Cách thay đổi độ phân giải màn hình trên PC chạy Windows 11

Thay đổi độ phân giải màn hình trên PC chạy Windows 11 của bạn để phù hợp nhất với trải nghiệm xem của bạn.

Để đặt bánh kem theo yêu cầu, nếu bạn ở TPHCM bạn hãy vào Web banhthienthan.com hoặc banhkemcaocap.com để liên hệ.

Độ phân giải màn hình là một khía cạnh rất quan trọng khi nói đến độ rõ ràng của văn bản và tất cả các mục khác được hiển thị trên màn hình của bạn.

Vì mọi máy tính đều khác biệt với máy tính kia, và hơn nữa, ngày nay nhiều máy tính được sản xuất cho các mục đích cụ thể và do đó, có các loại màn hình khác nhau được cài đặt trong chúng, không phải máy tính nào cũng có cùng độ phân giải cao nhất mà nó có thể hỗ trợ.

Tuy nhiên, việc thay đổi độ phân giải của bất kỳ máy tính nào không phải là khoa học tên lửa và trên thực tế là một quá trình rất đơn giản và dễ hiểu. Vậy hãy bắt đầu.

Kiểm tra và thay đổi độ phân giải màn hình từ Cài đặt

Bạn luôn có thể kiểm tra độ phân giải hiện tại của màn hình và cũng có thể thay đổi độ phân giải theo sở thích của mình một cách nhanh chóng từ ứng dụng Cài đặt.

Để làm như vậy, hãy truy cập ứng dụng Cài đặt từ các ứng dụng được ghim trong Start Menu hoặc bằng cách tìm kiếm ứng dụng đó từ menu.

Sau đó, đảm bảo rằng tab ‘Hệ thống’ được chọn trên thanh bên trái để tiếp tục.

Sau đó, nhấp vào ô ‘Hiển thị’ ở bên phải cửa sổ Cài đặt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào màn hình và nhấp vào tùy chọn ‘Cài đặt hiển thị’ từ trình đơn ngữ cảnh để chuyển ngay đến trang ‘Hiển thị’ của Cài đặt.

Tiếp theo, cuộn xuống để tìm tùy chọn ‘Độ phân giải hiển thị’ trong phần ‘Tỷ lệ & bố cục’, sau đó nhấp vào menu thả xuống nằm ở mép ngoài cùng bên phải của ô để hiển thị danh sách độ phân giải được màn hình của bạn hỗ trợ.

Bây giờ, từ danh sách thả xuống, hãy nhấp vào độ phân giải mong muốn của bạn để chọn và áp dụng ngay lập tức. Thao tác này sẽ hiển thị lời nhắc trên màn hình cùng với việc thay đổi độ phân giải màn hình ngay lập tức.

Sau đó, nếu bạn muốn giữ các thay đổi, hãy nhấp vào nút ‘giữ các thay đổi’ từ lời nhắc; nếu không, hãy nhấp vào nút ‘Hoàn nguyên thay đổi’. Trong trường hợp bạn không cung cấp bất kỳ thông tin đầu vào nào, các thay đổi sẽ được hoàn nguyên trong vòng 60 giây.

Cách thay đổi kích thước của văn bản và biểu tượng mà không làm thay đổi độ phân giải của bạn

Bạn cũng có thể thay đổi kích thước của văn bản và biểu tượng trên màn hình của mình mà không cần thay đổi độ phân giải bằng cách điều chỉnh màn hình lên hoặc xuống. Mở rộng quy mô làm cho các văn bản và biểu tượng xuất hiện lớn hơn và thu nhỏ, thu nhỏ chúng lại.

Để thay đổi hệ số tỷ lệ cho màn hình của bạn, hãy chuyển đến ứng dụng Cài đặt từ các ứng dụng được ghim trên Start Menu hoặc bằng cách tìm kiếm nó.

Tiếp theo, đảm bảo rằng tab ‘Hệ thống’ được chọn từ thanh bên trái của cửa sổ.

Sau đó, nhấp vào ô ‘Hiển thị’ ở bên phải màn hình Cài đặt.

Bây giờ, cuộn xuống phần ‘Tỷ lệ & bố cục’ và sau đó nhấp vào ô ‘Tỷ lệ’ để hiển thị cài đặt tỷ lệ tùy chỉnh.

Sau đó, bạn có thể nhập một số tùy theo trường hợp sử dụng cá nhân của mình. Theo mặc định, màn hình của bạn ở hệ số tỷ lệ 100%. Để làm cho văn bản và biểu tượng lớn hơn, hãy nhập giá trị lớn hơn 100; nếu không, để làm cho văn bản nhỏ hơn, hãy nhập giá trị nhỏ hơn 100 và nhấp vào ‘dấu đánh dấu’ hiện ngay bên cạnh hộp văn bản. Hệ số tỷ lệ sẽ chỉ áp dụng sau khi bạn đăng xuất / khởi động lại thiết bị của mình.

Lưu ý: Đảm bảo rằng bạn không thay đổi mạnh hệ số tỷ lệ và đang tăng / giảm một chút giá trị yếu tố, vì việc giảm hoặc tăng mạnh có thể khiến màn hình rất khó điều hướng.

Sau khi bạn đăng nhập lại, hệ số tỷ lệ tùy chỉnh sẽ có hiệu lực.


Vậy đó, đây là tất cả những cách bạn có thể điều chỉnh độ phân giải màn hình của mình và / hoặc làm cho văn bản và biểu tượng lớn hơn và nhỏ hơn theo nhu cầu của bạn.