[Cách chọn điện thoại tốt] Khi mua điện thoại cần chú ý những gì ?

Apple hay Android? Rẻ hay cao cấp? Tìm hiểu làm thế nào để mua đúng điện thoại di động, làm thế nào để có được thỏa thuận tốt nhất giữa số tiền bỏ ra tại thời điểm mua, và thương hiệu nào đáng tin cậy nhất.

Nên chi bao nhiêu cho một chiếc điện thoại di động ?

Bạn có thể chi tiêu bất cứ thứ gì từ khoảng 200 ngàn đến 30 triệu cho điện thoại thông minh.

Nếu bạn muốn có một chiếc điện thoại cao cấp hàng đầu từ những người như Apple hay Samsung, hãy mong đợi ít nhất 20 triệu trong tài khoản ngân hàng của bạn. Các smartphone trong phạm vi này thường đi kèm với một màn hình lớn, cực kỳ chi tiết và sống động. Ngoài ra, họ sẽ có tất cả các tính năng mới nhất – có thể bao gồm mọi thứ từ đầu đọc dấu vân tay và cảm biến nhịp tim cho đến sạc nhanh và chống thấm nước.

Với khoảng 3 triệu đồng, bạn sẽ tìm thấy những chiếc điện thoại có màn hình tốt, thời lượng pin dài và camera tốt. Điều đó nói rằng, chúng có thể không có tất cả và chúng có nhiều khả năng có lớp vỏ bằng nhựa hơn là vỏ kim loại bóng bẩy được tìm thấy trên các mẫu đắt tiền hơn.

back to menu ↑

iOS hoặc Android: hệ điều hành nào là tốt nhất?

Hệ điều hành (HĐH) là phần mềm cung cấp năng lượng cho điện thoại của bạn. Nó định hình menu của điện thoại trông như thế nào và ứng dụng nào có thể chạy và đóng vai trò lớn trong việc sử dụng nó dễ dàng như thế nào. Có hai ứng cử viên chính để lựa chọn: iOS (iPhone của Apple) và Android.

Apple iOS

Tất cả iPhone đều sử dụng iOS và không giống như Android, trải nghiệm sử dụng hệ điều hành này tương tự nhau cho dù bạn mua iPhone nào. Các bản cập nhật mới cho iOS được phát hành mỗi năm, nhưng một số iPhone cũ hơn chỉ có thể chạy các phiên bản cũ hơn – ví dụ, chỉ iPhone từ và bao gồm cả iPhone 5s có ​​thể chạy iOS 11.

Nếu iPhone của bạn không tương thích, bạn sẽ bỏ lỡ một số ứng dụng, tính năng và bản vá bảo mật mới nhất do Apple giới thiệu.

Ưu điểm

Thật dễ sử dụng và học nhanh, ngay cả khi bạn chưa sử dụng điện thoại thông minh trước đây. Nó cung cấp quyền truy cập vào kho ứng dụng Apple được lưu trữ đầy đủ – nơi các ứng dụng được hiệu đính trước khi phát hành, vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng chúng an toàn.

Nhược điểm

iPhone của Apple đắt tiền. Nếu bạn không bị ám ảnh bởi việc có công nghệ mới nhất, bạn có thể tìm thấy các giao dịch rẻ hơn trên các thiết bị cầm tay cũ hơn. IPhone của Apple cũng không đi kèm khe cắm thẻ micro-SD, vì vậy bạn cần chọn cẩn thận dung lượng bộ nhớ để tránh hết dung lượng cho ứng dụng, nhạc và bộ sưu tập ảnh của bạn.

Android

Android được thiết kế bởi Google và được nhiều nhà sản xuất sử dụng, từ các thương hiệu lớn hơn như Samsung , Huawei và Motorola đến các thương hiệu đang phát triển như OnePlus và Honor . Android trông và hành xử hơi khác nhau tùy thuộc vào người sản xuất điện thoại thông minh, nhưng về cơ bản là giống nhau.

Ưu điểm

Nó thường dễ sử dụng, cực kỳ tùy biến và cung cấp quyền truy cập vào nhiều ứng dụng, trò chơi và giải trí có sẵn từ cửa hàng Google Play. Ngoài ra còn có vô số điện thoại Android để lựa chọn từ bất kỳ tầm giá nào của bạn.

