Cách đảo ngược video để có hiệu ứng tuyệt vời

Có nhiều cách bạn có thể thêm gia vị cho video bằng kỹ thuật chỉnh sửa và một hiệu ứng phổ biến được sử dụng trong vô số dự án là đảo ngược video. Bạn có thể đã thấy nó được sử dụng ở một nơi khác và muốn tự mình tạo lại nó. Rất may, thực hiện điều này khá dễ dàng nếu bạn đang sử dụng phần mềm chỉnh sửa video như Adobe Premiere Pro . 

Khi bạn biết cách đảo ngược video, bạn có thể sáng tạo và biến nó thành của riêng mình. Hiệu ứng này phù hợp với những thứ như video ca nhạc hoặc nếu bạn đang thực hiện bất kỳ loại chỉnh sửa nghệ thuật nào khác. Trong bài viết này, bạn sẽ học cách đảo ngược bất kỳ video clip nào và cách kết hợp nó vào dự án chỉnh sửa của bạn.

Làm thế nào để đảo ngược một video clip

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo nhập (các) video clip mà bạn muốn quay ngược lại vào dự án của mình. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách vào Trình duyệt phương tiện và chọn các clip bạn muốn sử dụng. Sau khi đưa chúng vào dòng thời gian, bạn có thể bắt đầu đảo ngược bất kỳ video clip nào bạn muốn. 

 1. Tìm clip trong dòng thời gian mà bạn muốn đảo ngược và nhấp chuột phải vào clip đó. 
 2. Chọn tùy chọn Tốc độ / Thời lượng .
 1. Một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện. Bạn sẽ thấy các tùy chọn về Tốc độ , Thời lượng và một số tùy chọn bạn có thể chọn. Để đảo ngược video của bạn, hãy chọn hộp Tốc độ Đảo ngược . 
 1. Bạn cũng có thể thay đổi tốc độ video của mình bằng giá trị phần trăm bên cạnh tùy chọn Tốc độ . Bạn có thể nhấp và kéo sang phải để tăng tốc video và sang trái để làm chậm video hoặc nhấp đúp để nhập giá trị.
 1. Nếu bạn biết mình muốn clip dài bao lâu, bạn có thể đặt thời lượng thay thế. Bên cạnh tùy chọn Thời lượng , thay đổi giá trị thời gian bằng cách nhấp và kéo hoặc nhập giá trị Tốc độ . Chọn OK.

Premiere cũng tự động đảo ngược âm thanh trên clip để khớp với nó. Tuy nhiên, bạn luôn có thể xóa âm thanh hoặc thêm nhạc hoặc thuyết minh để thay thế nếu muốn. 

Làm thế nào để đảo ngược một phần của clip

Với Adobe Premiere, bạn cũng có thể đảo ngược một phần của toàn bộ clip. Chỉ còn một vài bước nữa trong quá trình này. 

 1. Chọn công cụ Razor sau khi bạn thêm đoạn phim mà bạn muốn đảo ngược. 
 2. Tìm thời điểm trong clip mà bạn muốn nó bắt đầu đảo ngược và cắt ở đó. 

Bước tiếp theo tùy thuộc vào hiệu quả mong muốn của bạn. 

Để tạo hiệu ứng boomerang: 

 1. Xóa phần còn lại của clip, sau đó bấm chuột phải vào phần còn lại và chọn Sao chép . 
 1. Di chuyển con trỏ dòng thời gian màu xanh lam đến cuối clip còn lại. Đi tới Chỉnh sửa > Dán để chèn một bản sao của clip. 
 1. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Speed ​​/ Duration và chọn Reverse Speed, và chọn OK . 

Đối với hiệu ứng boomerang ngược lại:  

 1. Nhấp chuột phải vào clip đầu tiên đã được sao chép và đi tới Tốc độ / Thời lượng . 
 2. Đánh dấu chọn Reverse Speed và chọn OK . 

Để dừng clip trong một giây, sau đó đảo ngược phần đó: 

 1. Xóa phần clip mà bạn không muốn sử dụng. Sau đó, đặt con trỏ dòng thời gian của bạn ở khung cuối cùng của clip (bạn có thể di chuyển từng khung hình bằng cách sử dụng các phím mũi tên trái và phải) và nhấp chuột phải vào nó. 
 2. Chọn Thêm khung giữ . Đảm bảo rằng nó được đặt ngay sau clip bạn đang sử dụng. Bạn có thể kéo dài thời lượng giữ bằng cách đưa chuột vào cuối nó cho đến khi bạn nhìn thấy biểu tượng mũi tên màu đỏ, sau đó nhấp và kéo nó ra. 
 1. Nhấp chuột phải vào clip đầu tiên gốc và chọn Sao chép . Di chuyển con trỏ sang phải sau clip giữ khung và sau đó đi tới Chỉnh sửa > Dán . 
 2. Nhấp chuột phải vào clip đã sao chép và đi tới Tốc độ / Thời lượng, và chọn Tốc độ ngược . Sau đó chọn OK . 

Các hiệu ứng bạn thêm từ cửa sổ Tốc độ / Thời lượng sẽ được áp dụng sau khi bạn chọn OK . Sau đó, phát lại video đã chỉnh sửa của bạn để đảm bảo video trông giống như bạn muốn. Nếu cần chỉnh sửa lại, bạn luôn có thể quay lại cửa sổ Tốc độ / Thời lượng để thực hiện. 

Làm thế nào để loại bỏ một đảo ngược

Nếu bạn quyết định không thích cảnh quay ngược video trông như thế nào, bạn có thể xóa hiệu ứng này khỏi video và nó sẽ trở lại bình thường. 

 1. Tìm clip bạn đã đảo ngược. Thật dễ dàng để tìm thấy vì biểu tượng fx sẽ chuyển sang màu vàng. 
 2. Nhấp chuột phải vào clip và đi tới Tốc độ / Thời lượng . 
 3. Trong cửa sổ Tốc độ / Thời lượng, bỏ chọn Tốc độ Đảo ngược . 
 4. Chọn OK để loại bỏ việc đảo ngược. 

Các bước này là một cách tuyệt vời để hủy đảo ngược video nếu bạn có các hiệu ứng khác mà bạn không muốn mất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bắt đầu lại với clip, bạn cũng có thể xóa nó hoàn toàn khỏi dòng thời gian và chèn clip gốc từ bảng Project . 

Đảo ngược một video để có tác động trực quan 

Hiệu ứng ngược đã xuất hiện trong chỉnh sửa video từ lâu và nó có thể hữu ích cho nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ: bạn có thể tạo dòng thời gian ngược của một sự kiện hoặc chỉ đảo ngược một video để có hiệu ứng hài hước. Hãy thử nó trong dự án chỉnh sửa video của bạn để nhanh chóng thêm một số sự tinh tế và hấp dẫn. 

Đặt bánh kem đẹp, giá tốt tại banhthienthan.com hoặc banhkemcaocap.com