Đánh giá ASUS ROG Zephyrus S GX701GX: Quái vật hiệu năng

Asus là một thương hiệu máy tính xách tay mà phục vụ cho nhu cầu của các game thủ khi di chuyển nên không phải là một bất ngờ với bất cứ ai. Nhưng điều thú vị ở đây là sản phẩm không chỉ nhắm đến đối tượng chính với loạt rog, nó còn có dòng sản phẩm dành cho các game thủ định hướng ngân sách và phạm vi Zephyrus dành cho những người chuyên chơi game.

Năm ngoái, Zephyrus M GM`501 là một sản phẩm được cung cấp với thiết kế thú vị và lần này, Zephyrus S GX701GX mới mang đến một số nâng cấp nghiêm túc với tính năng tiêu đề là gpu rtx2080 max q.

Thông số kỹ thuật ASUS ROG Zephyrus S GX701GX

 • Kích thước 39,9 x 27,2 x 1,87cm
 • Cân nặng 2,7kg
 • Màn hình 17,3 inch, độ phân giải 1.920 x 1.080 pixel
 • Bộ xử lý Intel Core i7-8750H
 • Đồ họa NVIDIA GeForce RTX 2080 Max-Q
 • RAM 24GB
 • SSD NVMe 1TB
 • 2 x Cổng Type-C, 3 x Cổng USB 3.1 loại A
 • 1 cổng HDMI
 • Pin 76Wh
 • Windows 10

Thiết kế và hiển thị

Mặc dù phần cứng là yếu tố kéo của Zephyrus S GX701GX, nhưng điều đó không làm mất đi thiết kế khá độc đáo của máy. Tương tự như người tiền nhiệm của nó, thiết bị mới nhất trong sê-ri đi kèm với một vị trí duy nhất cho bàn phím.

Tất nhiên, không thể phủ nhận rằng Asus Rog Zephyrus S GX701GX là một cỗ máy lớn. Với màn hình 17,3 inch, nó có kích thước khá lớn. Tuy nhiên, điều đáng khen ngợi là sản phẩm đã loại bỏ các viền xung quanh ba cạnh của màn hình khá đáng kể, khiến nó không lớn hơn nhiều so với một máy tính xách tay 15 inch.

Cân nặng ở 2,7kg, máy tính xách tay nhẹ hơn nhiều so với hầu hết các máy tính xách tay chơi game có kích thước của nó, giúp dễ dàng mang theo hơn. Bạn nhận được các bezels lớn hơn bình thường ở phía dưới, và điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là thiết bị bỏ lỡ trên webcam.

Tuy nhiên, công ty đã thiết kế một máy ảnh bên ngoài để cung cấp chức năng đó. Một nhóm khác với thiết bị là với chất lượng xây dựng của nó. Trong khi nắp ngoài và khu vực xung quanh bàn phím được làm bằng hợp kim magiê, những khu vực này cho thấy độ cong đáng chú ý ở bất cứ nơi nào có áp lực.

Màn hình 17,3 inch trên Zephyrus S sử dụng công nghệ ips và có độ phân giải full HD+. Với đầu ra được xác thực 100% srgb và pantone, màn hình cung cấp khả năng tái tạo màu sắc rực rỡ và hình ảnh cũng rõ nét. Nhờ bảng điều khiển không chói có thể rất sáng, sử dụng máy tính xách tay trong ánh sáng mặt trời gay gắt là một vấn đề. Game thủ sẽ đánh giá cao tốc độ làm mới 144hz, đảm bảo chơi game mượt mà. Chưa kể rằng thời gian phản hồi 3ms rất ấn tượng và là một ấn tượng cho các game thủ.

Với kích thước lớn đi kèm với một loạt các cổng, và rog Zephyrus S GX701GX khá tải trong bộ phận này, bạn có ổ cắm sạc loại thùng độc quyền ở bên trái, cùng với cổng HDMI kích thước đầy đủ, cổng usb type-a, cổng type-c và giao diện âm thanh 3,5mm.

Về phía bên phải, bạn sẽ tìm thấy một ổ cắm type-C khác và hai cổng type-A, thiếu một cách rõ ràng là một đầu đọc thẻ sd, điều kỳ lạ khi xem xét máy có không gian rộng rãi để cung cấp như vậy.

Bàn phím và trackpad

Giống như người tiền nhiệm của nó, bàn phím và trackpad của GX701GX sẽ đưa ra ý kiến ​​phân cực. Thay vì vị trí thông thường, Asus đã dịch chuyển bàn phím xuống phía dưới để có đủ không gian cho lưới tản nhiệt phía trên. Bàn di chuột được đặt ở bên phải, nơi thường tìm thấy numpad.

