Đánh giá Corsair Sabre RGB Pro: Con chuột nhẹ hoàn hảo để chơi game FPS

Saber Pro có thể chỉ là con chuột chơi game nhẹ mà bạn hằng mong đợi.

Corsair sản xuất một số con chuột chơi game PC tốt nhất trên thị trường hiện nay và công ty hiện đang lấn sân sang phân khúc nhẹ với Sabre RGB Pro. Đó không phải là tính năng nổi bật duy nhất trên chuột; với tốc độ thăm dò 8.000Hz, Saber Pro sẽ vượt lên trên những con chuột chơi game tập trung vào FPS của Razer và Logitech để giành vương miện chuột tốt nhất .

Corsair lần đầu tiên chuyển sang tỷ lệ bỏ phiếu cao với bàn phím chơi game K100 vào năm ngoái, với bàn phím lên đến 4.000Hz. Corsair hiện đang tăng gấp đôi trong lĩnh vực này với Sabre Pro và chuột có rất nhiều thứ cho nó: bạn nhận được công tắc Omron chất lượng cao, các nút chính có lò xo, cảm biến PixArt lên đến 18.000 DPI và RGB có thể tùy chỉnh thắp sáng. Thực tế là Sabre Pro có giá chỉ 60 đô la khiến nó trở thành một lựa chọn rất hấp dẫn, vì vậy hãy cùng xem những gì bạn nhận được với con chuột.

Corsair Sabre RGB Pro: Giá cả và tính khả dụng

Sabre RGB Pro hiện đã có mặt tại Hoa Kỳ, EU và các thị trường toàn cầu khác. Con chuột này được bán lẻ với giá 60 đô la Mỹ, 60 euro ở châu Âu, 50 bảng Anh ở Vương quốc Anh, 89 đô la Úc, 80 đô la Canada và tương đương 75 đô la ở hầu hết các khu vực Đông Nam Á.

Chuột được bán trực tiếp từ Corsair nếu có, và bạn cũng có thể mua chuột từ hầu hết các cửa hàng thương mại điện tử nơi thường có các sản phẩm của Corsair.

Corsair Sabre RGB Pro: Những gì bạn sẽ thích

Chỉ nặng 74g, Sabre RGB Pro là một trong những con chuột nhẹ nhất mà Corsair đã phát hành – Katar Pro XT nặng 75g. Tôi đã chuyển sang Sabre RGB Pro từ Dark Core RGB Pro không dây và sự khác biệt về trọng lượng ngay lập tức có thể nhận thấy.

Vâng, không có pin tích hợp ở đây, nhưng thậm chí còn được nhìn thấy so với chuột chơi game có dây truyền thống – như Deathadder v2 82g và 92g Sensei 310 – Sabre RGB Pro giành chiến thắng một số lợi nhuận. Thiết kế nhẹ giúp chuột thoải mái hơn nhiều khi sử dụng cả ngày và các phiên chơi game kéo dài.

Nếu bạn đang chờ đợi một con chuột chơi game nhẹ, thì không cần tìm đâu xa.

Corsair đã không thay đổi quá nhiều thứ về mặt thiết kế của mọi thứ. Saber RGB Pro có khung bằng nhựa với phần lồi ở phía sau xung quanh logo Corsair, lý tưởng cho các game thủ cầm nắm bằng lòng bàn tay. Bạn có hai nút chuột chính, con lăn có kết cấu, nút DPI nằm sau con lăn và hai nút ở bên cạnh.

Có một vết lõm tinh tế ở bên trái cho ngón tay cái của bạn và các nút gắn bên cạnh có thể dễ dàng truy cập. Tất cả các nút đều có thể lập trình được thông qua phần mềm iCUE của Corsair và thương hiệu đã tung ra phiên bản đại tu của tiện ích với bố cục gọn gàng hơn. Bạn sẽ tìm thấy bốn miếng trượt PTFE lớn ở phía dưới và chúng giữ khá tốt khi sử dụng hàng ngày.

Một bổ sung tiện lợi là ba đèn LED nằm ở phía trước của các nút gắn bên cạnh; chúng cho biết mức DPI hiện tại. Với năm cấu hình DPI tích hợp, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi DPI một cách nhanh chóng và xem bạn đang sử dụng chế độ nào thông qua chỉ báo LED ở bên cạnh. Chuột có hệ thống chiếu sáng RGB hai vùng: một bộ đèn LED xung quanh con lăn và bộ còn lại bên trong logo Corsair. Bây giờ, nếu bạn không đặc biệt quan tâm đến ánh sáng RGB, bạn có thể chọn phiên bản tiêu chuẩn của Sabre Pro với giá 55 đô la và ưu điểm là nó thậm chí còn nhẹ hơn, chỉ nặng 68g.

Saber RGB Pro có cáp paracord nhẹ hơn so với các tùy chọn bện thông thường mà bạn tìm thấy trong danh mục này và nó có xu hướng khá dễ bị rối. Điều đó nói rằng, bản thân cáp dài, vì vậy bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào khi kết nối nó với một trong các cổng USB gắn phía sau của thiết bị chơi game của bạn.

Corsair Sabre RGB Pro: Bạn có nên mua nó không?

Bạn nên mua cái này nếu …

  • Bạn muốn có một con chuột nhẹ để chơi game FPS
  • Bạn cần tỷ lệ bỏ phiếu 8.000Hz
  • Bạn muốn một con chuột chơi game giá cả phải chăng, thoải mái để sử dụng cả ngày

Bạn không nên mua cái này nếu …

  • Bạn không có phần cứng để mở khóa hoàn toàn tính năng bỏ phiếu 8.000Hz
  • Bạn cần một thiết kế thuận cả hai tay

Saber Pro củng cố những điều cơ bản: thiết kế tiện dụng với khung máy nhẹ khiến nó trở nên lý tưởng để sử dụng hàng ngày và bạn sẽ có được cảm biến PixArt chất lượng cao cùng với công tắc Omron bền bỉ và các nút chính có lò xo. Ánh sáng RGB có thể tùy chỉnh, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh DPI ngay lập tức và khả năng chi trả được cung cấp ở đây khiến Sabre Pro trở thành một lựa chọn nổi bật.

Cuộc thăm dò 8.000Hz cũng là một bổ sung thú vị, nhưng hãy biết rằng bạn sẽ cần phần cứng mạnh mẽ để tận dụng đầy đủ tính năng này. Ngoài ra, cáp paracord có xu hướng bị rối nhiều hơn so với cáp bện được cung cấp với chuột chơi game đắt tiền hơn của Corsair, nhưng nó sẽ bền tương đương khi sử dụng lâu dài.

Mời bạn Bình luận

Compare items
  • Total (0)
Compare
0