Đánh giá nhanh Samsung Galaxy M10 : Một cuộc cạnh tranh mới trong phân khúc giá rẻ

Samsung cuối cùng đã tham gia vào thị trường phân khúc smartphone giá cả phải chăng với smartphone dòng M mới. Các smartphone dòng M bắt đầu từ 2 triệu 600 ngàn cho Galaxy M10 với RAM 2 GB và bộ nhớ trong 16 GB. Ngoài ra còn có một biến thể M20 đi kèm với RAM lên đến 4GB và bộ nhớ trong 64B với giá 4 triệu 200 ngàn. Cả hai smartphone đi kèm với hầu hết mọi tính năng mà một smartphone hiện đại cần.

Chúng tôi có Galaxy M10 với RAM 3 GB và bộ nhớ trong 32 GB để đánh giá. Dưới đây là ấn tượng thực tế và ấn tượng ban đầu của smartphone.

Thiết kế và xây dựng

Samsung đang tạo ra một điểm nhấn riêng về tất cả các smartphone mới của họ vì màn hình mới và thiết kế của nó. Máy đi kèm với một unibody đầy đủ polycarbonate với một kết thúc mượt mà ở mặt sau. Máy đi kèm với giắc cắm tai nghe ở cạnh dưới cùng với cổng micro USB.

Nút chỉnh âm lượng và nút nguồn nằm ở bên phải và khay thẻ SIM nằm ở bên trái của smartphone. Loa của smartphone được cung cấp ở mặt sau của smartphone. Nhìn chung, thiết kế của smartphone chỉ là những gì bạn có thể mong đợi từ một smartphone có tầm giá này.

Màn hình

Samsung Galaxy M10 đi kèm màn hình 6,2 inch với độ phân giải HD + (1520 x 720) với tỷ lệ khung hình 19,5: 9. Màn hình là màn hình lớn nhất bạn có thể có trên smartphone ở mức giá này. Máy đi kèm với một bảng điều khiển màn hình LCD, một sự thay thế rẻ hơn cho bảng điều khiển IPS LCD mà phần lớn các smartphone sử dụng ngay bây giờ.

Màn hình trên Galaxy M10 đi kèm với một notch nhỏ trên đỉnh mà Samsung đang gọi là màn hình Infinity-V. Máy không sử dụng phần notch của màn hình ngoại trừ chính giao diện người dùng. Tái tạo màu sắc và góc nhìn của màn hình là một bảng điều khiển màn hình LCD không được tốt lắm. Độ sáng tối đa cũng thấp hơn dự kiến ​​và nội dung dường như bị cuốn trôi dưới ánh sáng mặt trời.

Máy ảnh

Samsung đã cung cấp một thiết lập máy ảnh khá trên Galaxy M10; nó đi kèm với thiết lập 13MP + 5MP ở mặt sau và camera 5 MP ở mặt trước để chụp ảnh selfies. Cảm biến 13MP và 5MP góc rộng, chụp ảnh góc rộng tới 120 độ. Máy đi kèm với camera selfie 5MP ở mặt trước với hình ảnh rộng hơn một chút.

Máy có khả năng quay video 1080P FHD bằng cách sử dụng camera trước hoặc sau.

Phần mềm và hiệu suất

Samsung Galaxy M10 đi kèm với Exynos 7870 là bộ xử lý lõi tám được kết hợp với GPU Mali. Máy đi kèm với RAM 2 GB và bộ nhớ trong 16 GB, nó cũng có RAM 3 GB và biến thể bộ nhớ trong 32 GB. Máy chạy giao diện người dùng Samsung Experience dựa trên Android 8.1 Oreo.

Giao diện người dùng mượt mà và Samsung đã hứa sẽ cập nhật Android 9 Pie vào quý 2 năm nay. Giao diện người dùng mượt mà theo mọi cách nhưng khi chúng tôi đẩy giới hạn của nó trong khi chơi trò chơi, các ứng dụng bắt đầu tải lại. Máy có thể chơi PUBG Mobile nhưng nó sẽ mượt mà hơn trong phiên bản RAM 3 GB. Dưới đây là điểm chuẩn AnTuTu nếu bạn tin vào những con số.

Phần kết luận

Samsung Galaxy M10 là một smartphone giá rẻ tốt mà có camera tốt, màn hình tốt và thương hiệu Samsung. Máy có mức giá khởi điểm 2 triệu 600 ngàn và trong phạm vi giá này, bạn có các tùy chọn rất hạn chế trên thị trường. Điện thoại tốt nhất trong tầm giá dưới 3 triệu mà bạn có thể tham khảo trong khi chờ giá bán chính thức của Samsung Galaxy M10 là Xiaomi Redmi 6, Mobistar E Selfie, Vsmart Joy 1 hoặc Oppo A71K

Mời bạn Bình luận

Compare items
  • Total (0)
Compare
0