Mặc dù ý tưởng không có vẻ xấu và dường như là một quyết định thiết kế thông minh, nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Dưới đây là một số vấn đề bạn có thể gặp phải với vị trí bàn phím trên Zephyrus S:

1) Không có chỗ để đặt tay, vì vậy bạn phải sử dụng máy tính xách tay trên bàn vì bạn sẽ không thể gõ thoải mái khi nó nằm trên đùi bạn.

2) Bạn sẽ cần làm quen với việc định vị các phím, vì ngay cả sau khi sử dụng thiết bị quá lâu, bạn cũng không bao giờ thấy thoải mái với vị trí của các phím mũi tên, trong số những thứ khác. Trên thực tế, do vị trí của các nút chuột trái và chuột phải, đã có lúc bạn có thể nhấn chúng thay vì các phím mũi tên phải hoặc xuống.

3) Nói về trackpad, diện tích bề mặt rất nhỏ và rất khó điều khiển con trỏ trên màn hình.

4) Máy tính xách tay có các cạnh sắc nhọn cắn vào lòng bàn tay của bạn nếu bạn giữ chúng ở đó trong khi gõ, do đó, bạn sẽ cần phải gõ bằng lòng bàn tay trong không khí mà có thể được thực hiện trong thời gian dài.

Phải nói rằng, các phím trên Asus Zephyrus S GX701GX cung cấp khả năng di chuyển tốt (1.4mm) và cũng có khoảng cách giữa chúng. Bạn cũng sẽ thích thực tế là bàn phím có đèn RGB trên mỗi phím, cho phép bạn điều chỉnh chúng theo ý thích. Điều tương tự cũng đúng với trackpad, vì nó hỗ trợ tất cả các cử chỉ và hoạt động chính xác.

Các phím bấm chuột trái và phải cũng là một điểm nhấn tuyệt vời. Một thủ thuật gọn gàng khác là trackpad tăng gấp đôi như một bàn phím số chỉ bằng một nút bấm. Điều này cho phép bạn gõ nhanh, mặc dù không giống như ux333, bạn đã thắng được khả năng sử dụng chức năng bàn di chuột khi bàn phím số được kích hoạt.

Ngay phía trên bàn phím, ban đầu, bạn sẽ tìm thấy nút âm lượng có vẻ hơi phô trương, nhưng rất hữu ích để tăng hoặc giảm âm lượng.

Phần cứng và phần mềm

Đây là một khía cạnh mà bạn muốn biết, nếu bạn muốn có phiên bản TL; DR, thì có thể nói với bạn rằng Asus rog Zephyrus S GX701GX đã thắng các game thủ thất vọng và có thể xử lý ngay cả những tựa game nặng đồ họa nặng nhất.

Trước khi giải thích điều đó, hãy để từ chối các thông số kỹ thuật. Các tác vụ xử lý được xử lý bởi chipset hexa-core intel core i7-8750u, tốc độ 2.2ghz và có thể lên đến 4ghz ở chế độ turbo, kết hợp với RAM ddr4 24gb mạnh mẽ.

Về đồ họa, máy tính xách tay được trang bị nvidia geforce rtx 2080 trong hình đại diện max-q có tính năng 8gb gddr6 vram. Sự kết hợp hoàn hảo mà phần cứng này cung cấp cũng phản ánh trong các điểm chuẩn. Thiết bị đạt 5.379 điểm trên pcmark 10, trong khi nó nhận được 2581cb ấn tượng trên cinebench r20. Chuyển đổi video 4k 5 phút bằng handbrake mất 5 phút 33 giây.

Tóm lại

GX701GX là một “con quái vật” và nó khó tìm thấy quá nhiều lỗ hổng với cái này ngoài kích thước của nó (là một lợi ích cho game thủ) và có lẽ là hiệu quả nhiệt.

Liên quan đến đối thủ, Rog zephyrus s GX701GX không có nhiều đối thủ. Có một phần mềm dell alienware area 51m (lần hiển thị đầu tiên), cùng với việc cung cấp phần cứng tương tự, là một tùy chọn trong tương lai vì nó đi kèm với tùy chọn nâng cấp CPU hoặc GPU. Nhưng vấn đề lớn hơn đối với thiết bị rog không nhất thiết là sự cạnh tranh, nhưng thực tế là công nghệ đang cải thiện với tốc độ nhanh.

Gần đây, Intel đã công bố chipset thế hệ thứ 9 với msi đã ra mắt dòng sản phẩm mới nhất của mình tại thị trường ấn độ. msi gt75 titan là một lựa chọn xứng đáng cho một người tìm kiếm các khả năng tương tự. Asus cũng đã nâng cấp máy tính xách tay của mình trong dòng rog với bộ xử lý thế hệ thứ 9.

Đánh giá ASUS ROG Zephyrus S GX701GX: Quái vật hiệu năng
5 (100%) 1 vote

Mời bạn Bình luận

Compare items
 • Total (0)
Compare
0