Đánh giá Asus Zenfone Max Pro M2: Nhà lãnh đạo phân khúc mới

Asus Zenfone Max Pro M1 đã chứng tỏ là một thành công lớn của Asus và nó đã giúp thương hiệu lấy lại lực kéo đã mất trên thị trường smartphone. Max Pro M1 không có bất kỳ tính năng ưa thích nào đang là xu hướng trong ngành công nghiệp thiết bị di động vào thời điểm đó, chẳng hạn như thiết kế mặt kính và màn hình hiển thị.

Thay vào đó, Zenfone Max Pro M1 tập trung vào những điều cơ bản. Nó có pin lớn, bộ xử lý mạnh mẽ và hệ điều hành Android gốc. Đây là những tính năng thực tế quan trọng (với hầu hết mọi người). Do đó, Zenfone Max Pro M1 ngay từ khi mới ra mắt đã được bán với số lượng lớn.

Price history
×
Price history for Điện Thoại Asus Zenfone Max Pro M2 -3GB/32GB - Chính hãng - Bảo hành từ Asus
Latest updates:
 • 4.790.000₫ - 20/04/2019
 • 5.290.000₫ - 27/12/2018
Since: 27/12/2018
 • Highest Price: 5.290.000₫ - 27/12/2018
 • Lowest Price: 4.790.000₫ - 20/04/2019

Asus hiện đã ra mắt Zenfone Max Pro M2, dựa trên công thức tương tự như người tiền nhiệm. Zenfone Max Pro M2 cung cấp bộ xử lý mạnh nhất trong phân khúc giá của nó, Snapdragon 660. Đây cũng là smartphone đầu tiên ở cuối thị trường này cung cấp bảo vệ Corning Gorilla Glass 6 trên màn hình. Nó mang trên cùng một pin 5000mAh lớn và cung cấp hệ điều hành Android từ người tiền nhiệm. Trên giấy tờ, Zenfone Max Pro M2 chắc chắn trông đầy hứa hẹn. Hãy để xem nếu nó có những gì nó cần để trở thành nhà vô địch giá rẻ tiếp theo.

Có gì trong hộp Asus Zenfone Max Pro M2

 • Bộ sạc 10W
 • Cáp MicroUSB
 • Vỏ silicon
 • Công khui SIM

Điều đầu tiên bạn nhận thấy khi cầm Zenfone Max Pro M2 là thiết bị có trọng lượng nhẹ như thế nào mặc dù pin 5000mAh khổng lồ của nó. Máy chỉ nặng 175 gram, thấp hơn đáng kể so với hầu hết các smartphone khác có bộ pin tương tự. Do thiết kế gọn nhẹ, Zenfone Max Pro M2 cho cảm giác cầm rất thoải mái.

Chuyển sang thiết kế, Asus Zenfone Max Pro M2 trông không giống với người tiền nhiệm của nó. Nó có màn hình không viền, và lớp sơn bóng ở mặt sau, mang lại cho thiết bị một bộ trang phục hiện đại. Tuy nhiên, tấm lưng chỉ là một lớp hoàn thiện trên một tấm nhựa, và không giống như kính thật, lớp sơn bóng rất dễ bị trầy xước.

Tôi sử dụng smartphone rất cẩn thận và thậm chí sau đó, mặt lưng bóng loáng của Zenfone Max Pro M2 mất zin không quá một ngày để bị trầy xước. Ngay cả những hạt bụi nhỏ nhất có được giữa vỏ và thiết bị cũng có thể làm trầy mặt lưng bóng loáng của Zenfone Max Pro M2. Bù lại cảm thấy chắc chắn trong tay và mang lại cho bạn cảm giác cao cấp. Vị trí của các nút và cổng là tiện dụng.

