Cách tắt thông báo số lượng tin nhắn chưa đọc trong Windows 11 (Notification Badges)

Thông báo tỏ ra khá hữu ích để theo dõi tin nhắn, email và hầu hết mọi thứ khác. Những điều này có thể cung cấp thông tin cực kỳ quan trọng từ đồng nghiệp hoặc một câu chuyện cười được chia sẻ trong nhóm gia đình. Tất cả chúng ta đều đã trở thành chuyên gia trong việc kiểm soát thông báo vì chúng đã xuất hiện được một thời gian. Tuy nhiên, trong Windows 11, hệ thống cũng sử dụng Notification Badges để thông báo cho bạn về các thông báo chưa thấy. Bởi vì Taskbar có mặt khắp nơi trong hệ điều hành Windows, bạn sẽ thấy chúng sớm hay muộn, ngay cả khi bạn đặt Taskbar của mình thành tự động ẩn. Bạn sẽ gặp các Notification Badges thường xuyên hơn nếu bạn sử dụng Taskbar để chuyển đổi ứng dụng, thay đổi nhanh cài đặt hệ thống, kiểm tra trung tâm thông báo hoặc kiểm tra lịch. Vì vậy,

Cách ẩn hoặc tắt Notification Badges trên Taskbar trong Windows 11

Notification Badges được sử dụng để thông báo cho bạn về bản cập nhật từ ứng dụng mà chúng xuất hiện trên đó. Nó được biểu thị dưới dạng Dấu chấm đỏ được đánh dấu trên biểu tượng Ứng dụng trên Taskbar . Đó có thể là một tin nhắn, một bản cập nhật quy trình hoặc bất kỳ thứ gì khác đáng để thông báo. Nó cũng hiển thị số lượng thông báo chưa đọc .

  • Khi cảnh báo ứng dụng bị tắt tiếng hoặc tắt hoàn toàn, Notification Badges đảm bảo rằng bạn biết rằng có bản cập nhật đang chờ bạn chú ý mà không bị xâm phạm.
  • Tuy nhiên, khi cảnh báo ứng dụng được bật , Notification Badges có thể là một bổ sung thừa cho một chức năng vốn đã có nhiều tính năng, dẫn đến nặng hơn là tiện lợi.

Để tắt Notification Badges trên biểu tượng Taskbar trong Windows 11, bạn có thể sử dụng một trong hai phương pháp nhất định.

Phương pháp 1: Thông qua Cài đặt Taskbar

Dưới đây là cách tắt Notification Badges trong Windows 11 thông qua Cài đặt Taskbar:

1. Nhấp chuột phải vào thanh Taskbar .

2. Nhấp vào Cài đặt Taskbar , như được hiển thị.

nhấp chuột phải vào menu ngữ cảnh cài đặt Thanh tác vụ

3. Nhấp vào Hành vi trên Taskbar để mở rộng nó.

4. Bỏ chọn hộp có tiêu đề Hiển thị badges (bộ đếm tin nhắn chưa đọc) trên các ứng dụng trên Taskbar , được hiển thị được đánh dấu.

bỏ chọn tùy chọn hiển thị huy hiệu trên ứng dụng thanh tác vụ trong cài đặt Thanh tác vụ.  Cách tắt Notification Badges trong Windows 11

Phương pháp 2: Thông qua ứng dụng Cài đặt Windows

Làm theo các bước nhất định để tắt Notification Badges trong Windows 11 thông qua Cài đặt Windows:

1. Nhấp vào Bắt đầu và nhập Cài đặt .

2. Sau đó, nhấp vào Mở , như được hiển thị để khởi chạy nó.

Start menu tìm kiếm kết quả cho Cài đặt

3. Nhấp vào Cá nhân hóa trong ngăn bên trái.

4. Tại đây, cuộn xuống trong ngăn bên phải và nhấp vào Taskbar , như mô tả bên dưới.

Tab Cá nhân hóa trong ứng dụng Cài đặt.  Cách tắt Notification Badges trong Windows 11

5. Bây giờ, hãy làm theo các Bước 3 & 4 của Phương pháp 1 để tắt các Notification Badges từ Taskbar.

Mẹo chuyên nghiệp: Cách bật Notification Badges trên Windows 11

Sử dụng một trong các phương pháp nêu trên và chỉ cần chọn hộp được đánh dấu Hiển thị badges (bộ đếm tin nhắn chưa đọc) trên ứng dụng Taskbar để bật Notification Badges cho các biểu tượng ứng dụng trên Taskbar trong Windows 11.

Đặt bánh kem đẹp, giá tốt tại banhthienthan.com hoặc banhkemcaocap.com