Báo cáo: Thay thế pin bị sưng cho Dell XPS 13 với Hỗ trợ cao cấp Dell NBD

Một pin máy tính xách tay bị sưng sẽ gây khó chịu bất kể khi nào nó xảy ra, nhưng đặc biệt là ngoài bảo hành. Rất may, các dịch vụ bảo hành mở rộng có thể giảm thiểu việc phải trả tiền cho một sửa chữa đắt tiền, đó là những gì chúng tôi đã trải nghiệm với Dell XPS 13 9350 của chúng tôi. tác dụng.

Pin bị sưng trong XPS 13 – trường hợp bị cô lập?

Pin bị sưng hoặc phồng là bất khả tri OEM. Bất kỳ thiết bị nào có pin Li-ion đều có thể chịu chung số phận với XPS 13 9350 của chúng tôi . Đã có báo cáo về các vấn đề về pin tương đương trong một số thiết bị cầm tay iPhone 8 của Apple , trong khi Dell đề nghị thay pin miễn phí cho các máy XPS 15 9550 do rất nhiều máy bị sưng. Samsung cũng không miễn dịch, vì sợ chúng ta quên mất sự cố Galaxy Note 7 . Dell sản xuất số lượng lớn máy tính xách tay XPS, do đó, không có gì ngạc nhiên khi tìm thấy một số chủ đề Cộng đồng Dell về các máy XPS bị pin bị sưng ( [1] [2] [3] [4]). Xin lưu ý rằng đây là tất cả bằng tiếng Đức. Thông thường, kỹ thuật viên đã sửa chữa thiết bị của chúng tôi xác nhận đã được gọi tới nhiều lần sửa chữa giống hệt nhau. Ngẫu nhiên, các kỹ thuật viên dịch vụ các sản phẩm Dell và Acer.

Pin bị sưng xảy ra khi các tế bào của nó bị oxy hóa, từ đó giải phóng khí độc. Độ ẩm cũng có thể kích hoạt một quá trình tương tự. Nói tóm lại, nên thay pin ưu tiên hoặc bị phồng lên. Nó không chỉ có thể làm hỏng thiết bị chứa nó, mà pin phát ra khí độc là nguy cơ hỏa hoạn.

Phải làm gì nếu bạn nhận thấy pin laptop bị sưng?

Về cơ bản, bạn nên giảm thiểu bất kỳ căng thẳng và nhiệt độ không cần thiết. Trường hợp tốt nhất sẽ là tắt máy tính xách tay, điều này sẽ loại trừ khả năng pin bị căng thẳng thêm nữa. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện các bước để kéo dài tuổi thọ pin khi lần đầu tiên bạn nhận được máy. Chúng tôi đã viết bài về “Chăm sóc và an toàn pin lithium-ion” và “Pin lithium-ion: Hướng dẫn sạc cho độ bền tối đa” , nhưng các trang web khác như Đại học Pin cũng là một nơi tốt để bắt đầu. Chúng tôi không liên kết với Đại học Pin để tham khảo, nhưng nó đã công bố dữ liệu rộng rãi về việc giữ gìn sức khỏe của pin Li-ion.

Pin sưng thường xảy ra sau nhiều năm sử dụng. Nói cách khác, sau khi bảo hành 2 năm thông thường đã hết hạn. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên mua một máy tính xách tay mà bạn hoặc một kỹ thuật viên có trình độ có thể sửa chữa dễ dàng. Các trang web như iFixit là tài nguyên tốt để tìm hiểu mức độ có thể sửa chữa của một thiết bị. Các máy tính xách tay bề mặt , ví dụ, nhận được một số điểm repairability 0 , với pin của nó là khó khăn và nguy hiểm để thay thế. Ngược lại, XPS 13 9343 nhận được số điểm sửa chữa là 7 .

iFixit cung cấp một hướng dẫn bằng hình ảnh để thay thế pin nếu bạn cần làm như vậy. Mặc dù điều này là dành cho XPS 13 9343 , nhưng quá trình này cũng giống như đối với những người kế nhiệm như XPS 13 9350 . Một tìm kiếm trên Amazon cho thấy rằng pin XPS 13 thay thế có thể có giá ít nhất là 29,99 USD, mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên mua một pin trực tiếp từ Dell hoặc cửa hàng sửa chữa được ủy quyền nếu có thể.

Dell tự hào cung cấp dịch vụ sửa chữa tại chỗ NBD. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng công ty có thể đấu tranh để đáp ứng điều này vào khoảng mùa lễ hoặc nếu nó thiếu các bộ phận cần thiết cho các máy cũ. Nói tóm lại, chúng tôi đã ngạc nhiên một cách thú vị về việc Dell đã sửa lỗi XPS 13 9350 nhanh chóng và thành thạo như thế nào , mặc dù nó đang vào dịp Giáng sinh.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Dell đã không tài trợ hoặc phê duyệt bài viết này, với tài khoản của chúng tôi dựa trên khiếu nại thực sự. Tất cả các chi phí đã được biên tập bởi quá.

Mời bạn Bình luận

Compare items
  • Total (0)
Compare
0