Đánh giá Asus Zenfone Max Pro M2: Hiển thị

Asus Zenfone Max Pro M2 có màn hình IPS LCD 6.26 inch với độ phân giải Full HD +. Lần này, Asus đã cho màn hình một thiết kế gần như không viền để làm cho thiết bị trông hiện đại và giữ cho thiết kế của nó phù hợp với các đối thủ. Như bạn có thể mong đợi, có một notch ở trên cùng của màn hình.

May mắn thay, notch nhỏ hơn so với những gì hầu hết các đối thủ cạnh tranh của nó có. Lấy Motorola Moto One Power làm ví dụ. Nó có một notch lớn, do đó nó không có đủ không gian để hiển thị VoLTE, cũng như các biểu tượng thông báo khác. Zenfone Max Pro M2 không gặp phải vấn đề đó.

Mặc dù thiết kế gần như không có viền và một notch nhỏ hơn là tuyệt vời, nhưng chúng là phần thú vị nhất của màn hình. Phần thú vị nhất là màn hình có lớp bảo vệ Corning Gorilla Glass 6. Thông thường, chỉ có smartphone cao cấp mới có tính năng này, nhưng Asus đã bằng cách nào đó quản lý để đóng gói nó trong thiết bị giá cả phải chăng này. Gorilla Glass 6 có khả năng chống va đập tốt hơn rất nhiều so với Gorilla Glass 3 mà bạn tìm thấy trên hầu hết các smartphone giá rẻ.

Trong thời gian xem xét, tôi đã vô tình làm rơi Zenfone Max Pro M2 một vài lần, nhưng thiết bị vẫn còn nguyên. Tôi không nói rằng đó là vì Gorilla Glass 6, tất cả những gì tôi đang nói là nó đã sống sót sau những sự cố đó, và tôi chắc chắn rằng nó có thể sống sót hơn rất nhiều. Hãy nhìn vào chất lượng hiển thị ngay bây giờ.

Màn hình có độ sáng tốt, do đó, xem nó dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp không phải là vấn đề. Tông màu nằm ở phía rực rỡ, khiến màn hình trông hấp dẫn mắt. Là một bảng điều khiển IPS, các góc nhìn là tuyệt vời. Mặc dù chất lượng hiển thị của Zenfone Max Pro M2 tương tự như các đối thủ, nhưng thực tế là nó có lớp bảo vệ Gorilla Glass 6 mang lại lợi thế hơn so với các sản phẩm khác. Do đó, tôi nghĩ an toàn khi nói rằng Zenfone Max Pro M2 có màn hình tốt nhất trong phân khúc giá của nó.

Đánh giá Asus Zenfone Max Pro M2: Camera

Camera phía sau 12MP và 5MP

Asus Zenfone Max Pro M2 có camera kép 12MP + 5MP ở phía sau. Phần cứng máy ảnh được nâng cấp một chút so với người tiền nhiệm của nó. Camera 12MP có khẩu độ f / 1.8 và kích thước pixel 1,25m so với khẩu độ f / 2.0 và kích thước pixel 1,12m của camera 16MP trong Zenfone Max Pro M1. Tuy nhiên, cảm biến độ sâu 5MP vẫn không thay đổi. Về mặt lý thuyết, tăng khẩu độ và kích thước pixel sẽ cho hình ảnh sáng hơn và cải thiện chất lượng tổng thể. Hãy để chúng tôi xem nếu điều đó giữ trong thực tế.

Hình ảnh ánh sáng ban ngày được chụp bằng camera chính của Zenfone Max Pro M2 rất sáng, chúng có lượng chi tiết và dải động chấp nhận được, và màu sắc khá rực rỡ. Chất lượng hình ảnh ánh sáng ban ngày chỉ ở mức trung bình. Chúng tôi hy vọng hình ảnh sẽ có nhiều chi tiết, độ sáng và phạm vi động. Chúng tôi hy vọng Max Pro M2 sẽ thổi bùng sự cạnh tranh, nhưng điều đó dường như không xảy ra.

