Chuột không dây là gì? Nên mua chuột không dây hay chuột có dây ?

Chuột không dây là gì?

Chuột không dây là chuột máy tính không cần dây để gửi tín hiệu từ chuột đến máy tính. Theo thời gian, các công nghệ khác nhau đã dẫn đến sự xuất hiện của các loại chuột không dây khác nhau trên thị trường. Các con chuột không dây cung cấp lợi thế rõ ràng so với các anh em có dây của nó, chẳng hạn như việc có thể để trỏ và nhấp chuột vào màn hình máy tính từ bên kia căn phòng và chạy trên nhiều bề mặt.

back to menu ↑

Các loại chuột không dây phổ biến hiện nay

Chuột không dây Receiver

Công nghệ chuột không dây chủ yếu sử dụng tần số vô tuyến (RF) để gửi tín hiệu từ chuột đến máy tính. Giống như các công nghệ vô tuyến khác, điều này đòi hỏi một máy phát và máy thu. Chuột truyền tín hiệu vô tuyến đến máy thu, được kết nối với phần cứng máy tính, thông thường qua cục Receiver. Loại chuột không dây này rất đáng tin cậy và có khả năng truyền chuyển động của chuột đến người nhận từ khắp phòng.

Chuột không dây Bluetooth

Sự xuất hiện của công nghệ không dây Bluetooth® mang đến sự khác biệt trên chuột không dây RF. Sử dụng sóng radio có chiều dài ngắn, loại chuột không dây này truyền tín hiệu đến máy thu. Nó không thay đổi công nghệ RF cơ bản , nhưng nó cho phép linh hoạt trong thiết lập. Với Bluetooth®, máy thu không phải là bộ phận vỏ được kết nối với máy tính bằng dây. Ví dụ, bộ phát có thể là một trình cắm USB nhỏ. Hoặc, với một số PC và máy tính xách tay, bộ thu Bluetooth® được nhúng bên trong phần cứng. Điều này giúp người dùng dễ dàng đồng bộ hóa máy tính của họ với chuột không dây, do đó loại bỏ sự lộn xộn thêm của một máy phát bên ngoài. Phạm vi trên chuột Bluetooth® tương đương với các chuột máy tính RF khác, cho phép một người chỉ và nhấp dễ dàng từ một phòng có kích thước tiêu chuẩn.

Liên quan đến công nghệ được sử dụng để ghi lại chuyển động, chuột không dây tương tự như chuột có dây. Chuột cơ, quang và laser là ba loại chính của cả chuột không dây và chuột có dây. Chuột cơ là loại truyền thống nhất và có lẽ đã lỗi thời, sử dụng bóng theo dõi để phát hiện chuyển động. Bóng theo dõi thường kém tin cậy hơn chuột quang và laser , và thường cần miếng lót chuột để hoạt động chính xác.

Chuột không dây quang không sử dụng bóng theo dõi; thay vào đó dựa vào ánh sáng quang học để phát hiện chuyển động. Điều này cho phép chuột phát hiện chuyển động chính xác trên nhiều bề mặt nhẵn, cứng. Chuột laser, sử dụng ánh sáng laser để tính toán vị trí và chuyển động, thường được coi là nhanh và chính xác. Chuột laser đặc biệt phù hợp để sử dụng không dây, vì chúng có thể phát hiện chuyển động chính xác trên nhiều bề mặt rộng nhất, bao gồm cả thứ gì đó tiện lợi như chân quần.

back to menu ↑

Nên mua chuột không dây hay chuột có dây ?

Chuột không dây rất phù hợp cho các thiết lập trình bày như giảng đường đại học. Với chuột không dây, người thuyết trình có thể vận hành bản trình bày Microsoft PowerPoint từ bất kỳ điểm nào trong phòng. Chuột không dây cũng có thể được trang bị con trỏ laser, để hướng sự chú ý của khán giả. Một số chuột không dây cũng được trang bị nhiều nút, chẳng hạn như điều khiển phát và dừng, để chạy video và chương trình trên máy tính. Với tính di động và tính linh hoạt của chúng, chuột không dây cũng thuận tiện cho việc sử dụng máy tính xách tay.

Còn nếu bạn là Game thủ cần chuột có độ nhạy DPI cao, hay cần phác thảo bản vẽ chính xác từng milimet thì nên sử dụng chuột có dây để giá thành tốt và đủ tính năng đáp ứng nhu cầu.

Mời bạn Bình luận

Compare items
  • Total (0)
Compare
0