Châu Âu: vùng đất mới (mơ ước) cho các chuyên gia CNTT Ấn Độ

Các vấn đề về thị thực H-1B đã tạo ra rắc rối cho người Ấn Độ muốn làm việc ở Mỹ. Các kỹ thuật viên Ấn Độ đã bắt đầu tìm kiếm các lựa chọn thay thế để tìm việc làm phù hợp. Kể từ khi nhập cảnh vào Mỹ trở nên khó khăn, nhiều người trong số họ đang xem châu Âu như một vùng đất mơ ước cho sự nghiệp công nghệ của họ.
 Công nhân lành nghề Ấn Độ được biết đến với tài năng CNTT của họ trên khắp thế giới. Khi chính quyền Trump đang kiểm soát thị thực làm việc, các công nghệ Ấn Độ đang khám phá các cơ hội ở châu Âu. Người đứng đầu phái đoàn nghị viện EU, David McAllister nói, "Châu Âu mở cửa cho phép nhiều chuyên gia Ấn Độ có nhu cầu cao. Người Ấn Độ có tay nghề cao. Ngành CNTT của chúng tôi sẽ không thành công nếu chúng tôi không có các chuyên gia lành nghề từ Ấn Độ. "
 Các cơ hội CNTT ở châu Âu đang bùng nổ kể từ Brexit. Các công ty được mở để tuyển dụng nhân tài Ấn Độ cho các vai trò liên quan. Các nhà tuyển dụng ở Anh, mặt khác, cảnh giác với việc thuê nhân tài nước ngoài. Sau Brexit, EU đã mở cửa cho công nhân và sinh viên nước ngoài.
 Ấn Độ và châu Âu có một kết nối mạnh mẽ, trên đó các công ty có thể tận dụng. Cả Ấn Độ và châu Âu đều có thế mạnh trong các lĩnh vực như thành phố thông minh, năng lượng tái tạo, CNTT, ITeS và khởi nghiệp công nghệ. Cả hai lãnh thổ cũng đang làm việc để thúc đẩy du lịch song phương.
Vài ngày trở lại, phái đoàn nghị viện EU đã thúc đẩy đàm phán cho Hiệp định thương mại và đầu tư rộng khắp EU-Ấn Độ (BTIA). Phái đoàn kêu gọi các nhà lãnh đạo Ấn Độ tiếp tục cuộc nói chuyện và cho phép giao dịch hai chiều. Đây sẽ là một cú hích lớn cho ngành CNTT Ấn Độ.
 Liên minh châu Âu đã chiếm hơn 30% xuất khẩu CNTT của Ấn Độ. Có một phạm vi để tăng thêm khi các công ty Ấn Độ tiến lên chuỗi giá trị. Đất nước này đang phải vật lộn với thị thực H-1B. Chính quyền Trump đã đàn áp những người có visa H-1B, phần lớn là các chuyên gia CNTT Ấn Độ. Những cơ hội mới được mở khóa ở Liên minh châu Âu sẽ khiến nó trở thành điểm đến mơ ước của các nhân viên công nghệ Ấn Độ.

Mời bạn đánh giá

Mời bạn Bình luận

Compare items
  • Total (0)
Compare
0