Chất lượng hình ảnh ở độ sáng thấp của Zenfone Max Pro M2 cũng không ấn tượng. Máy ảnh giữ tốc độ màn trập chậm để chụp ảnh sáng hơn, nhưng điều đó làm cho các vật thể chuyển động bị mờ. Đôi khi, do tốc độ màn trập chậm, toàn bộ hình ảnh bị mờ khi máy ảnh bị rung lắc nhỏ nhất trong khi chụp ảnh. Phạm vi động cũng được đưa ra trong một điều kiện ánh sáng yếu. Đối với các bit tốt, nhiễu được chứa tốt và hình ảnh có một lượng chi tiết khá.

Zenfone Max Pro M2 không có chế độ HDR tự động; bạn sẽ phải chuyển sang chế độ HDR theo cách thủ công để chụp ảnh HDR. Hình ảnh được chụp ở chế độ HDR xuất hiện với dải động tốt hơn, nhưng chụp ảnh ở chế độ HDR cũng gây ra một số nhiễu vào ảnh, không quan trọng nếu đó là ánh sáng ban ngày hay ánh sáng yếu. Do đó, tôi nghĩ tốt nhất là nên giữ chế độ tự động. Đối với các hình ảnh chân dung, chúng có khả năng phát hiện mờ và cạnh nền tuyệt vời. Chúng ngang tầm với hình ảnh chân dung từ các smartphone khác trong tầm giá.

Asus Zenfone Max Pro M2 có thể quay video độ phân giải lên tới 4K ở 30 khung hình mỗi giây. Các video 4K được chụp vào ban ngày có số lượng chi tiết tốt, màu sắc rực rỡ và quan trọng nhất là chúng không bị giật. Các video mượt mà ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Tuy nhiên, chúng không đủ sáng và do đó, bạn không có nhiều chi tiết, nhưng đó là trường hợp của mọi smartphone khác trong tầm giá. Nhìn chung, chất lượng video là tuyệt vời và là một trong những tốt nhất trong số các đối thủ cạnh tranh của nó.

Camera mặt trước

Zenfone Max Pro M2 có camera trước 13 MP với khẩu độ f / 2.0. Những hình ảnh được chụp từ nó trong ánh sáng ban ngày trở nên tươi sáng, chi tiết và sống động. Những bức ảnh được chụp trong điều kiện ánh sáng yếu cũng tươi sáng và rực rỡ. Tuy nhiên, có một lượng nhiễu khá lớn do đó bạn có được nhiều chi tiết như bạn làm vào ban ngày.

Mặc dù vậy, hình ảnh vẫn tốt như bạn nhận được từ bất kỳ smartphone cạnh tranh nào khác. Tuy nhiên, camera phía trước không có chế độ chân dung. Tôi không có vấn đề gì với nó, nhưng với những ai cần chế độ chân dung thì nên tìm nơi khác.

Camera mặt trước của Zenfone Max Pro M2 có thể quay video Full HD ở 30 khung hình mỗi giây. Ngoài ra còn có tùy chọn EIS có sẵn với video Full HD. Nhờ nó, các video hoàn chỉnh khá ổn định. Những video này có một lượng chi tiết tuyệt vời. Độ sáng, màu sắc sống động và phạm vi năng động là tốt.

Đánh giá Asus Zenfone Max Pro M2: Hiệu năng

Khía cạnh thú vị nhất của Asus Zenfone Max Pro M2 là nó đi kèm với bộ vi xử lý Snapdragon 660, khiến nó trở thành điện thoại thông minh mạnh nhất trong phân khúc. Để làm cho mọi thứ trở nên tốt hơn, bạn có được trải nghiệm Android giống như người tiền nhiệm của nó, có nghĩa là, không có bất kỳ hiện tượng giật lag nào. Cả hai kết hợp, Zenfone Max Pro M2 có một hiệu suất tuyệt vời.

