năng động là khá. Và tất cả điều này đạt được mà không cần sử dụng chế độ Ban đêm. Bật chế độ Ban đêm sẽ đưa chất lượng hình ảnh ánh sáng yếu lên một cấp độ hoàn toàn mới. Hình ảnh được chụp bằng chế độ Ban đêm sáng hơn và sắc nét hơn đáng kể. Chúng có nhiều chi tiết hơn, ít độ nhiễu hơn và dải động tuyệt vời. Những hình ảnh này cũng có màu sắc chính xác hơn. Hình ảnh được chụp ở chế độ Ban đêm có chất lượng cao và trông chúng giống như được chụp bằng điện thoại thông minh đắt tiền hơn nhiều.

Đánh giá về Xiaomi Redmi Note 7 Pro: Các mẫu ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu Lowlight

Tôi phải nói rằng, về hiệu suất camera phía sau, Redmi Note 7 Pro không chỉ dễ dàng vượt qua các đối thủ cạnh tranh mà còn cung cấp chất lượng hình ảnh hàng đầu trong điều kiện ánh sáng ban ngày cũng như ánh sáng yếu.

Đối với selfies, Redmi Note 7 Pro có camera trước 13 MP. Nó chụp ảnh selfie sáng và chi tiết cùng với màu sắc chính xác và dải động tuyệt vời trong điều kiện ánh sáng ban ngày cũng như ánh sáng yếu. Hình ảnh được chụp trong điều kiện ánh sáng yếu có một chút nhiễu, nhưng không có gì phải phàn nàn vì máy ảnh mặt trước của hầu hết tất cả các điện thoại thông minh trong tầm giá này đều gặp phải vấn đề rất lớn.

Hiệu năng Xiaomi Redmi Note 7 Pro

Một tính năng khác khiến Redmi Note 7 Pro khác biệt so với các đối thủ là bao gồm bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 675; làm cho Redmi Note 7 Pro trở thành điện thoại thông minh mạnh nhất trong phân khúc giá của nó (về CPU cũng như hiệu năng GPU). Snapdragon 675 có hai lõi Kryo 460 (dựa trên Cortex-A76) tốc độ 2.0 GHz, sáu lõi Kryo 460 (dựa trên Cortex-A55) tốc độ 1.7 GHz và GPU Adreno 612.

Redmi Note 7 Pro có hiệu năng nhanh nhất và mượt mà nhất trong phân khúc của nó. Thiết bị không bị lag hay giật hình ngay cả khi tải nặng và đa nhiệm. Redmi Note 7 Pro cũng có hiệu năng chơi game đẳng cấp, nhờ GPU Adreno 612 mạnh mẽ. Ngay cả các game nặng như PUBG, Modern Combat 5 và Real Racing 3 đều chạy mà không giảm khung hình đáng kể. Không có nghi ngờ; Redmi Note 7 Pro là một cỗ máy hiệu năng đáng giá.

Phần mềm Redmi Note 7 Pro

Redmi Note 7 Pro có hệ điều hành Android 9 Pie với tùy chỉnh MIUI 10. Nếu bạn đã quen thuộc với MIUI 10, bạn sẽ biết rằng thiết kế giao diện người dùng khá hiện đại và giao diện người dùng có rất nhiều chức năng, quyền riêng tư và các tính năng tùy chỉnh. Tuy nhiên, có một vấn đề lớn với phần mềm, và đó là – nó hiển thị rất nhiều quảng cáo không mong muốn.

Xiaomi có thể không kiếm được nhiều lợi nhuận với Redmi Note 7 Pro, vì thương hiệu này đang bán thiết bị này với giá rất cạnh tranh. Do đó, Xiaomi đã quyết định kiếm một số lợi nhuận bằng cách hiển thị quảng cáo trên Redmi Note 7 Pro. Có quảng cáo trong hầu hết các ứng dụng hệ thống. Và điều khó chịu hơn là các ứng dụng này gửi quảng cáo thông qua các thông báo đẩy, gây cản trở cho chức năng bình thường của thiết bị.

Tuổi thọ pin Redmi Note 7 Pro

Redmi Note 7 Pro được trang bị pin 4000mAh, mang đến thời lượng pin tuyệt vời. Trong thời gian xem xét, tôi thường có thời lượng pin khoảng 28 đến 30 giờ với thời gian bật màn hình từ 6 đến 7 giờ cho một lần sạc. Và điều này là với mức độ sử dụng vừa phải, bao gồm một vài giờ chơi game, nhấp vào một vài hình ảnh và quay video, duyệt web và các nền tảng truyền thông xã hội, thực hiện một vài cuộc gọi và sử dụng IM liên tục. Thời lượng pin không tốt bằng Asus Zenfone Max Pro M2 hay Motorola Moto One Power, nhưng nó tốt hơn so với hầu hết các điện thoại thông minh khác trong phân khúc giá này.

