Cách mở khóa Laptop, PC Windows bằng cảm biến vân tay trên ĐT Android : Samsung, Nokia, Oppo, Huawei, Xiaomi …

Sau điện thoại thông minh và máy tính bảng, cảm biến vân tay hiện đang xâm nhập vào ngành công nghiệp PC và Laptop. Hầu như tất cả các laptop sắp tới đều sử dụng bảo mật vân tay Windows Hello hoặc Mở khóa nhận dạng khuôn mặt.

Tuy nhiên, một lượng lớn người dùng vẫn đang sử dụng máy tính để bàn của họ mà không có bất kỳ bảo mật sinh trắc học nào. Đây là một tin tốt cho họ. Giờ đây, bạn có thể mở khóa máy tính để bàn hoặc laptop Windows 10 với sự trợ giúp của cảm biến vân tay điện thoại thông minh của bạn.

Để có được tính năng này, tất cả những gì bạn cần làm là làm theo các bước này theo đúng thứ tự. Và để làm điều này, bạn sẽ phải chơi với một số ứng dụng của bên thứ ba.

Các bước để mở khóa PC Windows từ máy quét vân tay Android

Đối với những người đang sử dụng thiết bị Samsung, thì bạn không cần phải làm theo hướng dẫn này. Vì bạn đã có một thứ gọi là Samsung Flow, bạn có thể sử dụng tính năng này để mở khóa máy tính để bàn của mình. Tuy nhiên, nó chỉ giới hạn ở một số điện thoại thông minh Samsung và chỉ hoạt động với Windows 10.

Đối với những người dùng còn lại, bạn phải cài đặt một ứng dụng Android có tên là Mở khóa vân tay từ xa – Remote Fingerprint Unlock. Ứng dụng này được phát triển bởi Andrew-X, một thành viên XDA. Với sự trợ giúp của ứng dụng này, bất kỳ điện thoại thông minh nào chạy Android 6.0 Marshmallow trở lên có cảm biến vân tay đều có thể mở khóa cửa sổ của họ từ xa.

Không giống như Samsung Flow, nó hoạt động với tất cả các phiên bản hệ điều hành Windows từ Windows 10 đến Windows Vista cũ hơn. Phiên bản miễn phí của ứng dụng này đi kèm với bộ tính năng giới hạn. Để sử dụng đầy đủ sức mạnh của nó, bạn sẽ phải trả 1,99 đô la. Phiên bản trả phí của ứng dụng này hỗ trợ các tính năng như Wake-on-LAN, hỗ trợ nhiều PC và nhiều người dùng trên mỗi PC và không có quảng cáo gây phiền nhiễu.

Tất nhiên, bạn cần cài đặt phần mềm của bên thứ ba trong Windows 10 để thực sự sử dụng tính năng này. Bạn sẽ phải cài đặt Windows Fingerprint Credential Module trên PC Windows của mình. Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là làm theo các hướng dẫn trên màn hình như quét các cửa sổ và thêm tài khoản. Bây giờ bạn có thể mở khóa bất kỳ phiên bản Windows nào thông qua cảm biến vân tay điện thoại của bạn.

Có nên bảo mật vân tay bằng phần mềm thứ 3 ?

Mở khóa vân tay từ xa có sẵn trên Play Store để chúng tôi có thể hy vọng nó được bảo mật ở một mức độ nào đó. Mặc dù, phần mềm windows được tải xuống từ Google Drive cho thấy sự nghi ngờ về tính bảo mật của nó. Mặc dù nhà phát triển đã thực hiện một số bước bổ sung để đảm bảo rằng cả hai ứng dụng đều an toàn. Theo nhà phát triển, khoảng 40% thời gian phát triển được dành cho việc làm cho ứng dụng an toàn nhất có thể.

Mời bạn Bình luận

Compare items
  • Total (0)
Compare
0