Chuột máy tính

Showing all 11 results

Chuột không dây là gì ?

Chuột không dây là một thiết bị đầu vào trong máy tính cho phép người dùng tương tác mà không gặp sự bất tiện của dây. Trong một số trường hợp, nó giải phóng chuột để gần máy tính hơn và có thể cung cấp vô số tùy chọn cho vị trí máy tính và CPU không có sẵn trước đó. Công nghệ đằng sau chuột không dây đã được cải tiến trong những năm qua đến mức độ chính xác và độ tin cậy tương đương với chuột máy tính truyền thống.

Công nghệ truyền dẫn đằng sau con chuột không dây thực sự là công nghệ mà mọi người đã sử dụng trong nhiều thập kỷ. Sóng vô tuyến được sử dụng để truyền thông tin qua lại giữa máy tính và chuột không dây. Hầu hết những con chuột truyền thống làm như vậy qua dây.

Một trong những sản phẩm mới nhất được giới thiệu trong công nghệ truyền chuột không dây là chuột Bluetooth® . Điều này sử dụng các nguyên tắc rất giống với công nghệ sóng vô tuyến, nhưng tần số có thể hơi khác nhau. Chuột Bluetooth® là một lựa chọn lý tưởng cho những người có máy tính được thiết lập để chấp nhận công nghệ Bluetooth® . Mặc dù hầu hết chuột không dây yêu cầu máy thu phải được kết nối với máy tính, chuột Bluetooth® được kết nối với máy tính hỗ trợ công nghệ không cần phần cứng bổ sung này.

Ưu điểm chuột không dây so với chuột có dây

Những lợi thế của việc đi không dây là rất nhiều. Đầu tiên, miễn là có nguồn điện đến hệ thống và chuột, sẽ luôn có một kết nối giữa các thiết bị. Thứ hai, khả năng không dây của chuột không dây cho phép linh hoạt trong trường hợp một người vẫn cần vận hành máy tính từ xa, chẳng hạn như khi trình bày slide.

Nhược điểm chuột không dây so với chuột có dây

Tuy nhiên, có một số nhược điểm đối với một con chuột không dây : nó sẽ cần phải sạc lại hoặc một nguồn cung cấp pin mới sau khi nguồn điện cạn kiệt. Một con chuột truyền thống luôn có đủ năng lượng chạy đến nó thông qua dây máy tính. Ngoài ra, một số người vẫn tin rằng công nghệ trỏ được sử dụng không chính xác như với chuột không dây.

Loại công nghệ theo dõi thường được sử dụng với chuột không dây là công nghệ quang học LED hoặc công nghệ laser . Công nghệ laser được coi là sản phẩm ưu việt vì độ chính xác của nó. Trong khi có thể tìm thấy công nghệ không dây trong một con chuột bóng, điều này đang trở nên hiếm hơn. Tuy nhiên, đối với những người muốn tùy chọn chuột không dây với bóng theo dõi được thử nghiệm theo thời gian, tùy chọn đó có sẵn và có thể được tìm thấy, nếu không có trong các cửa hàng điện tử địa phương, sau đó thông qua các nhà bán lẻ trực tuyến.

Thêm nữa những Game Master khi chơi các tựa game yêu cầu độ nhạy cao (DPI cao) và độ chính xác cao khi chơi game thì chỉ có chuột có dây mới hỗ trợ được.

Compare items
  • Total (0)
Compare
0