Xiaomi Redmi 9T có chống nước không ?

Xiaomi đã ra mắt một smartphone khác khiến quyết định của bạn trở nên khó khăn hơn nếu bạn đang có ý định mua smartphone Xiaomi sớm. Xiaomi Mi 9T mới là một thiết bị tuyệt vời với các tính năng cao cấp với mức giá tương đối thấp. Nó đi kèm với một màn hình đẹp toàn thân và một camera bật lên. Nghe có vẻ rất hay nhưng khách hàng đặc biệt lo lắng về camera bật lên. Các bộ phận chuyển động trong smartphone làm ảnh hưởng đến độ bền của smartphone và khiến thiết bị khó chống thấm nước hơn. Vì vậy, khách hàng muốn biết Xiaomi Mi 9T mới có chống nước hay không?

Xiaomi không thực sự có nhiều smartphone chống nước trong danh sách sản phẩm của mình nhưng Xiaomi Mi 9T mới có thể là một ngoại lệ. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tiến hành thử nghiệm chống nước Xiaomi Mi 9T của riêng mình để tìm ra sự thật.

Xiaomi Redmi 9T có chống nước không ?

Khách hàng sử dụng smartphone hiện đại ngày nay yêu cầu một smartphone chống nước để chụp ảnh selfie dưới nước và những gì không. Chưa kể đến việc một chiếc smartphone chống nước không bị hư hại gì do vô tình làm đổ cà phê, hoặc bạn thậm chí có thể mang theo khi đi bơi. Tất cả các smartphone chống nước đều có xếp hạng IP để xác minh độ bền của chúng dưới nước.

Xếp hạng IP là một tiêu chuẩn quốc tế được sử dụng để xác định mức độ hiệu quả niêm phong của smartphone hiện đại. Các xếp hạng IP này được trình bày dưới dạng IP theo sau là hai con số.

Xếp hạng IP68 là tốt nhất mà một smartphone có thể giữ. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là thử nghiệm IP này được thực hiện đối với nước ngọt. Vì vậy, bạn có thể kết thúc với kết quả hơi khác so với nước muối hoặc các chất lỏng khác như nước ngọt.

Xiaomi đã không đưa ra bất kỳ bản cập nhật chính thức nào về khả năng chống thấm nước của thiết bị và chúng tôi cũng không thể tìm thấy bất kỳ xếp hạng IP67 / 68 nào cho thiết bị. Tại thời điểm này, thật an toàn khi cho rằng Xiaomi Mi 9T không chống nước vì nó có cơ chế camera bật lên. Nhưng đừng lo, chúng tôi sẽ tiến hành thử nghiệm chống nước Xiaomi Mi 9T để xác nhận điều đó.

Kiểm tra chống nước Xiaomi Mi 9T

Mặc dù có tất cả các tính năng sát thủ, nhưng thật đáng buồn khi thấy rằng Xiaomi Mi 9T không đi kèm với thân máy chống thấm nước. Tuy nhiên, nó có thể chống nước và chống bụi. Vì vậy, chúng tôi sẽ thực hiện một bài kiểm tra nhanh chống nước Xiaomi Mi 9T để tìm ra sự thật.

Bài kiểm tra này hoàn toàn dựa trên sự quan sát của cá nhân / nhóm. Thử nghiệm này sẽ chỉ cho biết một thiết bị có chống thấm nước hay không. Chúng tôi khuyên người dùng không nên thử cách kiểm tra này tại nhà, vì nó có thể làm hỏng thiết bị của bạn.

Phần thiết bịKiểm tra chống thấm nướcKiểm tra chống bắn tung tóeKiểm tra chống bụi
Cameracơ chế camera bật lên không thành côngmáy ảnh bị lỗibụi trong ống kính
Mànnhấp nháylàmlàm
Loalàmlàmkhông có bụi trong loa

Khi tiến hành kiểm tra khả năng chống nước và chống bụi, chúng tôi đã đưa ra kết luận rằng thiết bị chắc chắn không có khả năng chống thấm nước. Và do cơ chế camera bật lên, nước sẽ đi vào bên trong ngay cả khi nước vô tình bắn vào. Chúng tôi khuyến cáo người dùng không sử dụng thiết bị này dưới mưa, vòi hoa sen hoặc bất cứ nơi nào gần hồ bơi. Ngoài ra, hãy đặc biệt chăm sóc thiết bị của bạn vì thiết bị không chính thức chống nước.

Phải làm gì nếu thiết bị của bạn không chống nước?

Vì thiết bị của bạn không có khả năng chống thấm nước, chúng tôi khuyên bạn nên chăm sóc thiết bị của mình đúng cách. Bạn có thể làm theo các bước sau để làm như vậy:

  • Không chụp ảnh dưới nước bằng thiết bị
  • Không thực hiện hoặc nhận cuộc gọi khi trời mưa hoặc đang tắm
  • Không chụp ảnh tự sướng dưới nước, v.v.
  • Không uống cà phê, nước ngọt hoặc rượu khi đang sử dụng thiết bị của mình.

Trong trường hợp thiết bị của bạn bị dính nước, hãy giữ thiết bị trong hộp đầy gạo trong 1 giờ và đến trung tâm bảo hành gần nhất để kiểm tra.

Đặt bánh kem đẹp, giá tốt tại banhthienthan.com hoặc banhkemcaocap.com