Các phím tắt lệnh Google Chrome bạn nên biết

Mặc dù Chrome có thể nhanh chóng trở thành gánh nặng cho hiệu suất CPU của bạn (đặc biệt là khi bạn mở nhiều tab cùng lúc), nó vẫn là một trong những trình duyệt web tốt nhất cho thiết bị di động và PC. Và vị trí này có thể được quy cho nhiều tính năng được nhúng trong trình duyệt. Thật thú vị, bên cạnh các tính năng rõ ràng và ẩn, Chrome – giống như nhiều trình duyệt web khác – cung cấp các lệnh được gọi là URL URL

Các lệnh URL về cơ bản là một tập hợp các địa chỉ URL gốc cho phép người dùng truy cập nhanh vào nhiều thông tin nội bộ, cài đặt, tùy chọn khắc phục sự cố, các tính năng ẩn / thử nghiệm, v.v. Chrome cung cấp một số các lệnh URL này và chúng có trong chrome chrome: // định dạng lệnh . Các phím tắt lệnh URL luôn bắt đầu bằng chrome chrome: // Trực tiếp và theo sau là một tập hợp các chữ cái và cụm từ. Các cụm từ đôi khi được gạch nối nhưng không bao giờ chứa khoảng trắng hoặc ký tự đặc biệt.

Hình ảnh các lệnh URL này dưới dạng các phím tắt mà bạn nhập vào thanh địa chỉ Chrome (như địa chỉ web thông thường) để truy cập nhiều thông tin và tính năng trên trình duyệt của bạn.

Dưới đây là một số cú pháp phím tắt lệnh Google Chrome URL phổ biến bạn nên kiểm tra.

Các phím tắt lệnh Google Chrome URL hàng đầu

1. chrome: // settings – Truy cập Cài đặt Chrome

Mặc dù bạn có thể dễ dàng truy cập cài đặt Chrome bằng cách nhấp vào nút Cài đặt hình ảnh trong menu của trình duyệt, sử dụng lệnh URL cài đặt là cách nhanh hơn để truy cập cài đặt trình duyệt Chrome của bạn. Chỉ cần nhập chrome: // settings Cài đặt vào thanh địa chỉ và nhấp Enter.

Thực tế, bạn không cần phải gõ tất cả. Chỉ cần nhập chrome vào thanh địa chỉ và trình duyệt của bạn sẽ hiển thị các đề xuất tự động hoàn thành. Nhấp vào tùy chọn chrome: // settings và trang cài đặt trình duyệt sẽ được mở.

2. chrome: // history – Lịch sử duyệt web

Để truy cập toàn bộ lịch sử duyệt web trên trình duyệt Chrome của bạn, chrome: // history là phím tắt lệnh URL để dễ dàng thực hiện điều đó.

3. chrome: // dino – Chơi trò chơi Khủng long ngoại tuyến của Chrome

Cú pháp lệnh chrome: // dino URL hiển thị trang lỗi Lỗi No Internet Internet mà từ đó bạn có thể chơi trò chơi Google Chrome tích hợp. Kiểm tra hướng dẫn này để tìm hiểu thêm về trò chơi Khủng long ngoại tuyến và cách chơi.

4. chrome: // downloads – Trình quản lý tải xuống

Nhập chrome: // tải xuống vào thanh địa chỉ để truy cập trình quản lý tải xuống Google Chrome. Tại đây bạn có thể truy cập tất cả các bản tải xuống hiện tại và trước đây, xem vị trí tải xuống và xóa các bản tải xuống.

5. chrome: // help – Giới thiệu về Chrome

URL lệnh này chuyển hướng bạn đến chrome: // settings / trang trợ giúp. Trang này là trang Giới thiệu về Chrome, nơi bạn có thể xem phiên bản trình duyệt Chrome nào bạn đang chạy. Ngoài ra, bạn có thể cập nhật trình duyệt Chrome của mình từ trang này hoặc nhận thêm trợ giúp về Chrome hoặc báo cáo sự cố.

6. chrome: // extension – Phần mở rộng hiển thị

Cú pháp URL này mở trang mở rộng. Trên trang này, bạn có thể truy cập tất cả các tiện ích mở rộng được cài đặt trên trình duyệt của bạn. Bạn cũng có thể xóa tiện ích mở rộng hoặc cài đặt tiện ích mới trực tiếp từ cửa hàng Chrome Web.

7. chrome: // flags – Truy cập các tính năng thử nghiệm

Để truy cập tất cả các tính năng thử nghiệm (có sẵn và không khả dụng) của Chrome, hãy nhập lệnh chrome: // flags URL vào thanh địa chỉ của trình duyệt của bạn. Bạn cũng có thể bật và tắt một số tính năng nhất định (như chế độ Tối ) từ trang tính năng thử nghiệm.

8. chrome: // bookmark – Xem các trang được đánh dấu

Để xem tất cả các trang bạn đã đánh dấu trên trình duyệt Chrome của mình, chrome: // bookmark là cách dễ dàng hơn để truy cập chúng.

9. chrome: // apps – Xem các ứng dụng đã cài đặt

Lệnh URL này mở ra một trang nơi bạn có thể truy cập tất cả các ứng dụng được cài đặt trên trình duyệt Chrome của mình. Nó có thể là ứng dụng bạn đã cài đặt hoặc ứng dụng gốc được gửi cùng với trình duyệt.

10. chrome: // discards – Quản lý & thông tin tab

Lệnh loại bỏ các tập tin khác mở ra một trang quản lý tab nơi thông tin về các tab hiện đang mở được hiển thị. Từ trang này, bạn có thể loại bỏ các tab đã mở, kiểm tra mức sử dụng CPU trung bình của từng tab, thời gian tải trung bình, tiêu đề tab, URL của tab và hơn thế nữa. Đây là một cách hiệu quả khác để quản lý nhiều tab trình duyệt .

11. chrome: // restart – Khởi động lại Chrome broswer

Nhập lệnh URL vào trình duyệt của bạn và Google Chrome sẽ khởi động lại.

12. chrome: // quit – Thoát Chrome

Lệnh URL này đóng trình duyệt Chrome.

13. chrome: // newtab – Hiển thị trang tab mới

Lệnh này mở ra trang tab mới trong tab đã mở hiện tại.

Có hàng trăm lệnh URL có sẵn trong trình duyệt Chrome của Google, nhiều hơn những gì chúng tôi có thể liệt kê ở đây. Để truy cập tất cả các lệnh URL của Chrome, hãy nhập lệnh chrome: // about URL vào thanh địa chỉ.

Phím tắt lệnh Google Chrome URL
Tuy nhiên, trang chỉ hiển thị tất cả lệnh URL của Chrome. Nó không cung cấp thông tin về những gì mỗi lệnh làm. Bạn có thể tải từng lệnh để tìm ra chức năng của nó hoặc cách khác, thực hiện tìm kiếm Google đơn giản về lệnh URL để tìm hiểu về (các) chức năng của nó.

Mời bạn đánh giá

Mời bạn Bình luận

Compare items
  • Total (0)
Compare
0