Cách tạo Mật khẩu mạnh và tại sao bạn cần Trình quản lý mật khẩu càng sớm càng tốt

Một mật khẩu là một điều kiện tiên quyết để đăng ký một tài khoản trực tuyến trên các trang web truyền thông xã hội, email cá nhân, ngân hàng điện tử, vv

Rất nhiều mật khẩu được sử dụng trực tuyến thực sự chỉ yêu cầu bị hack là yếu như thường lệ. Vậy chính xác làm thế nào để người ta tạo ra một mật khẩu đủ mạnh để ngăn chặn các hacker trung bình?

Google nhân từ đã cung cấp một số mẹo hữu ích về việc tạo mật khẩu mạnh. Việc đo xem có bao nhiêu mẹo bạn có thể kiểm tra danh sách sẽ cho bạn ước tính sơ bộ về trạng thái bảo mật trực tuyến của bạn:

 • Sử dụng một mật khẩu duy nhất cho mỗi tài khoản quan trọng của bạn
 • Sử dụng kết hợp các chữ cái, số và ký hiệu trong mật khẩu của bạn
 • Không sử dụng thông tin cá nhân hoặc các từ phổ biến làm mật khẩu
 • Đảm bảo các tùy chọn mật khẩu sao lưu của bạn được cập nhật và bảo mật
 • Giữ mật khẩu của bạn an toàn (Không phải trên một ghi chú dán trên máy tính để bàn của bạn)
 • Sử dụng xác minh 2 bước 

Những mẹo tạo mật khẩu mạnh là tốt và tốt nhưng phải thừa nhận phần nào không thực tế đối với người dùng internet hạnh phúc trung bình. Trọng tâm chính của chúng tôi trực tuyến thường là xã hội hóa trên phương tiện truyền thông xã hội, mua sắm, giao tiếp với các đối tác kinh doanh, ngân hàng, email của chúng tôi và hiếm khi chúng tôi dành thời gian để suy nghĩ về sự an toàn của các dịch vụ này đã trở thành không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi.

Có nguy cơ bao gồm bảo mật trực tuyến của chúng tôi, chúng tôi chọn mật khẩu từ điển dễ nhớ mà sau đó chúng tôi sử dụng trên các tài khoản trực tuyến khác nhau của mình. Tệ hơn nữa, chúng ta ngày càng gắn bó với những mật khẩu này, sử dụng chúng trong nhiều năm liền.

Sử dụng Trình quản lý mật khẩu để quản lý mật khẩu của bạn

Trình quản lý mật khẩu là một phần mềm mã hóa, sắp xếp và lưu trữ mật khẩu yêu cầu người dùng tạo một mật khẩu rất mạnh cho phép bạn truy cập vào toàn bộ cơ sở dữ liệu mật khẩu. Cơ sở dữ liệu mật khẩu có thể được lưu trữ trên máy tính cục bộ hoặc trên đám mây.

Trình quản lý mật khẩu hoạt động tương tự như kho tiền ngân hàng hoặc két. Chúng tăng cường mức độ bảo mật của mật khẩu của bạn bằng cách khiến ai đó khó đoán mật khẩu của bạn hơn hoặc sử dụng vũ lực nhưng vẫn thích kho tiền ngân hàng, chúng có thể bị vi phạm mặc dù phải nỗ lực rất nhiều để làm điều đó.

Nếu bạn là người đa số hay quên, lười biếng hoặc đơn giản là bạn đang mệt mỏi với mật khẩu, một trình quản lý mật khẩu là thứ bạn cần. Bạn sẽ có thể tạo một mật khẩu mạnh cho từng tài khoản của mình với nỗ lực tối thiểu. Dưới đây là một số lợi thế bạn có được khi sử dụng một:

 • Thay đổi nhiều mật khẩu trên các trang web khác nhau cùng một lúc
 • Xác thực hai bước
 • Chia sẻ mật khẩu với các liên hệ đáng tin cậy
 • Chỉ ghi nhớ một mật khẩu (đối với trình quản lý mật khẩu)
 • Lưu trữ cơ sở dữ liệu mật khẩu trực tuyến (hoặc ngoại tuyến)
Mời bạn đánh giá

Mời bạn Bình luận

Compare items
 • Total (0)
Compare
0