Trong khi hầu hết các điện thoại thông minh khác trong tầm giá này thiếu sạc pin nhanh hơn, Redmi Note 7 Pro đi kèm với sạc nhanh 18W Quick Charge 4+. Đây là thứ mà bạn sẽ chỉ tìm thấy ở những chiếc smartphone cao cấp. Điều tuyệt vời hơn nữa là thiết bị đi kèm với cổng USB Type-C để dễ dàng cắm và rút cáp sạc. Không có nghi ngờ rằng Xiaomi đã thực hiện một công việc ngoạn mục khi trải nghiệm thời lượng pin.

Redmi Note 7 Pro Kết nối, âm thanh và quét vân tay

Xiaomi cũng không cắt bất kỳ góc nào trong phần kết nối, vì thiết bị đi kèm với các tùy chọn kết nối cập nhật như dual-SIM với dual-4G và dual-VoLTE, Bluetooth v5.0, Wi-Fi băng tần kép ac / b / g / n, và thậm chí là một bộ phát hồng ngoại. Như đã đề cập trước đó, có một cổng USB Type-C, giúp kết nối cáp sạc rất dễ dàng. Xiaomi cũng đã giữ lại giắc âm thanh 3,5mm trên Redmi Note 7 Pro để đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng tai nghe có dây với thiết bị và do đó, bạn không phải tốn thêm tiền để mua tai nghe không dây.

Khi nói đến âm thanh, Redmi Note 7 Pro có loa gắn phía dưới và giắc âm thanh 3,5 mm ở phía trên. Sẽ tốt hơn nếu giắc cắm tai nghe được đặt ở dưới cùng của điện thoại. Loa khá to và có chất lượng âm thanh khá; tương tự như hầu hết các điện thoại thông minh khác trong tầm giá. Âm thanh từ jack 3,5mm không có gì để viết về nhà. Nó đưa ra một mức âm lượng khá và chất lượng âm thanh thỏa đáng.

Redmi Note 7 Pro có máy quét vân tay gắn phía sau. Nó được đặt theo công thái học, vì vậy nó rất dễ dàng để đạt được. Và như bạn có thể mong đợi, máy quét dấu vân tay đặc biệt chính xác và nhanh chóng.

Bạn có nên mua Redmi Note 7 Pro?

Tất cả mọi thứ về Redmi Note 7 Pro đều đặc biệt với giá của nó. Có thể là thiết kế, chất lượng xây dựng, màn hình, camera, hiệu suất hoặc thời lượng pin. Vấn đề duy nhất với điện thoại thông minh là phần mềm chứa đầy quảng cáo. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng bạn có thể xem qua vấn đề quảng cáo của nó khi xem xét mức giá tuyệt vời so với tỷ lệ hiệu suất. Bạn có thể gỡ cài đặt hầu hết các ứng dụng bloatware và bên thứ ba. Bạn cũng có thể tắt quảng cáo dưới dạng khuyến nghị của Cameron từ các ứng dụng chứng khoán.

[content-egg-block template=custom/all_merchant_widget post_id="32389" offset="" limit=""]
PROS:
 • Chất lượng xây dựng vững chắc và ngoại hình cao cấp
 • Hiệu suất camera phía sau đẳng cấp
 • Camera mặt trước tuyệt vời
 • Hiệu suất nhanh nhất trong phân khúc
 • Pin dự phòng dàiTùy chọn kết nối cập nhật

CONS:
 • Phần mềm đầy quảng cáo

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một chiếc điện thoại tầm trung thấp hơn, Redmi Note 7 Pro nên là lựa chọn đầu tiên của bạn. Nó tốt hơn so với các đối thủ như Asus Zenfone Max Pro M2, Motorola Moto One Power, Galaxy M30 ( Đánh giá ) và Realme 2 Pro .Ngoài ra, bạn cũng có thể chờ đợi Realme 3 Pro , được công bố vào ngày hôm qua , nhưng nó sẽ chỉ có sẵn để mua vào ngày 29 tháng 4 năm 2019.

Mời bạn Bình luận

Compare items
 • Total (0)
Compare
0