Theo tôi, Max Pro M2 mượt mà như một số điện thoại thông minh hàng đầu cao cấp ngoài kia. Việc chơi game trên thiết bị cũng rất mượt mà. Hầu hết các trò chơi chuyên sâu đồ họa chạy mà không có bất kỳ giảm khung hình. Ngoài ra, thiết bị không quá nóng ngay cả trong các phiên chơi game dài.

Thiết bị mà chúng tôi đang xem xét có 4GB RAM và 64GB dung lượng lưu trữ. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã sử dụng các biến thể RAM 3 GB và RAM 6 GB. Các biến thể RAM 3 GB đôi khi bị nấc. Đối với biến thể RAM 6GB, nó có cảm giác tương tự như biến thể RAM 4GB.

Zenfone Max Pro M2 đi kèm với hệ điều hành Android 8.1 Oreo. Như tôi đã đề cập trước đó, bạn không nhận được bất kỳ ứng dụng bloatware hoặc bên thứ ba nào với thiết bị.

Tuy nhiên, đồng thời, bạn bỏ lỡ một số tính năng bạn có với các UI được tùy chỉnh, chẳng hạn như khóa ứng dụng, ứng dụng kép, chế độ tối, v.v. Điều đó có nghĩa là, tôi nghĩ rằng có một Android stock không có bloatware HĐH đáng để hy sinh những tính năng đó. Tôi ước thiết bị có Android 9 Pie, nhưng Asus đã hứa sẽ sớm tung ra bản cập nhật, vì vậy không có lý do gì để phàn nàn ở đây.

Đánh giá Asus Zenfone Max Pro M2: Kết nối, âm thanh và bảo mật

Zenfone Max Pro M2 vẫn sử dụng cổng microUSB cũ thay vì cổng USB Type-C mới. Mọi người đã có cùng một khiếu nại với Zenfone Max Pro M1. Tôi nghĩ Asus sẽ sửa nó với Zenfone Max Pro M2, nhưng nó đã không như mong đợi. Nó không giống như cổng USB Type-C có giá cao hơn; nó có cùng chi phí sản xuất như cổng microUSB, nhưng vì một số lý do bí ẩn, Asus đã không chọn nó. Dù sao, tôi thất vọng vì thiếu cổng USB Type-C.

Chuyển sang các tùy chọn kết nối khác, thiết bị hỗ trợ VoLTE trên cả hai thẻ SIM. Không có vấn đề với việc tiếp nhận mạng. Thiết bị này có Wi-Fi ac, GPS và Bluetooth v5.0 băng tần kép, tất cả đều hoạt động như bình thường. Ngoài ra còn có một khe cắm thẻ nhớ lai để mở rộng lưu trữ.

Đến với âm thanh, Zenfone Max Pro M2 có loa gắn phía dưới và giắc âm thanh 3,5. Âm thanh từ loa gắn phía dưới to và rõ ràng; tương tự như hầu hết các smartphone giá rẻ trong tầm giá.

Đối với giắc âm thanh 3,5mm, tôi khá ấn tượng với hiệu suất của nó. Nó có mức âm lượng cao, và chất lượng âm thanh là tuyệt vời. Mặc dù tôi không phải là một audiophile, tôi biết sự khác biệt giữa chất lượng âm thanh tốt và xấu, và theo tôi, âm thanh từ giắc cắm tai nghe được cân bằng. Điều tương tự không thể nói cho hầu hết các điện thoại thông minh khác trong tầm giá.

Zenfone Max Pro M2 đi kèm với máy quét dấu vân tay gắn phía sau. Nó là nhanh chóng, chính xác, và rất nhất quán. Không giống như nhiều điện thoại thông minh mới trong phân khúc giá, Zenfone Max Pro M2 không có tính năng mở khóa bằng khuôn mặt. Theo ý kiến ​​của tôi, điều đó không quan trọng, bởi vì mở khóa bằng khuôn mặt không phải là một tùy chọn an toàn để mở khóa điện thoại thông minh của bạn.

