Cách xem thống kê người đã Dislike trên YouTube

Gần đây, YouTube đã loại bỏ nút đếm lượt Dislike (không phải chính nút Dislike) để ngăn chặn “hành vi tiêu cực và quấy rối” đối với người sáng tạo nội dung. Nhưng nó phải trả giá vì người dùng không còn có thể kiểm tra chéo độ tin cậy của các video. Lựa chọn duy nhất là kiểm tra phần nhận xét, việc này sẽ mất nhiều thời gian hơn là chỉ đạt đến đỉnh số lượt thích và không thích. Ngoài ra, nếu không có số lượt không thích, thì mục đích của nút không thích là gì? Rõ ràng, số lượt không thích đối với video vẫn được tính nhưng chỉ người tạo kênh mới có thể xem chúng. May mắn thay, có một tiện ích mở rộng giúp kiểm tra số lượt không thích trên YouTube trên bất kỳ trình duyệt nào.

Để đặt bánh kem theo yêu cầu, nếu bạn ở TPHCM bạn hãy vào Web banhthienthan.com hoặc banhkemcaocap.com để liên hệ.

Cách kiểm tra số lượt không thích cho các video trên YouTube

Quá trình này rất đơn giản vì bạn chỉ cần cài đặt tiện ích mở rộng. Sau khi hoàn thành, bạn có thể đi. Tiện ích mở rộng kéo số lượt không thích bằng cách sử dụng API YouTube của Google, vì vậy bạn sẽ thấy số lượt không thích chính xác chứ không chỉ là ước tính.

Kiểm tra số lượng không thích video trên YouTube trên trình duyệt Chrome / Chromium

1. Nếu bạn đang sử dụng Chrome hoặc bất kỳ trình duyệt nào dựa trên Chromium như Edge hoặc Brave , hãy mở Return YouTube Dislike Chrome extension page trên Cửa hàng Chrome online.

2. Tại đây, nhấp vào nút Thêm vào Chrome và sau đó nhấp vào Thêm tiện ích mở rộng trong cửa sổ bật lên.

Vậy là xong quá trình cài đặt. Không có bất kỳ cài đặt nào được định cấu hình. Bạn có thể không nhìn thấy kết quả ngay lập tức nhưng đừng lo lắng. Chỉ cần tải lại trang YouTube để cho phép tiện ích mở rộng lấy dữ liệu bằng API.

Kiểm tra số lượt không thích video trên YouTube trên Firefox

Kho tiện ích mở rộng của Firefox, hay còn gọi là tiện ích bổ sung, không nhiều như Chrome nhưng may mắn thay, nhà phát triển đã tạo một kho cho những người yêu thích cáo đỏ.

1. Mở trang  Return YouTube Dislike

2. Tại đây nhấp vào nút Add to Firefox để bắt đầu quá trình cài đặt.

Vậy là xong, tiện ích sẽ được thêm vào và kích hoạt. Bạn chỉ cần tải lại trang YouTube để xem số lượt không thích.

Kiểm tra số lượt không thích video trên YouTube trên Safari / Trình duyệt không được hỗ trợ

Return YouTube Dislike chỉ khả dụng cho Chrome, trình duyệt dựa trên Chromium và Firefox. Nếu bạn muốn có được tính năng này trên các trình duyệt khác chẳng hạn như Safari, bạn cần tải xuống thủ công tập lệnh người dùng và cài đặt nó trên trình duyệt của mình. Một trong những cách tốt nhất và dễ thực hiện nhất là sử dụng phần mở rộng Tampermonkey.

1. Tải xuống tiện ích mở rộng Tampermonkey trên Safari nhưng cũng có sẵn trên các trình duyệt khác.

2. Sau khi cài đặt, hãy mở Return YouTube Dislike’s homepage và nhấp vào tùy chọn Userscript .

3. Thao tác này sẽ chuyển hướng bạn đến trang web Tampermonkey nơi bạn có thể cài đặt tập lệnh người dùng bằng cách nhấp vào tùy chọn Cài đặt . Sau khi hoàn tất, trang sẽ tự đóng lại.

Vậy là xong, bạn đã cài đặt thành công tiện ích mở rộng trên Safari hoặc các trình duyệt không được hỗ trợ khác.

Những điều cần lưu ý

  • Cơ quan liên kết mở rộng sử dụng API YouTube để hiển thị số lượt không thích. Nhưng Google đã xác nhận rằng họ cũng có kế hoạch đóng cửa API . Sau đó, tiện ích mở rộng sẽ chuyển sang sự kết hợp giữa số liệu thống kê không thích đã lưu trữ và dữ liệu ước tính từ người dùng tiện ích mở rộng. Điều đó có nghĩa là nó sẽ chính xác hơn khi có nhiều người dùng cài đặt và sử dụng nó.
  • Hiện tại, bạn có thể di chuột vào lượt thích và không thích để lấy con số chính xác thay vì số làm tròn nhiều hơn tính năng mặc định.
  • Bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng này trên thiết bị di động bằng trình duyệt Kiwi .
  • Khi API YouTube sắp ngừng hoạt động, Return YouTube Dislike thu thập dữ liệu liên quan đến video bạn đang xem và cũng theo dõi lượt không thích để hiển thị cho người dùng khác. Nhà phát triển đã xác nhận rằng họ sẽ không liên kết bất kỳ dữ liệu nào trong số đó với hồ sơ của bạn nhưng cần lưu ý một số điều.
  • Đối với một số video cũ, số lượt không thích sẽ không cập nhật thường xuyên vì máy chủ làm mới 2-3 ngày một lần để số lượng được cập nhật.

Tóm tắt: Hiển thị số lượt không thích trên video YouTube

Tiện ích mở rộng hoạt động như được quảng cáo và cũng hiển thị số lượng không thích chính xác khi bạn di chuột vào nó, điều này làm cho nó thậm chí còn tốt hơn tính năng gốc. Nhưng có hai nhược điểm: API YouTube sẽ ngừng hoạt động, điều này sẽ làm giảm độ chính xác trong tương lai gần và tiện ích mở rộng mất vài giây để tải các lượt không thích.