Cách quản lý nhiều tab trình duyệt

Không quan trọng bạn có phải là người dùng trình duyệt internet hàng ngày hay không, bạn phải có lần này hay lần khác có nhiều tab hơn số lượng bạn có thể đếm được mở cùng một lúc trên trình duyệt máy tính của bạn. Đôi khi, bạn thậm chí không thể nhớ các tab nói về cái gì, khi bạn mở chúng hoặc tại sao, nhưng bạn vẫn không muốn đóng chúng; bạn muốn quay lại để kiểm tra chúng

Quá tải tab (có quá nhiều tab được mở trên trình duyệt của bạn) phổ biến hơn ở những người làm nhiều công việc trên trình duyệt của họ. Tuy nhiên, có rất nhiều tab được mở đồng thời trên trình duyệt của bạn, có thể là một gánh nặng cho tốc độ CPU và trình duyệt của PC. Ngoài ra, nhiều tab có thể nhanh chóng trở nên quá tải để quản lý – các trang bị sập, điều hướng giữa các tab, tìm tab (gây khó chịu), mở lại các trang / tab đã mở, v.v.

Để tránh bị lạc trong một web các tab vô tận trong trình duyệt của bạn, đây là một số mẹo hữu ích để giúp bạn quản lý hiệu quả nhiều tab và cuối cùng là tăng năng suất của bạn.

1. Ghim các tab quan trọng

Nếu bạn có nhiều tab được mở trong trình duyệt của mình và bạn không muốn mất dấu * quan trọng nhất *, một cách đơn giản xung quanh nó là ghim tab. Để ghim một tab quan trọng trong trình duyệt của bạn, chỉ cần nhấp chuột phải vào tab và chọn tab Pin.

Khi bạn ghim một tab, nó sẽ được chuyển đến góc trên cùng bên trái của trình duyệt của bạn. Bằng cách đó, ngay cả khi bạn có một triệu tab được mở, bạn có thể dễ dàng xác định vị trí các tab quan trọng. Bạn cũng có thể sử dụng chức năng tab của Pin để phân chia các tab của bạn. Giả sử bạn đang làm việc trên hai dự án khác nhau trên trình duyệt của mình, bạn có thể ghim tất cả các tab liên quan đến dự án đầu tiên, để chúng được chuyển sang phía bên trái của trình duyệt trong thanh tab.

Về cơ bản, ý tưởng đằng sau các tab ghim là để đảm bảo rằng các tab quan trọng nhất trong cửa sổ trình duyệt của bạn dễ tìm thấy.

2. Kéo và thả

Đây là một cách hiệu quả khác để quản lý nhiều tab trong trình duyệt của bạn. Bằng cách kéo các tab sang trái hoặc phải, bạn có thể thay đổi vị trí của chúng (tức là phần chúng) để chúng dễ dàng tìm thấy. Nếu bạn sử dụng Google Chrome, bạn có thể di chuyển tab sang cửa sổ trình duyệt mới bằng cách kéo tab xuống từ thanh tab.

Mở một tab trong một cửa sổ mới cũng là một cách tốt để quản lý nhiều tab trình duyệt. Nếu bạn có quá nhiều tab được mở trong trình duyệt và dường như không còn chỗ cho các tab bổ sung hoặc có một tab bạn không cần xem ngay lập tức, nên kéo nó vào (hoặc mở nó vào) một cửa sổ mới được khuyến nghị.

3. Đóng các tab khác

Bạn có hàng chục tab được mở trên trình duyệt của mình nhưng bạn chỉ đang sử dụng một tab? Thay vì đóng một tab cùng một lúc, hầu hết các trình duyệt đều có chức năng cho phép người dùng đóng nhiều tab cùng một lúc. Vì vậy, nếu bạn có 13 tab được mở trên trình duyệt của mình nhưng bạn chỉ cần một tab, bạn có thể đóng 12 tab dự phòng bằng cách sử dụng chức năng Đóng các tab khác.

Chỉ cần nhấp chuột phải vào tab bạn muốn giữ và chọn Cận cảnh Đóng các tab khác từ danh sách các tùy chọn. Điều này sẽ đóng tất cả trừ tab hiện tại.