Nhược điểm

Trước đây, Android dễ bị tấn công hơn một chút so với thiết bị cầm tay của Apple. Tuy nhiên, điều đó đã bắt đầu thay đổi ngay bây giờ – Google đang chú trọng hơn vào các ứng dụng kiểm tra trong cửa hàng ứng dụng và vá các lỗ hổng bảo mật trước khi chúng được phát hành trên cửa hàng Google Play. Đôi khi, nhà sản xuất và nhà cung cấp có thể chậm phát hành bản cập nhật Android cho người dùng.

back to menu ↑

Nên mua cỡ điện thoại nào : màn hình kích thước bao nhiêu ?

Smartphone ngày càng lớn hơn, với các mẫu cao cấp mới nhất có kích thước từ 5,5 đến 6 inch trở lên. Mặc dù điện thoại lớn hơn rất tốt để xem phim và duyệt web, nhưng chúng sẽ không phù hợp với tất cả mọi người. Một số người thấy chúng quá lớn và khó cầm, và thích một chiếc điện thoại mà họ có thể thoải mái sử dụng bằng một tay.

Cách tốt nhất để tìm ra kích thước điện thoại phù hợp với bạn là thử trước một vài trong một cửa hàng. Nếu bạn muốn thứ gì đó dễ dàng trượt vào túi hoặc túi hơn, hãy chọn một chiếc điện thoại 4-5 inch.

back to menu ↑

Có cần mua một chiếc điện thoại hoàn toàn mới không?

Có thể không. Một cách để được giảm giá tốt trên điện thoại là mua đồ cũ hoặc mẫu đã được tân trang lại – thường là điện thoại đã được sử dụng nhưng được khôi phục lại tình trạng ‘như mới’ hoặc được phân loại theo một mức chất lượng nhất định. Thị trường điện thoại cũ là một thị trường phổ biến, nhưng bạn cần phải cẩn thận với những gì bạn mua.

back to menu ↑

Có cần một chiếc điện thoại chống nước không?

Bạn có thể bị cám dỗ bởi một chiếc điện thoại thông minh chống nước nếu bạn gặp ác mộng về thời gian bạn bỏ điện thoại vào máy giặt, ngay lập tức đắm mình vào túi gạo và dành 48 giờ tiếp theo với hy vọng tất cả sẽ ổn. Ngày càng có nhiều điện thoại tuyên bố là không thấm nước, nhưng đây thường là những mẫu đắt tiền hơn trên thị trường.

Hãy nhớ rằng một số điện thoại yêu cầu mức độ chống nước cao hơn những điện thoại khác. Chẳng hạn, Apple cho biết iPhone 8 và 8 Plus có thể sống sót khi chìm trong 1 mét nước trong tối đa 30 phút, trong khi Samsung nói rằng Galaxy S8 , S7 và S7 Edge vẫn hoạt động sau khi bị chìm trong 1,5 mét nước. cùng khoảng thời gian.

Thật thú vị, chúng ta đang thấy một số điện thoại tầm trung hơn có khả năng chống thấm nước. Cả Samsung Galaxy A3 (2017) và A5 (2017) đều có xếp hạng IP68, khiến chúng có khả năng chống nước như các dòng S-series đắt tiền hơn. Đánh giá này cũng khiến chúng chống nước tốt hơn iPhone 8 và 8 Plus – và một số điện thoại đắt tiền hơn, như OnePlus 5T , hoàn toàn không có khả năng chống nước.

back to menu ↑

Thương hiệu điện thoại di động nào là tốt nhất, đáng tin cậy ?

Mặc dù Apple và Samsung là những thương hiệu phổ biến, nhưng chắc chắn họ không phải là lựa chọn duy nhất để lựa chọn. Chúng tôi đã thử nghiệm các điện thoại từ các thương hiệu lớn nhất đến các mô hình đang bắt đầu tạo ra một tác động thực sự lâu dài, chẳng hạn như Huawei, Xiaomi chẳng hạn.

[Cách chọn điện thoại tốt] Khi mua điện thoại cần chú ý những gì ?
5 (100%) 1 vote

Mời bạn Bình luận

Compare items
  • Total (0)
Compare
0