4 sai lầm lớn nhất trong lần đầu mua nhà

Bạn đang muốn đầu tư mua một căn nhà cho tổ ấm của mình. Nhưng đây là lần đầu bạn mua nhà và quan tâm đến vấn đề này. Vậy những sai lầm trong lần đầu mua nhà là gì?

Dưới đây, tudiengia.com sẽ giúp bạn nêu ra 4 sai lầm lớn nhất trong lần đầu mua nhà.

Quên phí chốt giao dịch

Sai lầm đầu tiên là việc quên phí chốt giao dịch hay còn gọi là phần hoa hồng cho môi giới, không chỉ có tiền cọc từ 10% đến 20% mà còn cả 3% cho đến 4% tiền thêm cho phí chốt giao dịch. Hãy đảm bảo là bạn không quên khoản tiền này để có thể chốt ngay được ngôi nhà mình ưng ý.

Cảm xúc

Sai lầm về mặt cảm xúc là điều mà nhiều người mua nhà lần đầu tiên thường mắc phải.  Đó là họ chỉ yêu ngôi nhà, thay vì yêu cả khu phố nhưng hãy nhớ điều làm tăng giá trị cho ngôi nhà không phải là bản thân của ngôi nhà ấy mà chính là khu phố sẽ quyết định đến 85% giá trị. Sẽ có lợi hơn khi bạn yêu một khu phố đẹp với một ngôi nhà cũ hơn là yêu một ngôi nhà đẹp ở xai khu phố.

Trả giá bằng tiền mặt

Và sẽ thật đáng tiếc nếu bạn chưa biết cách sử dụng lợi thế cạnh tranh của một giao dịch hoàn toàn bằng tiền mặt. Trước khi tìm kiếm mua nhà hay đến đánh giá đủ tiêu chuẩn ở ngân hàng để bạn biết mình có khả năng tài chính.

Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao dịch tại thị trường đầy cạnh tranh. Đặc biệt khi bạn cố loại bỏ người mua khác khỏi bàn đàm phán. Tôi trả giá toán tiền mặt vì ngân hàng có sẵn tiền mặt cho bạn rồi thì, bạn sẽ không cần phải lo lắng là không có tiền để chốt giao dịch. Hãy nhớ sử dụng sức mạnh của trả giá bằng tiền mặt.

Xếp hạng tín dụng cá nhân

Điều thứ tư bạn nên chú ý là hãy biết rõ xếp hạng tín dụng cá nhân của mình vì khoảng tiền bạn có thể vay được để mua nhà phụ thuộc vào xếp hạng này.

Hệ thống chấm điểm tín dụng cá nhân sẽ thu thập thông tin từ các khoản vay và quá trình thanh toán khoản vay đó để xếp bạn vào 1 trong 5 nhóm sau: dư nợ cho vay đủ tiêu chuẩn, dư nợ cho vay cần chú ý, dư nợ cho vay dưới tiêu chuẩn, dư nợ cho vay có nghi ngờ, dư nợ cho vay có khả năng mất vốn.

Nếu bạn bị xếp hạn từ 3 đến 5 thì hầu hết các ngân hàng sẽ từ chối cấp tín dụng dưới bất kỳ hình thức nào, và phải hai năm sau thì tình trạng của bạn trong hệ thống mới trở lại bình thường. Vậy nên đừng cố gắng đi vay khi bạn biết lịch sử tín dụng trong 2 năm gần đây không tốt. Hoặc bạn cần khắc phục hết các lỗi trong lịch sử tín dụng trước khi đăng ký thế chấp.

Mời bạn đánh giá

Mời bạn Bình luận

Compare items
  • Total (0)
Compare
0