Đánh giá Asus Zenfone Max Pro M2: Pin

Một trong những lý do chính khiến mọi người yêu thích Zenfone Max Pro M1 là pin 5000mAh khổng lồ. Zenfone Max Pro M2 không khác; Máy có bộ pin 5000mAh giống như người tiền nhiệm.

Trong thời gian xem xét, Zenfone Max Pro M2 cung cấp cho tôi khoảng 36 đến 40 giờ pin dự phòng với khoảng 6 đến 7 giờ màn hình đúng giờ. Những con số này thấp hơn một chút so với những gì Zenfone Max Pro M1 cung cấp và tôi nghĩ nguyên nhân chính đằng sau nó là Zenfone Max Pro M2 có bộ xử lý ngốn nhiều năng lượng hơn so với người tiền nhiệm. Mặc dù pin dự phòng thấp hơn so với người tiền nhiệm, Zenfone Max Pro M2 vẫn cung cấp một trong những thời lượng pin tốt nhất trên thị trường điện thoại thông minh.

Tuy nhiên, có một nhược điểm lớn với phần pin và đó là Zenfone Max Pro M2 có tốc độ sạc rất chậm. Nó vẫn ở mức 10W giống như người tiền nhiệm của nó. Phải mất gần 3 giờ để thiết bị sạc từ 0 đến trăm phần trăm. Nhiều điện thoại thông minh khác trong cùng tầm giá có tùy chọn sạc nhanh hơn.

Lấy Motorola Moto One Power làm ví dụ; Nó có tính năng sạc nhanh 15W. Ngay cả Xiaomi Redmi Note 6 Pro giá cả phải chăng hơn cũng có tính năng sạc nhanh 18W Quick Charge 3.0. Sự thiếu nhanh này không phải là một sự phá vỡ thỏa thuận, nhưng nó sẽ làm cho trải nghiệm người dùng nói chung thậm chí còn tốt hơn.

Đánh giá Asus Zenfone Max Pro M2: Phán quyết

Asus Zenfone Max Pro M2 cung cấp hiệu năng nhanh nhất và mượt mà nhất trong phân khúc giá của nó. Thiết bị này cũng có một trong những thời gian sử dụng pin tốt nhất trong số tất cả các điện thoại thông minh. Zenfone Max Pro M2 có thể không phải là người dẫn đầu phân khúc khi nói đến máy ảnh, nhưng nó chắc chắn có một trong những máy ảnh hoạt động tốt nhất trong mức giá của nó.

Sau đó, còn có một màn hình tuyệt vời, giao diện người dùng Android không có bloatware và chất lượng âm thanh tuyệt vời. Xem xét tất cả những điều này, có thể an toàn khi nói rằng Zenfone Max Pro M2 là điện thoại thông minh tốt nhất trong phân khúc giá của nó.

Chắc chắn, nó có một số nhược điểm, chẳng hạn như thiếu cổng USB Type-C, không có sạc nhanh và mặt sau bóng loáng dễ bị trầy xước, nhưng với mức giá này, một thiết bị không thể có tất cả. Bạn sẽ phải chọn một trong những cung cấp sự kết hợp tốt nhất của các tính năng, và Zenfone Max Pro M2 là điện thoại thông minh đó.

Price history
×
Price history for Điện Thoại Asus Zenfone Max Pro M2 -3GB/32GB - Chính hãng - Bảo hành từ Asus
Latest updates:
 • 4.790.000₫ - 20/04/2019
 • 5.290.000₫ - 27/12/2018
Since: 27/12/2018
 • Highest Price: 5.290.000₫ - 27/12/2018
 • Lowest Price: 4.790.000₫ - 20/04/2019
Đánh giá Asus Zenfone Max Pro M2: Nhà lãnh đạo phân khúc mới
5 (100%) 1 vote

Mời bạn Bình luận

Compare items
 • Total (0)
Compare
0