Đánh giá về Xiaomi Redmi Go : điện thoại Android giá cả phải chăng nhất của Xiaomi

Khi Google lần đầu tiên công bố sáng kiến ​​Android Go, nó có tất cả lý do chính đáng. Rốt cuộc, lời hứa cập nhật kịp thời và trải nghiệm người dùng mượt mà trên điện thoại thông minh chạy phần cứng giá rẻ là một vấn đề lớn, đặc biệt đối với những người mua vừa bước chân vào thế giới Android và không muốn đầu tư nhiều tiền vào điện thoại thông minh đầu tiên của họ. Kể từ đó, chúng ta đã thấy nhiều thiết bị Android Go được ra mắt và vấn đề chỉ còn là thời gian trước khi Xiaomi bước vào phân khúc.

Công ty gần đây đã công bố Redmi Go, đây là một điện thoại Android giá rẻ chạy Android Go của Google. Và, sau khi thử nghiệm nó trong một tuần, tôi nghĩ rằng thiết bị sẽ không chỉ khiến những người mua điện thoại thông minh lần đầu hài lòng mà còn có thể tăng gấp đôi như một chiếc điện thoại thứ cấp tuyệt vời. Đây là lý do tại sao.

Thiết bị lấy tín hiệu thiết kế từ Redmi 5A của công ty , mặc dù cũng được vận chuyển trong một đường viền màu xanh sáng, có thêm một chút tinh tế cho thiết kế chung của điện thoại thông minh. Hơn nữa, trong khi Redmi Go đã được chế tạo hoàn toàn bằng nhựa, tôi sẽ thừa nhận rằng nó không cảm thấy rẻ. Trên thực tế, đó là một trong những chiếc điện thoại ‘rẻ nhất’ đẹp nhất tôi từng cầm trên tay.

Thiết bị này có một sức mạnh tốt với nó, và nhờ sự hiện diện của những đường cong tinh tế về phía sau, Redmi Go toát lên cảm giác cao cấp khi cầm trên tay. Hơn nữa, cả mặt sau bằng nhựa, cũng như viền trang trí, đều cảm thấy khá cứng cáp và mặc dù đã làm rơi điện thoại thông minh trên sàn nhiều lần, tôi không thể làm hỏng khung. Nói chung, chủ sở hữu điện thoại thông minh lần đầu tiên sẽ có rất ít phàn nàn về thiết kế của Redmi Go.

Màn hình hiển thị là tốt cho giá cả quá. Điện thoại thông minh được trang bị màn hình 5 inch HD, có độ sáng vừa đủ và có góc nhìn khá. Tôi sẽ đánh giá cao nếu các viền  xung quanh bảng điều khiển có kiểu dáng đẹp hơn một chút vì khi đứng, Redmi Go có kích thước tương đương với Galaxy S10e. Nhưng, với giá yêu cầu của Redmi Go, người ta không thể thực sự phàn nàn.

Redmi Go không xuất xưởng với cảm biến vân tay, điều này không gây ngạc nhiên khi đưa ra mức giá. Tuy nhiên, bạn có một giắc cắm tai nghe với thiết bị, điều này sẽ cho phép bạn kết nối bất kỳ tai nghe 3,5mm nào với điện thoại.

Đối với hầu hết các phần, tôi đã không phải đối mặt với các vấn đề với hiệu suất của điện thoại thông minh. Trên thực tế, cái gai lớn nhất ở phía tôi không liên quan gì đến CPU Snapdragon 425 của thiết bị hoặc RAM 1GB của nó, nhưng với bộ nhớ trong 8GB của nó. Bạn thấy đấy, trong khi Android Go có phần lớn các ứng dụng ‘lite’ tiêu tốn ít không gian và tài nguyên hệ thống, các dịch vụ như WhatsApp – nền tảng nhắn tin lớn nhất ở Ấn Độ – vẫn yêu cầu cài đặt phiên bản chính thức. Do đó, nhờ có rất nhiều video và hình ảnh nhận được thông qua rất nhiều nhóm WhatsApp và một số ứng dụng thiết yếu, tôi đã hết dung lượng gần như ngay lập tức.

Theo tín dụng của công ty, Redmi Go xuất xưởng với khe cắm thẻ nhớ microSD và do đó, bạn có thể xóa bộ nhớ trong bằng cách di chuyển phim và nhạc được tải xuống cục bộ sang thẻ bên ngoài. Thật không may, các ứng dụng như WhatsApp chỉ có thể được cài đặt trên bộ nhớ trong của điện thoại và sớm hay muộn, bạn sẽ nhận được lời nhắc ‘lưu trữ thấp’ trên thiết bị.

Bỏ qua vấn đề lưu trữ, hiệu năng của Redmi Go đủ tốt với giá của nó. Các ứng dụng mất một lúc để tải và tôi đã gặp phải một số vấn đề không thường xuyên trong khi điều hướng qua UI nhưng mọi thứ được xem xét, bất cứ điều gì tôi đã làm trên S10e, tôi đều có thể sao chép trên Redmi Go. Rõ ràng, điều đó không bao gồm chơi PUBG , yêu cầu tối thiểu 2GB RAM để chạy trên điện thoại di động. Điều đó nói rằng, phong cảnh có thể thay đổi khi PUBG Lite đến Ấn Độ, nhưng bây giờ, bạn sẽ phải hài lòng với các trò chơi thông thường như Hill Climb 2 và Clash Royale .