4. Đóng hướng / vị trí của các tab (Close tabs to the right or left)

Giống như các chức năng khác được đề cập ở trên, đóng các tab khác, chức năng đóng một hoặc nhiều tab dựa trên hướng hoặc vị trí trên thanh tab là một tính năng quản lý tab khác của nhiều trình duyệt. Khi bạn nhấp chuột phải vào tab trình duyệt, bạn sẽ thấy các tab Đóng Đóng vào các tab bên phải hoặc hoặc Đóng vào các tùy chọn bên trái.

Khi bạn đóng các tab ở bên phải, tất cả các tab ở phía bên phải của tab bạn nhấp chuột phải sẽ bị đóng. Áp dụng tương tự cho việc đóng các tab ở bên trái. Đây là một cách tốt để đóng nhiều tab trình duyệt mà bạn không sử dụng cùng một lúc.

5. Sử dụng Phím tắt

Sử dụng phím tắt là một cách dễ dàng và siêu nhanh khác để điều hướng các tab trình duyệt. Điều thú vị là hầu hết tất cả các trình duyệt web đều hỗ trợ các phím tắt . Khởi chạy menu Cài đặt của bạn và điều hướng đến ‘Phím tắt’, bạn sẽ thấy một số phím tắt quản lý tab có liên quan.

Một số phím tắt tab hữu ích bao gồm:

  • Bộ điều khiển của bộ phận điều khiển (trên Windows) hoặc Command  + T (trên máy Mac) – Mở một tab mới.
  • Control + 9 ” (trên Windows) hoặc “ Command + 9 ” (trên Mac) – Chuyển sang tab cuối cùng trong cửa sổ trình duyệt.
  • “ Control + W ” (trên Windows) hoặc “ Command + W ” (trên Mac) – Đóng tab hiện.
  • “ Control + số ” – Chuyển sang tab dựa trên vị trí của họ trong thanh tab. Ví dụ: nhấn phím Control + 2 gạch chuyển sang tab thứ hai trong trình duyệt. “ Control + 3 ” chuyển sang tab thứ ba và vân vân.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, Control + 9 nhảy nhảy đến tab cuối cùng trong cửa sổ, không phải là tab thứ chín.

6. Kích hoạt vào Tiếp tục nơi bạn rời khỏi

Có một tính năng trong hầu hết các trình duyệt web cho phép bạn đóng trình duyệt và tự động mở các tab bạn đã làm việc trước đây khi bạn mở lại trình duyệt. Vì vậy, thay vì để trình duyệt của bạn mở khi bạn không cần nó ngay lập tức vì bạn không muốn mất một số tab quan trọng, bạn có thể đóng trình duyệt và yên tâm rằng các tab tương tự sẽ được mở tự động khi bạn khởi chạy lại trình duyệt.

Để kích hoạt tính năng này trên Chrome, hãy khởi chạy cài đặt trình duyệt (chrome: // settings). Trong phần Giới thiệu về khởi động, hãy chọn Tiếp tục tại nơi bạn rời khỏi tùy chọn.

7. Sử dụng tiện ích mở rộng

Mặc dù các giải pháp quản lý tab tích hợp của nhiều trình duyệt web rất tuyệt, các tiện ích mở rộng của bên thứ ba thực hiện công việc quản lý nhiều tab tốt hơn. Nếu bạn quản lý ít nhất 20 tab trở lên, bạn thực sự nên xem xét sử dụng tiện ích mở rộng quản lý tab.

Các tiện ích mở rộng này có thể giúp bạn dễ dàng truy cập các tab của mình. Một số tiện ích mở rộng quản lý tab bạn nên kiểm tra trên Cửa hàng Chrome trực tuyến bao gồm The Great Suspender, OneTab, TooManyTabs, Tabman Tab Manager, Tab Outlan, Toby, v.v.

Với các mẹo ở trên, giờ đây bạn có thể quản lý hiệu quả nhiều tab trên trình duyệt của mình. Chúng tôi đã bỏ đi bất cứ điều gì? Xin vui lòng, cho chúng tôi biết trong phần ý kiến.

Cách quản lý nhiều tab trình duyệt
5 (100%) 1 vote

Mời bạn Bình luận

Compare items
  • Total (0)
Compare
0