Trong bộ phận máy ảnh, Redmi Go xuất xưởng với một snapper 8MP ở phía sau và cảm biến 5MP được đặt ở phía trước. Đối với ai đó đến từ một chiếc điện thoại tính năng, các camera trên Redmi Go sẽ là một bước tiến lớn. Vào ban ngày, cảm biến 8MP có thể chụp các cảnh với nhiều chi tiết, mặc dù hiệu suất đã gây ấn tượng vào ban đêm. Tương tự như vậy, trong khi tôi quản lý để nhấp vào hình ảnh đáng chia sẻ từ máy ảnh phía trước khi mặt trời tắt, vào ban đêm, ảnh tự chụp trở nên khá ồn ào và nổi hạt.

Redmi Go như một điện thoại phụ

Tôi biết tôi đang giảng về một phân khúc thích hợp ở đây, nhưng tôi thực sự nghĩ rằng Redmi Go sẽ hoạt động như một chiếc điện thoại thứ cấp tuyệt vời. Đối với người mới bắt đầu, điện thoại thông minh rất nhanh cho các ứng dụng như Google Maps và Apple Music.

Do đó, bạn có thể tải lên danh sách phát của mình trên Redmi Go hoặc, đặt tuyến đường đến đích trên thiết bị mà không lo làm cạn kiệt pin trên thiết bị chính của bạn. Bây giờ, điện thoại chính của tôi hiện tại là Galaxy S10e, không có thời lượng pin ấn tượng để khởi động. Do đó, có Redmi Go trong kho vũ khí của tôi tránh cho tôi khỏi lo lắng về pin.

Bây giờ, tôi biết một số bạn đang nghĩ gì – tại sao không chỉ mang theo một cục sạc dự phòng? Chà, chủ yếu là vì có một miếng kim loại gắn vào điện thoại của tôi không được thuận tiện khi đi du lịch. Hơn nữa, Redmi Go cũng có thể tăng gấp đôi như điện thoại công việc của bạn. Vì vậy, khi nó đổ chuông, bạn biết ai đó quan trọng ở đầu dây bên kia.

Hơn nữa, thay vì mang S10e đắt tiền đến các khu vực dễ xảy ra tai nạn như phòng tập thể dục, tôi thay vào đó mang theo Redmi Go trên người. Do đó, tôi có thể để tâm trí nghỉ ngơi và không lo lắng về việc phá vỡ một chiếc hạm đắt tiền. Những người thường xuyên chạy bộ sẽ đánh giá cao thiết kế nhẹ nhưng chắc chắn của điện thoại thông minh vì những lý do tương tự.

Bây giờ, giống như hầu hết các bạn đọc bài đánh giá này, tôi cũng bị cuốn hút vào điện thoại thông minh mà tôi sử dụng để chơi trò chơi, nghe nhạc và duyệt qua các nguồn cấp dữ liệu vô tận của Instagram và Twitter. Vào bất kỳ ngày nào, tôi thường dành gần bảy giờ để nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại của mình, điều đó, đủ để nói, không lành mạnh. Ở mức độ đó, tốc độ xử lý chậm hơn một chút của Redmi Go và thời gian tải ứng dụng tương đối dài hơn thực sự là một điều may mắn khi ngụy trang. Vì tôi chỉ có thể làm rất nhiều với thiết bị ở bất kỳ trường hợp cụ thể nào, tôi đã cố gắng cắt giảm đáng kể việc sử dụng điện thoại thông minh của mình.

Cuối cùng tôi đã quay trở lại S10e nhưng thỉnh thoảng, đặc biệt là trong giờ làm việc, tôi quay lại Redmi Go, điều này giúp tôi làm việc hiệu quả hơn và tập trung hơn. Bây giờ, nếu bạn đủ sẵn sàng, thì bạn cũng có thể cắt giảm việc sử dụng điện thoại của mình với sáng kiến ​​Sức khỏe Kỹ thuật số của Google, được tích hợp với mọi thiết bị chính hiện nay. Tuy nhiên, việc có tùy chọn vô hiệu hóa phần mềm bất cứ khi nào tôi muốn làm cho nó ít hạn chế hơn và gây khó chịu hơn cho tôi.

Dòng cuối cùng

Xiaomi Redmi Go bán lẻ với giá chưa đến 2 triệu đồng, khiến nó trở thành một trong những trải nghiệm điện thoại thông minh rẻ nhất có thể mua được. Đó có phải là một kinh nghiệm tốt? Chà, nếu bạn đến từ một chiếc điện thoại “cục gạch”, thì Redmi Go là một bước tiến theo mọi hướng. Nhưng, nếu bạn có thể tiết kiệm thêm vài trăm ngàn, thì bạn có thể sử dụng Xiaomi Redmi 6A tốt hơn, cung cấp máy ảnh tốt hơn, CPU nhanh hơn và nhiều bộ nhớ RAM hơn.

Điều đó đang được nói, không giống như Xiaomi Redmi Go, Xiaomi Redmi 6A khởi động phiên bản Android tiêu chuẩn đòi hỏi nhiều tài nguyên hơn. Mọi thứ được xem xét, Redmi Go là một điện thoại thông minh hấp dẫn cho những ai đang muốn nhảy vào thế giới Android, cũng như những người tiêu dùng muốn có một chiếc điện thoại dự phòng đáng tin cậy.

[content-egg-block template=custom/all_merchant_widget post_id="28092" offset="" limit=""]
PROS:
  • Thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn
  • Điểm giá thấp
  • Tuổi thọ pin tuyệt vời
  • Hiệu suất cao
  • Điện thoại dự phòng tốt

CONS:
  • Lưu trữ tích hợp quá thấp
  • Hiệu suất máy ảnh dưới mức trung bình trong điều kiện ánh sáng yếu

Mời bạn Bình luận

Compare items
  • Total (0)
Compare
0